24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Cách làm món thịt ba chỉ quay ngon giòn, đậm vị

3 phút, 2 giây để đọc.

Làm sao để có được món thịt ba chỉ quay giòn bì thơm ngon như ngoài hàng? Cách làm thịt ba chỉ heo quay da giòn và thịt mềm là điều mà chị em nội trợ nào cũng muốn thực hiện. Có rất nhiều cách để chế biến món nướng này, đơn giản nhất là dùng chảo, lò vi sóng,… thịt quay bằng các phương pháp này sẽ ngon không kém gì nướng trong lò. Hãy lưu lại công thức mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây, để bạn luôn có món thịt ba chỉ quay giòn bì thơm ngon nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g thịt ba chỉ heo

– 1 muỗng dầu hào

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng hành tỏi băm

– 1 muỗng cà phê đường

– 1.5 muỗng cà phê ngũ vị

– Chanh, muối tinh

Cách làm thịt ba chỉ quay

Cách làm thịt ba chỉ quay

– Thịt rửa sạch, để thật khô. Trộn hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường và 1.5 muỗng cà phê ngũ vị hương. Phết hỗn hợp gia vị đều lên thịt, tránh phần da.

– Phần da của miếng thịt các bạn dùng vật nhọn châm đều (không nên châm sâu vào phần mỡ); Phần da được châm càng kỹ thì sẽ nổ càng nhiều. Sau đó, dùng muối tinh hoặc nước cốt chanh xát đều lên mặt da.

– Cho thịt vào ngăn mát ướp ít nhất 4 tiếng. Sau 4 tiếng các bạn cho vào lò nướng; chú ý giữ sao cho phần da ở phía trên, chỉnh nhiệt độ 200, nướng trong vòng 30 – 40 phút; trong quá trình nướng thỉnh thoảng các bạn có thể quết nước cốt chanh lên phần da.

– Thịt sau khi nướng phần da sẽ nổ đều; phần thịt vừa chín tới rất mềm và ngọt.

– Nếu các bạn không có lò nướng cũng có thể chiên bằng chảo dầu; chú ý cho phần da chiên trước và đậy nắp tránh bắn dầu.

Bí quyết quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu

Bí quyết quay thịt heo giòn bì không bị bắn dầu

  • Để khi quay thịt heo hay chiên rán bất kỳ món ăn nào khác mà không bị dầu bắn ra ngoài, đầu tiên bạn phải đảm bảo rằng nguyên liệu của mình không còn chứa nước. Với cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì nguyên miếng, bạn có thể dùng khăn sạch hoặc giấy ăn dày và sạch thấm cho hết nước trước khi rán.
  • Luôn làm nóng chảo trước khi cho dầu vào.
  • Sử dụng màn chắn dầu bắn thay cho nắp nồi, nắp vung. Loại màn chắn này bạn có thể mua ở hầu hết các chợ và siêu thị.
  • Nếu không có màn chắn dầu, bạn có thể áp dụng 1 trong 2 mẹo sau để khi quay thịt heo không bị bắn nữa. Mẹo thứ nhất, khi dầu trong chảo vừa sôi, bạn cho vào một nhúm muối nhỏ khoảng 1/4 thìa cafe rồi mới cho thịt vào. Muối không chỉ khử độc tố trong dầu mà còn làm giảm lượng dầu bị bắn ra khi cho thịt vào chiên. Mẹo thứ hai đó là trước khi chiên rán; bạn có thể dùng một lá chanh chà vào đáy chảo trước khi cho dầu vào sẽ giúp hạn chế bắn dầu ra ngoài khi rán.

Món thịt heo quay giòn bì tưởng khó làm mà lại quá dễ phải không các bạn. Vậy hãy nhanh tay vào bếp để trổ tài nấu nướng để cho cả nhà thưởng thức thôi nào!