19/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Đội bóng Trung Quốc xảy ra sự việc sai lầm không đáng có

Đội bóng Trung Quốc xảy ra sự việc sai lầm không đáng có
4 phút, 3 giây để đọc.

Sau Nội chiến Trung Quốc, một tổ chức khác cũng với tên Hiệp hội bóng đá Trung Quốc mà cùng hòa dân chúng Trung Hoa cho có mặt trên thị trường là thành viên của FIFA cho đến năm 1958. Cùng Hòa dân chúng Trung Hoa sở hữu trận quốc tế trước nhất với Phần Lan vào ngày 4 tháng 8 năm 1952.

Đội dự vòng dòng World Cup 1958 trước khi thoái lui khỏi trường đấu quốc tế và chỉ gia nhập lại vào năm 1979. Trong vòng 30 năm, Trung Quốc đa phần chỉ đấu giao hữu có các đội như Albania, Miến Điện, Campuchia, Guinée, Hungary, Mông Cổ, cộng hòa Dân chủ quần chúng Triều Tiên, Việt Nam. Đội dự Vòng cái giải vô địch bóng đá toàn cầu năm 1958 và thua Indonesia ở hiệu số bàn thắng.

Trung Quốc dự vòng cái World Cup năm 1980 và thua New Zealand trong trận play-off. Ở vòng chiếc World Cup năm 1986, Trung Quốc gặp Hồng Kông ở sân nhà trong cuộc chiến rút cuộc của vòng cái đầu tiên ngày 19 tháng 8 năm 1985, trận mà Trung Quốc cần phải hòa ví như muốn đi tiếp. Hồng Kông đã thắng 2-1 và dẫn đến 1 cuộc loạn đả giữa cổ động viên hai bên. Ở vòng mẫu năm 1990, Trung Quốc lần nữa lọt vào vòng đấu chung cuộc của vòng mẫu và thua Qatar trong trận rút cuộc của vòng bảng.

Truyền thông Trung Quốc đang bày tỏ sự khó hiểu với một quyết định của CFA

Truyền thông Trung Quốc đang bày tỏ sự khó hiểu với một quyết định của Liên đoàn bóng đá nước này (CFA). Cụ thể, trong thông báo được phát đi vào chiều nay (23/6). CFA đã công bố kế hoạch tổ chức thi đấu giai đoạn tiếp theo của Chinese Super League 2021 (từ ngày 11/7 đến 17/8). Tuy nhiên thông tin gây chú ý nhiều hơn là việc sẽ có 5 cầu thủ trẻ của. Đội tuyển không được chơi ở giải đấu này mà phải chuyển xuống đá ở hạng Nhì. Những cái tên này bao gồm: Abdullah Adili, Efeierding Iskar, Tian Yuda, Zong Keyi và Zheng Xuejian.

“Điều gì đã xảy ra vậy? Do một số nhân sự bị chấn thương và bận tham dự AFC Champions League, CFA quyết định triệu tập bổ sung 5 cầu thủ vào đội U20 Trung Quốc để tham dự giải hạng Nhì.

Điều này đồng nghĩa với việc nhóm cầu thủ trên đang. Từ hạng đấu cao nhất bỗng nhiên bị “xuống hạng”, phải về đá ở hạng Nhì. Nhìn rộng ra cả làng bóng đá thế giới. Việc để một tuyển trẻ quốc gia tham dự một giải thuộc. Hệ thống VĐQG thật là hy hữu và ngớ ngẩn”, tờ Sohu phản ứng gay gắt.

Cây bút này phân tích tiếp: “Lứa cầu thủ U20 của đội tuyển chắc chắn không thiếu người. Mục đích cho đội U20 Trung Quốc đá hạng Nhì là để tăng kinh nghiệm thi đấu. Bởi họ ít được ra sân ở giải VĐQG.

Truyền thông Trung Quốc đang bày tỏ sự khó hiểu với một quyết định của CFA

Bóng đá Trung Quốc gặp nhiều khó khăn khi lứa cầu thủ trẻ không đạt được kỳ vọng như mong đợi

Vậy tại sao 5 cầu thủ kia đã đủ sức để đá ở Super League rồi. Giờ lại bị gọi giật ngược về đá giải hạng Nhì? Còn rất nhiều những cầu thủ U20 khác, sao không trao cơ hội cho họ?”.

Trên thực tế, bóng đá nước này đang vấp phải nhiều khó khăn. Khi lứa cầu thủ trẻ không đạt được kỳ vọng như mong đợi. Ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 vào tháng Sáu vừa rồi. Tuyển Trung Quốc dự giải mà không có bất kỳ cầu thủ nào thuộc lứa tuổi U23.

“Ta có thể ví cả nền bóng đá và giải VĐQG là một con gà mái. Còn đội tuyển quốc gia như quả trứng. Gà mái tốt thì sẽ đẻ ra những quả trứng tốt. Nhưng nhìn vào cách làm của những người điều hành bóng đá Trung Quốc. Kết quả chỉ là những bước thụt lùi.

Bóng đá Trung Quốc gặp nhiều khó khăn khi lứa cầu thủ trẻ không đạt được kỳ vọng như mong đợi

Nếu cứ thế này, Trung Quốc sẽ phải phụ thuộc vào những cầu thủ nhập tịch chứ. Chẳng tìm được thêm tài năng trẻ nào cho đội tuyển quốc gia. Dễ hiểu hơn, khi con gà chẳng thể đẻ ra những quả trứng tốt. Ta đành phải đi mượn con gà mái khác về đẻ hộ mà thôi”, cây bút của Sohu chua chát bình luận.

Trên đây là các tin tức mới cập nhật về bóng đá Trung Quốc trong thời gian qua. Chúng tôi còn rất nhiều tin tức và bài viết thú vị khác về thể thao bóng đá, cùng đón xem nhé!