20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Tự hào Việt Nam vì những hành động đẹp

Việt Nam tự hào phòng chống Covid 19
5 phút, 12 giây để đọc.

Những lúc khó khăn mới thấy Việt Nam mình tương trợ lần nhau, giúp đỡ và san sẻ với nhau biết nhường nào. Đó là những hành động vô cùng tự hào với và ý nghĩa với mỗi người dân chúng ta chúng ta. Bởi lẽ, sự chung tay đồng lòng của các thế hệ người dân, những người trên tuyến đầu chống dịch, hay các ban lãnh đạo đã làm nên điều kỳ diệu ấy. Đại dịch Covid-19 hoành hành và xuất hiện tại nước ta đã nhiều lần, nhưng mỗi lần như vậy, mọi người đều có ý thức, chia sẻ, giúp đỡ, động viên nhau vượt qua mọi khó khăn trong những ngày giãn cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về thành quả chống dịch của Việt Nam trong bài viết dưới đây nhé.

Việt Nam mang sứ mệnh phải vượt qua Covid-19

Với những thành quả đã đạt được trong việc ‘Chống dịch như chống giặc’, Việt Nam thật tự hào vì mang sứ mệnh phải vượt qua Covid-19.

Việt Nam – đất nước dải lụa hình chữ S đã kiên cường. Qua bao thăng trầm biến thiên của lịch sử. Vững bước cho đến ngày hôm nay. Lớp lớp thế hệ cha anh đã truyền lửa sức sống mạnh mẽ ấy cho các thế hệ học mãi về sau. Giờ đây, trước đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, chúng ta lại tiếp tục đối mặt với những thử thách cam go do tình hình bệnh dịch ngày càng lan tràn. “Chống dịch như chống giặc” là khẩu hiệu tiên phong quyết liệt để vượt qua đại dịch.

Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên

Covid-19 là nỗi bất an lo sợ thường trực cho con người. Khởi nguồn vào cuối tháng 12.2019 với tâm dịch đầu tiên được ghi nhận tại thành phố Vũ Hán thuộc miền trung Trung Quốc. Kể từ đây, Covid-19 bắt đầu lan tràn ra toàn cầu.

Riêng ở Việt Nam chúng ta, đại dịch Covid-19 do gây ra có trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 23.1.2020. Những ca bệnh đầu tiên đều truy tìm được nguồn gốc và cách ly. Đây là trường hợp truyền nhiễm nội địa đầu tiên tại Việt Nam.

Từ ngày 6.3.2020, Việt Nam bắt đầu ghi nhận lại hàng loạt các trường hợp mới liên tiếp mỗi ngày, phần lớn trong số đó là những người đến từ vùng có dịch trên thế giới, sự lây lan trong cộng đồng cũng bắt đầu được ghi nhận.

Việt Nam ghi nhận ca mắc covid 19 đầu tiên

Nhà nước nhanh chóng ra chỉ thị hạn chế tụ tập

Sau đó, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, để tránh lây nhiễm do tập trung nơi đông người tại các thành phố lớn và các tỉnh thành, các vùng tâm dịch, ở một số thời điểm, nhà nước đã ra chỉ thị tạm thời ngừng hoạt động các hàng quán, spa, trường học, các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng…

Trong những giai đoạn khó khăn đó, học sinh, sinh viên các trường phải học online và thời gian thi cử luôn luôn thay đổi. Tình hình kinh tế nước nhà bị ảnh hưởng nặng nề, nhiều người trong tình trạng thất nghiệp… Tuy nhiên, nhờ tinh thần tương thân tương ái, cộng đồng chung sức cùng chính quyền các cấp nỗ lực dập dịch để sớm ổn định mọi mặt đời sống.

Lúc này, việc tìm kiếm nguồn và mua vắc xin chống dịch vô cùng quan trọng. Cùng với vắc xin đã và đang được trang bị để chích ngừa cho toàn dân, từng người phải hết sức tự giác thực hiện thông điệp 5K + vắc-xin của Bộ Y tế. Mọi người phải thật bình tĩnh, hiểu đúng để cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19.

Quyết sách đúng đắn, cả nước đồng lòng

Ngay khi nhận được thông tin về những ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên trên thế giới, Đảng, Nhà nước ta đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt và đúng đắn, mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch, với quan điểm đặt việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân lên trên hết. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, với lực lượng tuyến đầu là y tế, quân đội…

Việt Nam đã để lại dấu ấn sâu sắc đối với bạn bè quốc tế. Về một đất nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng với Chính phủ. Nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Quyết sách đúng đắn

Việt Nam xếp thứ 2 về hiệu quả chống dịch trong 98 quốc gia

Có tờ báo Mỹ đã đề cập những thành tựu ứng phó đại dịch Covid-19 của Việt Nam. Khi công bố bảng chỉ số của Viện nghiên cứu Lowy (Australia). Trong đó, Việt Nam xếp thứ 2. Về hiệu quả chống dịch trong số 98 quốc gia. Chỉ đứng sau New Zealand.

Đối với việc giúp đỡ Ấn Độ và Nepal vượt qua đại dịch. Vào ngày 1.6.2021, tại Đại sứ quán Việt Nam ở Ấn Độ. Đại sứ Phạm Sanh Châu đại diện cho Tịnh xá Ngọc Phương. Hệ phái Khất sĩ Việt Nam và Đại học Phật giáo tại TP.HCM. Đã trao tặng 35 máy thở và 14 khoản hỗ trợ. Với tổng trị giá lên tới 13.653.000 Rupee (tương đương 4,4 tỉ đồng). Đến Liên đoàn Phật giáo Ấn Độ và 14 tổ chức. Cá nhân tại Ấn Độ, Nepal.

Với những thành quả đã đạt được trong việc “Chống dịch như chống giặc”. Việt Nam thật tự hào vì mang sứ mệnh phải vượt qua Covid-19.

Chính sự chỉ đạo quan tâm kịp thời của nhà nước. Và sự đoàn kết dân tộc đã tạo nên sức mạnh to lớn.Để trấn áp và đẩy lùi dịch bệnh. Hãy cùng sát cánh chung tay. Vì một Việt Nam không dịch bệnh, không thiên tai. Phát triển song song về cả hai mặt văn hóa cũng như kinh tế.