20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

iPhone 13 rất có thể sẽ xuất hiện tính năng sạc ngược

Tính năng mới
3 phút, 27 giây để đọc.

Mới đây, liên tục có những thông tin mới xuất hiện liên quan đến iPhone 13 – chiếc iPhone sắp sửa được ra mắt của nhà Apple. Những đồn đoán mới xoay quanh chiếc iPhone này liên tục ra đời. Tuy nhiên, không ai có thể chắc chắn được rằng những lời đồn đó có chính xác hay không. Tất cả đều phải đợi đến khi Apple chính thức tung chiếc máy này ra thị trường. Một trong những thông tin có thể coi là khá thú vị đối với các fan của nhà táo, đó là chiếc iPhone 13 sẽ có thêm tính năng sạc ngược – một trong những tính năng vô cùng hot. Cùng tìm hiểu xem liệu tính năng này có thật sự được đưa vào chiếc iPhone 13 không nhé.

Tìm hiểu về tính năng sạc ngược

Sạc ngược là khả năng của một thiết bị như điện thoại thông minh lần lượt sạc các thiết bị khác như tai nghe không dây. Tính năng được hỗ trợ bởi các nhà sản xuất điện thoại thông minh Android như Samsung có thể sớm xuất hiện trên thế hệ iPhone tiếp theo. Theo Weinbach, có vẻ như các mẫu iPhone 13 sắp tới có thể đi kèm với cuộn sạc không dây lớn hơn về cơ bản cho phép sạc nhanh hơn, một thứ mà MagSafe đã được cải thiện so với iPhone 11, người tiền nhiệm của nó, mang lại tốc độ sạc tối đa lên đến 15W.

Sạc ngược

Cuộn dây lõi sạc không dây lớn hơn sẽ giúp khả năng quản lý nhiệt tốt hơn; đồng thời tăng công suất sạc lên cao hơn. Hiện tại, những bộ sạc không dây MagSafe chỉ có thể sạc các mẫu iPhone 12 ở công suất tối đa 15W. MagSafe là một công nghệ từ tính của Apple nhằm mục đích gắn các phụ kiện khác nhau. Chẳng hạn như sạc không dây hay ốp lưng, ví đựng thẻ, cho dòng iPhone 12. Một số người dùng phàn nàn rằng MagSafe không đủ mạnh để giữ các phụ kiện an toàn. Đây có thể là lý do tại sao thế hệ iPhone mới lại có nam châm mạnh hơn. Hơn nữa, để đảm bảo cuộn dây lõi sạc hoạt động tốt với nam châm mới; Apple cũng đang tăng kích thước của nó lên.

Những dự đoán về tính năng sạc ngược của iPhone 13

Dòng iPhone 13 được đồn đại sẽ đi kèm với khả năng sạc không dây ngược; cho phép người dùng sạc AirPods bằng iPhone của họ. YouTuber Filip Koroy và leaker Max Weinbach đã có một số thông tin mới về dòng iPhone 13; mà một số nguồn tin cho rằng nó sẽ được gọi là iPhone 12S. YouTuber. Trước đó, Weibach cho biết rằng những chiếc iPhone 2021 sẽ được trang bị các nam châm MagSafe có lực hút mạnh hơn. Giờ đây, nguồn tin bổ sung thêm, những chiếc iPhone 13 sẽ có cuộn dây lõi sạc không dây lớn hơn so với thế hệ hiện tại.

Sạc ngược sẽ xuất hiện trên iPhone 13

Không giống như các nhà sản xuất smartphone khác, Apple rất thận trọng khi đề cập đến những tính năng sạc. Những chiếc iPhone 2019 ban đầu được cho là có khả năng sạc AirPods bằng mặt lưng. Nhưng rốt cuộc thì tính năng đã bị cắt bỏ. Chức năng này chắc chắn sẽ được bổ sung vào một thời điểm nào đó. Nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho biết rằng nó sẽ không diễn ra trong năm nay. Nguồn tin đó cũng bổ sung thêm, công nghệ sạc không dây của Apple sẽ được mang lên iPad Pro 2022.

Weinbach suy đoán, cuộn dây sạc lớn hơn có thể là dấu hiệu cho thấy iPhone 13 cũng sẽ có tính năng sạc ngược không dây. Về lý thuyết, dòng iPhone 12 cũng có khả năng sạc ngược không dây cho các phụ kiện khác; nhưng cuối cùng, Apple đã vô hiệu hóa tính năng này. Theo tài liệu từ FCC, tốc độ sạc ngược không dây tối đa của iPhone 12 là 5W.