20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Đội tuyển Thái Lan hỗn loạn sau khi mất đi HLV Kiatisak

Đội tuyển Thái Lan hỗn loạn sau khi mất đi HLV Kiatisak
4 phút, 55 giây để đọc.

Tuyển Thái Lan tiền thân là Đội tuyển bóng đá quốc gia Xiêm có mặt trên thị trường năm 1915 và sở hữu cuộc chiến trước tiên vào ngày 20 tháng 12 năm 1915 gặp đội những người Âu sống tại Thái Lan công ty tại sân vận động của câu lạc bộ thể thao hoàng phái Trat. Vào ngày 25 tháng 4 năm 1916, Vua Vajiravudh Rama VI cho xây dựng thương hiệu Hiệp hội bóng đá Xiêm.

Năm 1930, mang lời mời đội tuyển Xiêm sang Đông Dương tham gia thi đấu giao hữu gặp đội tuyển Đông Dương tập trung bởi các cầu thủ Nam kỳ và một số cầu thủ người Pháp. Các cuộc chiến trong khuôn khổ giải giao hữu diễn ra từ ngày 14 cho tới ngày 20 tháng 4. Mang người nào đấy coi đây là trận đấu quốc tế không chính thức đầu tiên của đội. Vào năm 1949, nhà nước Xiêm đã đổi tên thành Thái Lan. Từ đó hiệp hội và đội tuyển bóng đá Xiêm cũng theo đó đổi tên.

Năm 1956, tuyển Thái Lan tham gia giải đấu cấp độ toàn cầu trước nhất lúc đăng ký tham gia thi đấu tại Thế vận hội Mùa hè Melbourne 1956. Đội thua trận trước hết và cũng là duy nhất gặp liên hợp Anh mang tỉ số 0–9, thất bại nặng nại nhất trong lịch sử của đội, đồng thời mất thời cơ chơi trận tứ kết.

FAT nhận hậu quả sau khi sa thải Kiatisak

Năm 2017, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) đã có những chỉ trích hướng đến HLV Kiatisak vì thành tích bết bảng. Việc chỉ có được 1 điểm ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khiến cho huyền thoại bóng đá Thái Lan bị sai thải.

Vào các năm sau đó họ liên tiếp kí hợp đồng với Milovan Rajevac, Sirisak Yodyardthai và Akira Nishino, tuy nhiên thành tích của đội tuyển này không những không được cải thiện mà còn khiến cho họ mất đi vị thế số 1 Đông Nam Á của mình.

Trong suốt quá trình từ khi HLV Kiatisak bị sa thải cho đến nay, thành tích lớn nhất của họ chỉ là lọt vào tứ kết U23 châu Á 2018. Trong khi ở các giải đấu khu vực họ cũng có thành tích không hề tốt.

Khi những kì vọng với các HLV sau đó là vô cùng lớn, tuy nhiên thành tích lại không được như mong muốn thì việc thay đổi HLV trưởng là điều tất yếu. Tuy nhiên đây cũng sẽ như “con dao 2 lưỡi” nếu không có được thành công thì càng khiến cho tình hình rối ren của ĐTQG Thái Lan trở nên ngày càng phức tạp. Thực tế hiện tại là các HLV trưởng của đội bóng này đã không thể hiện được quá nhiều.

FAT nhận hậu quả sau khi sa thải Kiatisak

Tinh thần của những cầu thủ thuộc đội tuyển Thái Lan

Sau những thất bại liên tiếp ở những giải đấu gần đây. Các cầu thủ Thái Lan gần như đã không còn mặn mà với ĐTQG. Đỉnh điểm khi cầu thủ vô cùng quan trọng và nhiều kinh nghiệm bậc nhất là. Theerathon Bunmathan đã từ chối lên tuyển vì sợ mất vị trí tại CLB chủ quản.

Vụ việc này đã khiến cho hậu vệ số 1 của ĐT Thái Lan nhận phải nhiều. Chỉ trích từ người hâm mộ bóng đá nước này. Họ cho rằng Theerathon Bunmathan đang đặt lợi ích của CLB lên trên thành tích của ĐTQG.

Trong khi đó nhìn lại chính Việt Nam. Các cầu thủ luôn mong muốn có hy vọng được một lần khoác áo ĐTQG. Thậm chí nhiều hơn một lần viết đơn gửi tới HLV trưởng với hy vọng có cơ hội cống hiến.

Qua đó có thể thấy tinh thần và mong muốn cống hiến của các cầu thủ. Thái Lan đã không còn nhiều và trường hợp của Theerathon Bunmathan. Chỉ là một ví dụ điển hình cho vấn đề trên.

Đội ngũ BHL thiếu chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề phát sinh

Vấn đề được quan tâm gần đây nhất chính là sự “mất tích” của. HLV người Nhật Bản Akira Nishino khi Hiệp hội bóng đá đã không còn liên lạc được với vị HLV này. Cụ thể vị chiến lược gia này đã về nước giải quyết. Công việc cá nhân và cũng từ đó FAT chính thức mất liên lạc với ông.

Chính sự việc này đã khiến cho lãnh đạo nền bóng đá nước này phải bổ nhiệm. Một HLV tạm quyền và bỏ ngỏ khả năng sa thải HLV người Nhật Bản.

Sau những thành tích đáng thất vọng của đội tuyển Thái Lan. Người hâm mộ của họ lại có thêm lý do để chỉ trích cho sự thiếu chuyên nghiệp. Đây cũng là lý do mà những thông tin về việc Hiệp hội bóng đá. Thái Lan sẽ sa thải ông trong thời gian sắp tới ngày càng nhiều.

Đội ngũ BHL thiếu chuyên nghiệp để giải quyết vấn đề phát sinh

Có thể nói cơ hội cho HLV Nishino dẫn dắt ĐTQG đã không còn nhiều và. Việc tìm kiếm một HLV phù hợp sẽ là ưu tiên lớn nhất trong thời gian sắp tới.

Vì vấn đề tồn tại từ sâu bên trong đã khiến cho Đội tuyển bóng đá Thái lan trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết. Việc thay đổi chắc chắn sẽ phải diễn ra trong thời gian tới. Tuy nhiên bóng đá nước này sẽ thay đổi những gì và nó có đem lại hiệu quả không.

Trên đây là bài viết về tin tức mới nhất của bóng đá Thái Lan mà bạn có thể xem qua. Chúng tôi còn rất nhiều bài viết mới và thú vị khác về thể thao bóng đá, bạn hãy đón xem nhé!