22/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Xúc động trước sự tử tế của người lạ với cậu bé tự kỷ

giúp đỡ những đứa trẻ tự kỷ
3 phút, 59 giây để đọc.

Sự tử tế của người lạ sẵn sàng giúp đỡ cậu bé tự kỷ đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Tự kỷ là bệnh mà có sự rối loạn, không bình thường của não bộ. Họ luôn gặp khó khăn trong giao tiếp hay biểu hiện hành vi, lời nói. Vì thế, những người tự kỷ thường sống khó hòa nhập với cộng đồng, thường bị phán xét hay xa lánh, xua đuổi. Nhưng người đàn ông đi đường lại vô cùng tử tế, không ngần ngại giúp đỡ cậu bé tự kỷ khiến mọi người vô cùng xúc động. Đây chính là hành động xuất phát từ một lối sống đẹp và tấm lòng yêu thương, sẻ chia, cảm thông của người đàn ông ấy. Vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lối lối sống đẹp của người đàn ông giúp đỡ cậu bé tự kỷ trong bài viết này nhé.

Cậu bé la khóc và nằm lăn xuống đường

Thấy cậu bé mắc chứng tự kỷ đang nằm lăn xuống đường. Người đàn ông không ngần ngại cũng đã nằm xuống đề trò chuyện, xoa dịu cơn giận của cậu.

Năm 2020, theo báo cáo của CDC Hoa Kỳ.  Cứ 54 trẻ thì có 1 em được chẩn đoán mắc chứng rối loạn phổ tự. Nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức đầy đủ về chứng này. Trên thực tế, những đứa trẻ mắc chứng tự kỷ thường bị cau có, phàn nàn ở nơi công cộng. Thay vì phán xét, một người lạ đã tỏ lòng tốt với Rudy lúc cậu bé cần nhất khiến nhiều người cảm động.

Theo lời kể của Natalie Fernando (44 ​​tuổi, ở Anh). Chị và con trai là Rudy (5 tuổi) đi dạo dọc theo bờ biển.  Và cậu bé phản đối khi phải quay về nhà. Rudy bắt đầu la khóc và nằm lăn xuống đường, tạo ra những tiếng động lớn.

Người đàn ông không ngần ngại nằm xuống trò chuyện

Natalie nhận thấy nhiều người lạ dành những cái nhìn chằm chằm và cau mày về phía hai mẹ con. Ngay khi Natalie đang cố gắng giữ lấy Rudy, một người đàn ông đi về phía họ và lịch sự bắt chuyện với cậu bé đang ăn vạ trên mặt đất. Đó là Lan Shelley, người đang luyện tập cho một cuộc thi chạy.

Người đàn ông không ngần ngại nằm xuống

Người mẹ nói với Lan Shelley rằng cậu bé mắc chứng tự kỷ và không thể hiểu những gì mình đang nói. Bất ngờ, người đàn ông xa lạ đã quyết định nằm xuống cùng với cậu bé. Anh dành thời gian và sự nhẹ nhàng để trò chuyện, an ủi cậu bé đang giận giữ.

Rudy dần dần bình tĩnh lại sau khi được vỗ về

Nhờ được vỗ về, chia sẻ, Rudy dần dần bình tĩnh lại. Người đàn ông sau đó đã đưa Rudy và mẹ cậu trở lại xe sau khi chắc chắn rằng họ đã ổn. Hành động tử tế ngẫu nhiên này đã khiến Natalie xúc động.

Chị chia sẻ thêm rằng, Rudy hay còn gọi là “Roo”, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ, chậm phát triển cùng những khó khăn trong học tập và hành vi khi mới hơn 2 tuổi.  Mỗi lần gặp chuyện phiền muộn, không vừa ý,  Rudy sẽ trở nên hung hăng và hoàn toàn đánh mất bản thân. Mẹ của cậu thường xuyên chia sẻ những thăng trầm, khó khăn không thể nói hết của việc chăm sóc con.

Lời kết

Chia sẻ sự việc trên blog của mình, người mẹ biết ơn hành vi tử tế của người lạ trên. Chị cũng muốn gửi đến thông điệp, khi thấy bà mẹ. Và một đứa trẻ gặp khó khăn ở nơi công cộng. Có lẽ chúng ta nên thử hỏi xem họ có ổn không. Thay vì trách móc, cau mày. Bởi vì cách hành xử đó có thể làm nên điều kỳ diệu. Và thực sự khiến một ngày của ai đó tốt hơn.

người mẹ biết ơn hành vi tử tế

Thời gian gần đây, mức độ ghi nhận về hội chứng tự kỷ. Ngày càng được cải thiện trong cộng đồng khoa học. Và chăm sóc y tế. Nhưng nhận thức về hội chứng này vẫn còn hạn chế.

Các hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ 2/4 hàng năm. Sẽ là dịp có ý nghĩa quan trọng giúp tạo cơ hội. Để mọi người cùng tham gia hành động hỗ trợ. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với mọi trẻ em và người lớn mắc hội chứng tự kỷ. Cùng tạo vòng tay yêu thương giúp những người. Mắc hội chứng tự kỷ hòa nhập cộng đồng.