18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Nhân viên công nghệ Trung Quốc “khốn khổ” với phần mềm giám sát

Nhân viên công nghệ Trung Quốc "khốn khổ" với phần mềm giám sát
6 phút, 33 giây để đọc.

Hiện nay, phần mềm giám sát nhận viên đã không còn xa lạ gì đối với các công ty Trung quốc. Họ sử dụng các “con mắt thứ ba” này nhằm theo dõi hiệu suất làm việc cũng như quản lí thái độ của người lao động. Các phần mềm này giám sát việc sử dụng web và thời gian nhàn rỗi của người lao động. Khối lượng công việc quá sức lại thêm việc giám sát chặt chẽ có thể thúc đẩy năng suất nhưng công ty không chủ động kết hợp mối quan tâm nhân đạo. Điều này gây một làn sóng phản đối dữ dội trong giới nhân viên.

Hệ thống quản lí nhân viên phần mềm giám sát

Hệ thống quản lí nhân viên phần mềm giám sát 

Nơi làm việc bị theo dõi khi kết nối thiết bị điện tử cá nhân với mạng của công ty

Jiang Yi (32 tuổi) sinh ra ở Bắc Kinh, nói rằng tại nơi làm việc trước đây anh bị theo dõi. Ngay khi kết nối thiết bị điện tử cá nhân với mạng của công ty. Nơi làm việc cũ của Jiang, một công ty công nghệ cỡ vừa ở thủ đô Trung Quốc, đã sử dụng phần mềm DiSanZhiYa. Hay còn gọi là “con mắt thứ 3”. Để giám sát toàn bộ công nhân viên. “Tôi đã làm việc 12-16 giờ/ngày cho đến một hôm sếp cũ gọi tôi tới văn phòng. Và hỏi tại sao lại xem hai video không liên quan trong giờ làm việc”.

Tương tự một số phần mềm giám sát nhân viên được sử dụng ở Mỹ như CloudDesk, “con mắt thứ 3” giám sát việc sử dụng web và thời gian nhàn rỗi của người lao động. Ngoài ra, phần mềm này còn gửi thông báo cho nhà tuyển dụng mỗi khi nhân viên xem video trên các trang web phát trực tuyến. Jiang cho biết “báo cáo hiệu quả công việc” hàng tuần được “con mắt thứ 3 thu thập” cung cấp phân tích chính xác đến từng phút về những gì mỗi nhân viên đã xem trên các trang web, ứng dụng.

Phần mềm giám sát theo dõi vị trí, thời gian đi vệ sinh của nhân viên trong quá trình làm việc

Phần mềm giám sát theo dõi vị trí, thời gian đi vệ sinh của nhân viên trong quá trình làm việc

Trên trang web của công ty, “con mắt thứ 3” được nhận xét là “toàn năng, ổn định. Và có thể thích ứng với mọi phương tiện giám sát”. Hệ thống này hiện có hàng nghìn khách hàng. Từ các tổ chức chính phủ cho đến tập đoàn công nghệ. Những hệ thống giám sát nhân công không còn xa lạ gì tại Trung Quốc. Vào năm 2018, ứng dụng giám sát di động Zhongduantong đã được phát triển để theo dõi vị trí. Thời gian đi vệ sinh của nhân viên trong quá trình làm việc.

Cho đến nay, hơn 347 công ty đã sử dụng ứng dụng này. Sangfor Technologies – công ty cung cấp hệ thống giám sát trực tuyến cho Alibaba, Bytedance, Xiaomi. Cũng đã phát triển ứng dụng giúp các công ty giám sát lịch sử trình duyệt web trên thiết bị di động và hồ sơ sử dụng ứng dụng của nhân viên. Bất cứ khi nào họ sử dụng Wifi của công ty. Theo báo cáo của Nikkei, Sangfor Technologies còn cho phép các công ty chặn những ứng dụng di động có thể ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên như Weibo. Nhiều công ty thậm chí tìm cách quản lý thái độ, cảm xúc của nhân viên.

Thông qua các thiết bị điện tử. “Chúng tôi hy vọng bầu không khí buồn tẻ do đại dịch gây ra sẽ được thư giãn bằng những khuôn mặt tươi cười”, đại diện công ty này nói. To Jia Kai, phó giáo sư tại Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, đã đặt câu hỏi về mức độ mà các chương trình, ứng dụng sẽ quản lý người lao động cũng như xã hội loài người.

Phần mềm giám sát lạm dụng và thao túng cảm xúc

Việc giám sát nhân viên, bao gồm cả thiết bị làm việc của họ. Được cho phép ở hầu hết các quốc gia để bảo vệ tài sản công ty và thông tin kinh doanh nhạy cảm. Tuy nhiên, luật liên bang của Mỹ nghiêm cấm chủ lao động cố ý chặn giao tiếp bằng miệng, thiết bị điện thoại và điện tử của nhân viên. Ở Liên minh châu Âu, nhân viên được bảo vệ tốt hơn. Khi việc thu thập thông tin cá nhân cần phải có sự đồng ý của họ.

Trong khi đó, ở Trung Quốc, sử dụng các công nghệ để giám sát liên tục đang ngày càng phổ biến. Sangfor Technologies, nhà cung cấp nền tảng giám sát trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Tiết lộ trong số hơn 50.000 khách hàng doanh nghiệp của mình có những ông lớn công nghệ như Alibaba, ByteDance, Sina Corp, Xiaomi và ZTE.

Năm ngoái, công ty con Trung Quốc của nhà sản xuất máy ảnh Nhật Bản Canon. Đã áp dụng một hệ thống quản lý không gian làm việc. Chỉ cho phép nhân viên nào tươi cười mới được bước vào phòng họp. Công ty nói rằng công nghệ “nhận dạng nụ cười” này. Nhằm mang lại không gian vui vẻ hơn cho văn phòng. Nhưng nhiều nhân viên nhận thấy việc sử dụng công nghệ như vậy là xâm phạm. “Bây giờ các công ty không chỉ thao túng thời gian. Mà còn thao túng cả cảm xúc của chúng tôi”, một người dùng viết trên Weibo.

Áp dụng phần mềm giám sát làm giảm hiệu quả của hệ thống

Áp dụng phần mềm giám sát làm giảm hiệu quả của hệ thống 

Có một điều trớ trêu là khối lượng công việc ngày càng tăng đang bắt đầu làm sợ nhân tài. David Yu đã nhận được lời mời làm kỹ sư từ Pinduoduo cách nay hai năm. Với mức lương cao hơn gấp đôi so với số tiền mà anh nhận được ở công ty cũ. Ngoài ra, Pindoudou còn cung cấp cho Yu quyền chọn mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, chàng trai 27 tuổi vẫn quyết định từ chối. Sau khi nhận thấy anh phải tăng ca qua đêm nhiều lần trong tháng. Bên cạnh lịch làm việc 13 giờ trong ngày và lịch nghỉ cuối tuần “chẵn lẻ”. Yu cũng không đồng ý với cách các công nghệ giám sát đang được áp dụng. Để theo đuổi hiệu quả và lợi nhuận hơn là hạnh phúc của nhân viên. Yu nói rằng, trên thực tế, rất ít công ty chủ động kết hợp mối quan tâm nhân đạo vào các thuật toán sản phẩm của họ .Bởi vì thiết kế như vậy có xu hướng làm giảm hiệu quả của hệ thống và ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh.

Những lập trình viên như anh chỉ được hướng dẫn để lặp đi lặp lại hệ thống. Qua đó giúp nhu cầu của khách hàng có thể được xác định chính xác hơn. Và đáp ứng trong thời gian ngắn hơn.“Hiện nay ngày càng khó để được thăng chức khi có rất nhiều người mới tràn vào ngành. Thời điểm tốt nhất để làm việc cho các công ty công nghệ đã qua. Vì hầu hết các công ty đã có đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng. Điều đó có nghĩa là lợi nhuận tài chính cho nhân viên không còn sinh lợi như trước đây. Trừ khi bạn đã đạt đến một vị trí thực sự cao. Nếu không tất cả chúng ta chỉ còn những ốc vít nhỏ của một cỗ máy lớn”, Sun nói.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!