18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Ấm lòng người Sài Gòn nấu cơm tặng shipper miễn phí

nấu cơm tặng Shipper miễn phí
4 phút, 56 giây để đọc.

Dịch Covid-19 đang diễn ra vô cùng phức tạp tại Sài Gòn nhưng lại có nhưng hành động thật đẹp khi người dân nấu cơm tặng shipper miễn phí. Mỗi ngày thành phố này lại ghi nhận đến hàng trăm ca mắc Covid-19 mới. Vì thế, những hoạt động kinh doanh cũng chậm lại và kéo theo đó là rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt với những shipper lại càng khó khăn hơn nhiều phần. Đã có rất nhiều những hành động đẹp giúp đỡ những người khó khăn trong mùa dịch và một quán ăn món Nhật cũng đã làm ấm lòng người dân Sài Gòn như vậy. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về sự tử tế này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Làm cơm cho khách nhưng nhà hàng vẫn tranh thủ nấu cơm để tặng

Để tấm biển ghi “Hàng tặng shipper, không bán, mỗi người một phần nhé”. Nhưng nhiều người nghèo đi qua không phải shipper, quán cũng tặng luôn. Hành động đẹp của quán ăn này được dân mạng rải mưa tim.

Đúng 11 giờ trưa mỗi ngày, các phần cơm với đầy đủ món mặn, canh. Dưa leo được bày trên bàn đặt trước một quán ăn chuyên món Nhật. Ở số nhà 62B Bà Hom (P.13, Q.6, TP.HCM). Phía dưới là tờ thông báo như trên.

Anh Trương Xuân Bách (28 tuổi, đại diện nhóm tặng cơm) cho biết từ sáng, 3 đầu bếp của quán vừa chuẩn bị nguyên liệu để làm cơm trưa bán cho khách, vừa tranh thủ nấu những phần cơm để tặng.

Những hộp cơm để tặng được làm sạch sẽ và bắt mắt

Chuyện tặng cơm ban đầu chỉ dự kiến 30 phần mỗi bữa dành tặng shipper, nhưng nếu không phải shipper mà là người bán vé số, người nhặt ve chai, xe ôm truyền thống, hay bất kể làm nghề gì đi ngang mà có nhu cầu đều có thể ghé vào nhận một phần. Số người ghé đến quán mỗi lúc một nhiều hơn, những người đầu bếp chuyên nghiệp phía trong lại tất bật nấu nướng, đóng gói để tiếp tục đặt ra trước quán.

Anh Bách chia sẻ: “Mùa dịch, quán ăn chỉ bán mang về nên shipper rất quan trọng, là cầu nối giữa quán và thực khách. Chúng tôi gặp họ còn nhiều hơn gặp khách, cũng hiểu tâm sự, khó khăn của tài xế lúc này. Vì thế, quán quyết định nấu cơm để chia sẻ với shipper. Dự định ban đầu là vậy, nhưng người đến nhận mà không phải shipper thì cũng không sao cả, họ khó khăn mới tìm tới”.

hộp cơm để tặng sạch sẽ và bắt mắt

Mỗi phần cơm được đóng gói cẩn thận trong chiếc hộp, để đồ ăn riêng, nhìn bắt mắt. Theo anh Bách, những phần cơm miễn phí này sẽ tiếp tục được duy trì đến khi nào quán hết khả năng thì mới thôi. Để người nhận cơm thay đổi khẩu vị, mỗi ngày quán sẽ nấu một món mặn và món canh khác nhau.

Nhà hàng cùng nhau chia sẻ khó khăn với shipper khó khăn trong dịch bệnh

Các phần cơm ở đây không có người đứng phát, ai có nhu cầu thì ghé nhận tự nhiên. Anh Hứa Minh Đức (35 tuổi, tài xế GrabBike) lần đầu đến nhận cơm, ngại ngùng chỉ vào những hộp đồ ăn hỏi: “Có phải cơm dành cho shipper không anh chị?”. Phía bên trong, thấy nhân viên quán mời hối hả: “Anh lấy đi”, anh Đức mới cầm lấy một phần cơm, gật đầu lia lịa cảm ơn. Anh cho hay thu nhập mùa dịch giảm gần một nửa dù số thời gian anh ở ngoài đường nhiều hơn.

“Tôi thường giao đồ ăn bên Bình Tân, mà giờ bên đó dịch phức tạp nên đơn hàng giảm, giao hàng khó khăn rồi tâm lý mình cũng sợ nữa. Nhờ anh em giới thiệu tôi mới biết quán này phát cơm, trên mạng thấy đã ngon rồi mà ở ngoài nhìn còn ngon hơn. Nhờ vậy tiết kiệm được nhiều chi phí”, anh cười nói.

Nhiều người bán vé số, lao động tự do biết đến quán cũng ghé lấy cơm. Ban đầu, có người còn ngại khi thấy bảng thông báo dành cho shipper nên hỏi: “Tôi có được nhận cơm không?”. Thấy người trong quán gật đầu, họ vui mừng mang về một phần. Bà Trương Thị Oanh (52 tuổi, bán vé số) chia sẻ sau lễ 30.4. Dịch diễn biến phức tạp, mỗi ngày bà chỉ bán được 100 vé. Lời 115.000 đồng. “Bán lời 115.000 đồng thì tôi bỏ ống 50.000 đồng, còn nhiêu lo ăn uống. Cuối tháng rút ống, bù thêm 100.000 đồng nữa là đủ tiền nhà trọ”, bà Oanh nói.

Hành động đẹp và ấm lòng của người Sài Gòn

Chưa đầy 30 phút, những phần cơm đặt trước quán đã được trao hết. Quán lại tiếp tục làm những phần cơm mới để “dành tặng”. Dịch Covid khó khăn. Nhưng không ngăn nổi tấm lòng của người Sài Gòn – TP.HCM lúc này.

Hành động đẹp và ấm lòng của người Sài Gòn

Theo anh Bách, những phần cơm miễn phí này sẽ tiếp tục. Được duy trì đến khi nào quán hết khả năng thì mới thôi. Nhiều người đã vào để lại bình luận. Trước hành động ý nghĩa này của quán:  Những tấm lòng vàng trong mùa dịch Covid. Thật đáng trân trọng, cám ơn chủ tiệm. Thật là cảm động. Người sài gòn dễ thường quá Sài Gòn ơi!

Thế mới thấy người Sài Gòn hào sảng. Đễ thương biết nhường nào. Hy vọng những hành động đẹp này. Sẽ được lan tỏa để có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn nữa. Được giúp đỡ, sớm vượt qua dịch bệnh.