19/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Câu Lạc Bộ Bóng Đá Al-nassr – Bến Đỗ Của Christiano Ronaldo

Câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr

Câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr

3 phút, 40 giây để đọc.

Cristiano Ronaldo là cái tên không còn xa lạ với bất kì một người hâm mộ bóng đá nào. Thậm chí với những người không hứng thú với môn thể thao vua, họ cũng biết Ronaldo là ai. Sau thời gian dài hoạt động dưới trướng câu lạc bộ Manchester United, vị cầu thủ tài ba này đã đầu quân cho câu lạc bộ bóng đá Al-nassr với thời hạn hợp đồng 2 năm rưỡi. Vậy câu lạc bộ này thuộc nước nào? Nó có nền tảng và thành tích ra sao để có thể trở thành bến đỗ của Ronaldo? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây!

Quá trình hình thành câu lạc bộ bóng đá Al-nassr

Al-Nassr được hình thành và phát triển từ những năm 1955. Trụ sở của đội bóng được đặt tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Đây được xem là câu lạc bộ bóng đá hàng đầu đất nước. Có lịch sử hoạt động chuyên nghiệp và có đến 18 đội bóng. Bên cạnh đó, câu lạc bộ này cũng được đánh giá là một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới.

Cầu thủ Al-Nassr ăn mừng chiến thắng
Cầu thủ Al-Nassr ăn mừng chiến thắng

Giá trị thương hiệu của Al-Nassr trong năm 2023 lên đến 1,1 tỷ USD. Có thứ hạng 20 trong danh sách các câu lạc bộ bóng đá sở hữu giá trị thương hiệu cao nhất trên thế giới hiện nay. Hứa hẹn trong những năm tiếp theo, giá trị thương hiệu của câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr này sẽ tăng thêm vài bậc.

Người sáng lập câu lạc bộ bóng Al-Nassr

2 anh em Hussein Al-Jabaa và Zaid Al-Jabaa là người sáng lập nên đội bóng giàu có này. Sau một thời gian hoạt động, khi câu lạc bộ đã được chuyên nghiệp hóa. Đồng thời được chính thức thi đấu tại các giải đấu lớn thì cựu Hoàng tử Abdul Rahman bin Saud Al Saud cũng tham gia vào ban lãnh đạo của đội bóng.

Những thành tích nổi bật của Al-Nassr

Bên cạnh những tiếng tăm về độ giàu có và chịu chơi của mình. Câu lạc bộ này cũng gây ấn tượng mạnh với người hâm mộ bằng những thành tích chuyên môn đáng kể.

Cristiano Ronaldo ký kết hợp đồng với CLB Al-Nassr
Cristiano Ronaldo ký kết hợp đồng với CLB Al-Nassr
  • Al Nassr là đội thành công thứ hai trong giải đấu chuyên nghiệp. Với thành tích 9 lần vô địch. Tại mùa giải 2018-2019 là lần vô địch gần nhất của câu lạc bộ.
  • Câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr cũng đã 6 lần đạt vô địch Cúp Quốc gia, King’s Cup, gần đây nhất là vào năm 1990.
  • Đối với thành tích quốc tế, câu lạc bộ đã đạt cú đúp khi cùng lúc đăng quang tại Asian Cup Winners’ Cup và cả siêu cúp bóng đá Châu Á vào năm 1988.
  • Ngoài Ronaldo, một cái tên lẫy lừng cũng từng đầu quân cho câu lạc bộ này đó chính là Majed Abdullah. Không ai khác là vua phá lưới lẫy lừng của Ả Rập Xê Út. Với thành tích đạt được là 72 bàn trong 117 trận và trung bình cứ 1 trận đấu là 1 bàn thắng.

Ai là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Al-Nassr?

Cho tới nay, thông tin cụ thể về chủ sở hữu chính thức của câu lạc bộ vẫn là một ẩn số. Al-Nassr thuộc quyền sở hữu của Saudi Arabia. Nó nằm trong sự kiếm soát của giới hoàng tộc tại đất nước Hồi giáo. Từ năm 2021 cho đến nay, chủ tịch của câu lạc bộ là Musalli Al-Muammar.

Tạm kết

Với những thành tích đáng kể và nền tảng vững mạnh về tài chính. Có thể nói rằng Al-Nassr xứng đáng là một bến đỗ tiềm năng để Ronaldo tiếp tục phát triển. Sự hợp tác giữa hai bên đã gây dựng được tiếng van lớn cho đội bóng cũng như Ronaldo. Hy vọng rằng trong thời gian tới, câu lạc bộ sẽ tiếp tục ghi tên mình trong những giải đấu lớn cùng cái tên Cristano Ronaldo.

Tổng hợp: zhoterm.com