18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Ấm lòng siêu thị 0 đồng dành cho các bà bầu

Đồ sơ sinh cho mẹ bầu
4 phút, 32 giây để đọc.

Ấm lòng siêu thị 0 đồng dành cho các bà bầu giữa tâm dịch Covid-19 ở Bắc Giang. Đây là thông tin vô cùng cảm động được chia sẻ khắp cộng đồng những ngày qua. Bắc Giang trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước trong lần Covid thứ 4 ở nước ta. Khắp thành phố đều bị phong tỏa, mọi hoạt động đều phải dừng lại để cùng nhau chống dịch khiến cho những người dân nơi đây thêm phần khó khăn về kinh tế. Trong nhiều sáng kiến giúp người dân trong tâm dịch đã có một sáng kiến ấm lòng về siêu thị 0 đồng cho các bà bầu. Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết câu chuyện này nhé. 

Dành sự quan tâm đến các mẹ bầu

Đã có nhiều cách chung tay giúp người dân giữa tâm dịch Bắc Giang. Trong đó siêu thị 0 đồng với đầy đủ nhu yếu phẩm. Và đặc biệt là đồ bỉm sữa dành tặng mẹ bầu. Là một sáng kiến được dân mạng rần rần thả tim.

Khi dịch Covid-19 bùng phát ở Bắc Giang Chị Nguyễn Minh Huyền (31 tuổi), trưởng nhóm thiện nguyện Huyền Minh. Đã kêu gọi giúp đỡ những công nhân khó khăn. Hàng nghìn bộ bảo hộ, suất cơm miễn phí và các nhu yếu phẩm khác đã được trao tặng. Khi mọi thứ ổn hơn, nhóm của chị dành nhiều sự quan tâm đến các mẹ bầu. Với suy nghĩ họ cần dinh dưỡng tốt, có nguồn lương thực. Rau củ đầy đủ nên nhóm thiện nguyện mở siêu thị 0 đồng. Hỗ trợ các mẹ bầu.

“Siêu thị 0 đồng có hệ thống tủ mát và tủ đông luôn sẵn. Đồ rau quả để hỗ trợ các mẹ. Ngoài ra còn có hàng trăm giỏ đồ sơ sinh. Rất nhiều sữa bầu, sữa trẻ em và các vật dụng cần thiết khác. Để hỗ trợ những mẹ khó khăn, cách ly đột xuất chưa kịp mua sắm”. Chị Huyền cho hay.

Cung cấp nhu yếu phẩm cho các mẹ bầu khó khăn

Chia sẻ với Thanh Niên, chị Huyền kể nguồn hàng. Và nhu yếu phẩm được quỹ của nhóm thiện nguyện mua. Và các nhà hảo tâm quyên góp. Nhóm thiện nguyện sẽ liên hệ với các địa phương. Và trao tặng cho những người khó khăn đã đăng ký trước. Ngoài ra, nhóm cũng thông báo trên mạng xã hội. Để mọi người biết và liên hệ. Danh sách các mẹ bầu khi đăng ký. Được phân loại theo ngày dự sinh để nhóm ưu tiên những mẹ sinh trước.

“Xuất phát từ sự thấu hiểu tâm lý phụ nữ khi mang thai.  Cơ thể sẽ rất mệt mỏi, khó khăn hơn và đặc biệt sẽ dễ nhạy cảm tổn thương. Nên chúng tôi muốn hỗ trợ họ. Mẹ bầu cần có chế độ chăm sóc dinh dưỡng. Cũng như tinh thần vui vẻ. Nên tôi nghĩ những món quà sẽ khiến họ thấy ấm lòng”. Chị Huyền chia sẻ.

nhu yếu phẩm cho các mẹ bầu

Những món quà thiết yếu giữa tâm dịch

Mỗi suất hỗ trợ mẹ bầu có đầy đủ tã lót, bỉm, quần áo sơ sinh để khi đi sinh các mẹ không phải mua sắm gì thêm. Ngoài ra, nhóm còn hỗ trợ sữa bầu, hoa quả, lương thực cho những mẹ có nhu cầu giúp đỡ.

Sau khi nhận quà, nhiều mẹ đã viết những dòng thư tay, nhắn tin cảm ơn, qua đó giúp nhóm thêm động lực.

Chị Vương Thị Thời (27 tuổi, quê Cao Bằng), vừa sinh bé gái nặng 3,1 kg cách đây 1 tuần, cho biết chị làm công nhân ở Bắc Giang được 2 năm nay, định 20.5 sẽ nghỉ làm, về quê chuẩn bị sinh nhưng rồi bị kẹt lại vì dịch. Rạng sáng 7.6, chị có dấu hiệu vỡ ối nên liên hệ với nhóm thiện nguyện và được hỗ trợ đưa đi cấp cứu, sinh thành công bé gái trong niềm vui vô bờ bến.

“Món quà và sự giúp đỡ của nhóm dành tặng khiến tôi cảm thấy ấm lòng, mừng rơi nước mắt. Hiện giờ hai mẹ con cũng ổn định và đã về phòng trọ để tiện chăm sóc, nghỉ ngơi”, chị Thời cho biết. Còn chị Tòng Thị Bương (25 tuổi, quê Sơn La) hiện đang mang bầu ở tuần thứ 23. Dịch Covid-19 bùng phát, chị chưa kịp mua đồ bầu để chuẩn bị thì nhận được quà từ nhóm thiện nguyện.

“Món quà không chỉ giúp tôi có đồ dùng mà mang ý nghĩa động viên tinh thần rất lớn, tôi không biết nói gì hơn ngoài cảm ơn tấm lòng của mọi người”, chị Bương cảm kích.

Chở mẹ bầu đi đẻ miễn phí

Anh Vũ cũng như các tài xế đều thật thà rằng mùa dịch ra vào bệnh viện cũng rất lo nhưng càng lo thì anh em càng nhắc nhau bảo vệ tốt cho bản thân.

Chở mẹ bầu đi đẻ miễn phí

“Nhiều người quan niệm chở bà bầu, sinh đẻ sẽ mang lại điều không may cho mình. Nhưng gạt bỏ hết những suy nghĩ đó, tôi động viên mấy anh em thời điểm này cả thành phố chung tay vượt qua đại dịch, ai làm được gì cho thành phố là làm chứ không còn là việc của riêng ai nữa” – anh Vũ nói.