20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Vén màn bí mật nguồn gốc táo mini Úc rao bán trên chợ mạng

ảnh đại diện táo mini úc
4 phút, 12 giây để đọc.

Táo mini Úc được rao bán tràn lan trên mạng xã hội với mức giá rẻ bất ngờ. So với mức giá 400.000 – 600.000 đồng/kg thì mức giá 60.000 đồng/kg gây sửng sốt cho cả dân buôn lẫn người mua. Được quảng cáo với thuộc hàng tốt chất lượng cao nhưng giá rẻ bất ngờ khiến nhiều người hoài nghi về nguồn gốc loại táo này.

Nhờ giá rẻ bất ngờ nên loại táo này được nhiều người mua. Thực chất, theo phỏng vấn của những người bán lâu năm. Đây là giống táo mini của Úc những được trồng ở Trung Quốc. Để tìm hiểu thực hư như thế nào, các bạn hãy theo dõi bài viết sau trong chuyên mục thông tin tiêu dùng.

Táo mini Úc rao bán tràn lan trên mạng xã hội

Được quảng cáo là táo mini Úc nhập khẩu giá bán chỉ 60.000 đồng/kg. Dân buôn tiết lộ nguồn gốc thực sự của loại táo này. Chỉ cần tra cụm từ “táo mini Úc” trên chợ mạng, người dùng sẽ thấy hàng loạt bài đăng bán loại táo mini với nhiều mức giá khác nhau. Có loại chỉ bán 60.000 đồng/kg, lại có loại bán đến 400.000 – 600.000 đồng/kg. Khi liên hệ đến người bán, ai cũng khẳng định đều là táo mini Úc nhập khẩu.

táo mini úc ở đâu

“Táo mini Úc giá chỉ 85.000 đồng/kg, mua 3kg tặng 1kg. Dòng táo mini ngọt, giòn và thơm đặc trưng sẽ làm thỏa mãn khẩu vị của tất cả những người yêu táo. Đây là bữa xế tiện lợi và giàu dinh dưỡng cho mọi gia đình, cho học sinh và dân văn phòng. Đặc biệt, táo mini úc thuộc top táo ngon hàng đầu, giòn ngọt, thơm lừng. Hàng có sẵn tại Hà Nội. Không chất bảo quản, không phun thuốc ủ lạnh. Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán”, một bài đăng bán quảng cáo.

Có người bán khác lại chỉ bán giá 180.000 đồng/3kg. Được đóng sẵn thành từng hộp để giao cho khách, có thể làm quà tặng. Trước giờ, người tiêu dùng không xa lạ gì với các loại táo nhập khẩu có kích cỡ thông thường từ 2-5 quả/kg. Các loại táo có kích cỡ từ 6-7 quả/kg đã được xem là nhỏ. Xuất hiện một loại táo có cỡ siêu nhỏ. Phải đến 15-25 quả/kg khiến nhiều người tò mò.

Hoang mang trước nguồn gốc táo mini Úc giá rẻ

Khi liên hệ với người bán, ai cũng khẳng định đây là táo mini Úc nhập khẩu. Họ cho biết loại táo này ăn ngon, ngọt và hơi có vị chua. Loại táo này nhỏ, 1kg có đến 15-16 quả. Nhưng khi hỏi giấy tờ nhập khẩu, không một người bán nào cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh xuất xứ nguồn gốc. Nhiều người tỏ ra hoang mang không biết đó là loại táo gì? Sao lại có có mức giá rẻ đến như vậy? Chưa kể, loại táo giá gần nửa triệu đồng/kg thực chất là táo gì?

Trao đổi với PV, chị Phan – chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Kim Mã (Ba Đình, Hà Nội) cho biết với giá bán chỉ vài chục nghìn/kg như vậy không thể mua được táo mini nhập khẩu từ Úc được. “Tôi nhập loại táo mini nhập khẩu từ Úc từ hàng đường không giá đã hơn 400.000 đồng/kg, đó chỉ là giá nhập về, không phải giá bán ở nước ta. Nếu với mức giá thấp thế kia, không thể là hàng nhập khẩu từ Úc được”, chị khẳng định.

Táo mini Úc có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo chị, loai táo mini Úc được rao bán giá rẻ trên chợ mạng mà kèm theo hình ảnh. Chị nhận ra đó là dòng táo mini Úc nhưng được trồng tại Trung Quốc và vận chuyển về Việt Nam theo đường cửa khẩu. Loại táo đó có tên gọi khác là táo cherry và giá bán mới rẻ đến mức vậy.

táo mini úc nguồn gốc

Chị Vân – chủ một cửa hàng hoa quả nhập khẩu khác tại Hà Nội, cũng khẳng định không có loại táo mini nhập khẩu Úc mà giá lại rẻ như vậy, có chăng đó là táo từ Trung Quốc hoặc táo Nam Phi. Còn loại táo mini nhập khẩu từ Úc chị đang bán giá 500.000 – 600.000 đồng/kg tại cửa hàng.

“Loại táo mini Úc chỉ khoảng 8-10 quả/kg, ăn giòn, thơm, có vị ngọt pha lẫn chút chua. Vẻ bề ngoài, màu của chúng đậm và đẹp hơn táo của Trung Quốc. Đặc biệt, táo mini Úc chỉ có từ thàng 4-5 âm lịch. Để mua chuẩn táo mini nhập khẩu Úc, người tiêu dùng cần tìm đến địa chỉ mua hàng uy tín để tránh bị lừa”, chị chia sẻ.