18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Những tính năng cực kỳ hứa hẹn của iOS 15

iOS 15 sắp ra đời
3 phút, 24 giây để đọc.

Những cải tiến của Apple luôn là một trong những điều đáng được mong chờ nhất đến từ những iFan. Và mới đây, Apple đã tuyên bố về việc nâng cấp hệ điều hành của iPhone trong tương lai gần. Trước tình hình đó, người hâm mộ không khỏi tò mò về những đổi mới sẽ được mang lại. Dưới đây là một số tính năng được dự đoán sẽ xuất hiện trên hệ điều hành mới. Cùng đón xem những thay đổi đến từ nhà Táo cho hệ điều hành iOS 15 qua bài viết được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

IOS 15 tăng cường vấn đề bảo mật

Phóng viên Mark Gurman từ Bloomberg đã có những chia sẻ trên truyền thông. Anh cho biết iOS 15 và iPadOS 15 sẽ bổ sung biện pháp kiểm soát quyền riêng tư chặt chẽ hơn; tăng cường khả năng hoạt động đa nhiệm trên iPad và chế độ kiểm soát thông báo mới. Đây là một trong những nước đi nên có đối với những nỗi lo về bảo mật thông tin cá nhân như hiện nay. Theo đó, iOS 15 sẽ hiển thị danh sách ứng dụng đang âm thầm thu thập dữ liệu. Tính năng này giúp hạn chế việc ứng dụng lén lút thu thập vị trí; số điện thoại mà không thông qua IDFA (mã định danh quảng cáo).

Dự kiến về iOS 15

IOS 15 tối đa hóa khả năng đa nhiệm

Ngoài ra, Apple có thể nâng cấp khả năng chạy đa nhiệm trên iPadOS 15 để khai thác sức mạnh của M1; chip xử lý trên iPad Pro 2021. Theo 9to5mac, hệ thống đa nhiệm mới có thể giúp iPad “chạy nhiều ứng dụng cùng lúc dễ dàng hơn”; phục vụ các nhu cầu sử dụng nâng cao.

Cuối cùng, iOS 15 sẽ cho phép tùy chỉnh cách nhận và xử lý thông báo dựa trên “trạng thái” của người dùng (lái xe, làm việc, đi ngủ…). Trạng thái sẽ được chỉnh thông qua menu trên màn hình khóa (cũng được nâng cấp) hoặc Control Center. Thông báo cho từng ứng dụng còn được nâng cấp với tính năng phản hồi tự động. Trước đó, Bloomberg cho biết iPadOS 15 dành cho iPad sẽ cho phép đặt widget lên bất cứ đâu trên màn hình chính.  Điều này sẽ giúp cập nhật thông tin dễ dàng hơn. Đây được xem là thay đổi lớn nhất trên màn hình chính của iPad từ 2010 đến nay.

Những tiện ích khác của IOS 15

Ngoài iOS 15 và iPadOS 15, tvOS 15 cho Apple TV và watchOS 8 cho Apple Watch cũng được cải tiến. Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào giao diện và khả năng theo dõi sức khỏe. Trong khi đó, macOS 12 sẽ là bản nâng cấp nhỏ cho macOS 11. Đây là bản nâng cấp vốn đã có giao diện mới, hàng loạt nâng cấp quan trọng vào năm ngoái.

Hình ảnh iOS 15

Ngày 5/6, Bloomberg còn tiết lộ Apple sẽ nâng cấp 4 ứng dụng cho iOS 15 gồm Sức khỏe (Health); Tin nhắn (Messages); Safari và Apple Maps. Apple sẽ giới thiệu iOS 15, watchOS 8 và macOS 12 tại WWDC 2021. Đây là hội nghị thường niên cho lập trình viên diễn ra vào 10h sáng 7/6 (giờ Mỹ), tức 0h 8/6 (giờ Việt Nam).

Có thể nói, những thay đổi được dự đoán kể trên đã khiến nhiều người hâm mộ dòng điện thoại này không khỏi nóng lòng chờ đợi. Tuy nhiên, tất cả vẫn chỉ là đồn đoán. Chúng ta vẫn sẽ phải chờ đến khi nhà Táo công bố chính thức hệ điều hành. Khi đó ta mới có thể trải nghiệm iOS 15 trọn vẹn nhất. Rất có thể sẽ còn có thêm những thay đổi khác đến từ Apple mà chúng ta có thể mong chờ ở hệ điều hành mới nhất này. Để theo dõi thêm những thông tin về công nghệ Mobile, hãy tham khảo thêm những bài viết khác của chúng tôi.