18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Nỗ lực làm nên điều kỳ diệu của em bé sinh non

Nỗ lực làm nên điều kỳ diệu
4 phút, 5 giây để đọc.

Nỗ lực làm nên điều kỳ diệu và khát khao đến với cuộc sống của một em bé người Mỹ là hành động thật đẹp. Như chúng ta đã biết, đối với những em bé sinh non, thường có sức khỏe rất yếu, thậm chí còn không thể sống sót. Thế nhưng có những em bé lại kỳ diệu đến vậy, nỗ lực giành lấy sự sống của mình và đến với cuộc đời tươi đẹp một cách khát khao. Đó chính là cơ hội để giành lấy sự sống và khát khao được sống thật tốt đẹp trong cuộc đời của em bé Richard. Vậy, hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu về sự nỗ lực làm nên điều kỳ diệu của em bé sinh non này nhé.

Cơ hội sống sót của em bé sinh non ban đầu chỉ là 0%

Em bé sinh non nhất thế giới đã đón sinh nhật đầu tiên của mình. Dù trước đó các bác sĩ cho biết cơ hội sống sót của em là 0%. Mẹ của bé là Beth đã chuyển dạ. Do bị các biến chứng thai kỳ. Và được đưa đến bệnh viện nhi Minnesota ở Minneapolis, Mỹ để sinh.

Sách Kỷ lục Thế giới Guinness đã chứng nhận Richard. Là đứa trẻ sinh non nhất từng được sinh ra trên thế giới. Và thời điểm mới được sinh ra. Cha mẹ của Richard có thể bế cậu bé chỉ bằng một tay. Tuy nhiên, các bác sĩ đã cảnh báo Beth và chồng là Rick. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Bác sĩ Stacy Kern, bác sĩ đỡ đẻ cho Richard. Tại bệnh viện nhi Minnesota cho biết.

Bác sĩ tin cậu bé có thể vượt qua

“Khi Rick và Beth nhận được lời khuyên trước khi sinh. Về những điều sẽ xảy ra với một đứa trẻ sinh quá sớm. Chúng tôi đã nói với họ rằng đứa bé có 0% cơ hội sống sót. Tôi biết những tuần đầu tiên trong cuộc đời của Richard sẽ rất khó khăn. Nhưng tôi cảm thấy nếu cậu bé có thể vượt qua quãng thời gian đó. Cậu bé sẽ sống sót”.

em bé sinh non nhất thế giới

Cha mẹ của Richard thậm chí không được phép vào thăm con trai. Trong khu trẻ sơ sinh của bệnh viện do đại dịch Covid-19. Điều đó có nghĩa là họ phải thực hiện chuyến hành trình kéo dài hàng giờ đồng hồ. Từ nhà của họ ở Wisconsin đến Minneapolis mỗi ngày. Chỉ để kiểm tra “chiến binh nhỏ” của họ thông qua cửa kính.

Cậu bé cuối cùng đã được xuất viện sau 6 tháng. Nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Các nhân viên bệnh viện rất vui mừng. Khi Richard vượt qua được giai đoạn đầu tiên nguy hiểm của cuộc đời. “Ngày Richard xuất viện rời khỏi phòng chăm sóc NICU. Là một ngày đặc biệt. Tôi nhớ đã bế cậu bé ra khỏi cũi và ôm bé trong nước mắt.

Câu bé đã vượt qua trong sự vui sướng của mọi người

Tôi không thể tin được đây lại là cậu bé từng bị ốm đến mức tôi sợ rằng nó có thể không qua khỏi. Cũng chính cậu bé đã từng nằm gọn trong lòng bàn tay tôi, với làn da mỏng manh đến mức tôi có thể nhìn thấy từng xương sườn và mạch máu trong cơ thể nhỏ bé. Tôi không thể không siết chặt Richard và nói rằng tôi tự hào về cậu bé như thế nào”, bác sĩ Kern nói với tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Richard chính thức tổ chức sinh nhật đầu tiên của mình vào ngày 5/6 vừa rồi với sự tham gia của các thành viên gia đình và 3 chú chó. Mẹ của Richard nói rằng việc con trai đạt được một kỷ lục thế giới nhờ sinh sớm là khá kỳ quái nhưng hy vọng việc này sẽ giúp nâng cao nhận thức của mọi người về những đứa trẻ sinh non.

Câu bé đã vượt qua

Con  người sinh ra đều được ông trời ban như nhau. Thế nhưng, sau này khi con người ta lớn lên mọi thứ sẽ khác. Có người lựa chọn một cuộc sống an nhàn, có người lại chọn con đường theo đuổi đam mê, theo đuổi sự nghiệp. Dù là lựa chọn gì thì cũng phải hướng đến một tương lai tốt đẹp. Tương lai có thành công hay không, nó còn dựa vào rất nhiều yếu tố. Trong đó nổ lực và cố gắng là kim chỉ nam cho sự phát triển và tăng tiến của bản thân. Không có sự cố gắng không được đền đáp, chỉ là chúng ta chưa thấy được mà thôi. Chính vì vậy mà người ta nói, “Thành công chỉ đến khi chúng ta nổ lực hết sức”.