16/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Chia sẻ kinh nghiệm giữ lửa hôn nhân cho các bạn trẻ học hỏi

3 phút, 18 giây để đọc.

Tuần trăng mật luôn là khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ nhất trong bất kỳ cuộc hôn nhân nào. Nhiều người vẫn tự nhủ phải tận hưởng bản thân, vì sẽ không thể có được những cảm xúc bay bổng và lãng mạn như khi lấy chồng nữa. Cuộc hôn nhân nào cũng sẽ trải qua những thăng trầm. Nhiều cặp đôi không còn đủ tự tin và nghị lực để cùng nắm tay nhau vượt qua giai đoạn khó khăn của hôn nhân. Những bí quyết dưới đây có thể giúp các cặp vợ chồng trẻ tham khảo để tạo thêm hứng thú và tránh nhàm chán trong đời sống vợ chồng.

Tạo những điều lãng mạn

Bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ không còn là màu hồng như thời mới yêu. Sự bận rộn của công việc, áp lực của đời sống thường ngày khiến cho mỗi mọi việc dần trở nên tẻ nhạt thậm chí là bế tắc. Bí quyết riêng cho cặp vợ chồng là hãy cố gắng dành khoảng thời gian riêng, tạo nên điều lãng mạn bất ngờ cho cả hai.

Chỉ cần những hành động nhỏ quan tâm tới đối phương. Nấu món ăn mà bạn đời thích hay dành lời khen tặng khích lệ tinh thần sẽ khiến cho cuộc sống trở nên thi vị hơn.

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Khi được hỏi, các cặp vợ chồng hạnh phúc cho biết. Họ luôn muốn ở cùng người bạn đời của mình, cả hai có thể nói chuyện với nhau; làm việc cùng nhau hàng giờ mà không thấy chán.

Tạo nét quyến rũ

Phụ nữ quyến rũ luôn hấp dẫn phái mạnh. Vì vậy hãy tạo cho đối phương đôi chút tò mò; khơi gợi mong muốn khám phá nhiều hơn. Ngoài ra, một yếu tố sai lầm nghiêm trọng của các bà nội trợ chính là thường bỏ bê dáng vẻ bề ngoài, xuề xòa khi ở nhà. Sẽ khiến cho người đàn ông thêm chán nản.

Nhiều chuyên gia tâm lý khuyên rằng, việc người vợ luôn vui vẻ, lạc quan. Và thường xuyên nở nụ cười hay nụ hôn tiễn hay đón chồng mỗi khi đi làm về. Sẽ là bí quyết hữu hiệu nhất giúp tăng cường tình cảm thêm bền vững.

Khéo léo trong giao tiếp

Khéo léo trong giao tiếp

Dù chỉ là câu chuyện nhỏ nhặt mà đối phương muốn chia sẻ với bạn; hãy quan tâm lắng nghe và đừng tỏ ra thờ ơ. Không có gì nhàm chán hơn bằng việc các cặp đôi sống chung mà kiệm lời nói chuyện; ngại chia sẻ mọi điều với nhau.

Cố gắng tạo nhiều chủ đề trao đổi đa dạng như chuyện học hành của con cái; chuyện đôi bên gia đình. Hay lập kế hoạch cần làm sắp tới của cả hai sẽ tạo cho vợ chồng trẻ thói quen trò chuyện; trao đổi hàng ngày. Đây cũng được xem là một trong những nghệ thuật giữ lửa hôn nhân gia đình.

Vợ chồng hạnh phúc không bao giờ ngừng hẹn hò

Đó là một bí quyết của mối quan hệ hạnh phúc được phát hiện bởi Matthew Boggs và Jason Miller. Hai nhà nghiên cứu này đã đi hơn 19.000 cây số để tìm kiếm và phỏng vấn những người mà họ gọi là “bậc thầy của hôn nhân”. Hầu hết họ đều kết hôn từ 40 năm trở lên và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Những cặp vợ chồng ấy đã chia sẻ rằng họ luôn cố gắng duy trì sự lãng mạn trong đời sống hàng ngày. Một số ông chồng luôn dành ra ít nhất một buổi tối trong tuần cho việc hẹn hò vợ. Số khác thì duy trì sự lãng mạn trong những ngày lễ hoặc dịp kỷ niệm. Số còn lại thì thường có nhiều buổi hẹn hò với nhau tại quán cafe hoặc phòng trà.