19/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Vũ khí giúp đánh bại Apple của Qualcomm là gì?

Giám đốc của Qualcomm
3 phút, 7 giây để đọc.

Qualcomm là một trong những nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới hiện nay. Xuất hiện trên nhiều dòng máy Android, Qualcomm được người tiêu dùng tin tưởng về chất lượng cũng như tốc độ xử lý trong các sản phẩm của mình. Nhắc đến Qualcomm cùng Android thì không thể không nhắc đến Apple cùng với iPhone. Đây chính là hai kỳ phùng địch thủ về công nghệ hiện nay trên thị trường. Trong cuộc ganh đua lẫn nhau về công nghệ, người phát triển sản phẩm của mình nhanh và tốt hơn sẽ là người chiến thắng. Và mới đây, Qualcomm đã đưa ra tuyên bố đầy mạnh mẽ về vũ khí tối thượng giúp đánh bại M1, con chip mới nhất hiện nay của Apple. Để tìm hiểu sâu hơn về vũ khí này của Qualcomm, hãy theo dõi bài viết sau.

Vũ khí tối thượng của Qualcomm

Giám đốc điều hành Steven Mollenkopf của Qualcomm mới đây đã có tuyên bố mới. Đó là họ có thể đánh bại chip M1 của Apple vì họ có “vũ khí tối thượng”. Đó chính là một đội ngũ kiến ​​trúc sư phát triển chip – những người trước đây đã từng làm việc tại Apple Silicon. Trong số đó có cả cựu lãnh đạo nhóm phát triển dòng chip A-series của Apple – ông Gerard Williams.

Đội ngũ kiến trúc sư mới của Qualcomm

Được biết, Gerard Williams gia nhập Apple vào năm 2010. Ông đã đóng vai trò là kiến trúc sư trưởng đảm nhận thiết kế chip xử lý cho iPhone và iPad. Bằng tài năng mà ông đã trở thành kiến trúc sư trưởng ngay từ khi mưới tham gia vào Apple. Bên cạnh ông còn có 2 cấp dưới cũng đã từng là nhân viên của Apple; đó là John Bruno và Manu Gulati. Đây cũng chính là đội ngũ đã được Qualcomm thuê về để phát triển chip mới cho hãng này.

Tranh chấp giữa Apple và Williams

Apple từng “rất buồn” khi Williams rời công ty đến mức đã kiện ông ra tòa. Với những cáo buộc khai thác công nghệ của Apple; và vận động nhiều kỹ sư chủ chốt khác của Apple sang làm việc cho các đối thủ. Williams và hai cựu giám đốc điều hành chip Apple khác đã rời công ty vào năm 2019. Sau đó, họ thành lập một công ty chip mới mang tên Nuvia. Bộ ba này cho biết vào thời điểm đó họ đang có kế hoạch cạnh tranh với Intel và AMD. Apple không tin họ và cho biết ý định thực sự của bộ ba này là buộc Apple phải mua lại công ty; mua lại công nghệ của chính mình. Trong khi tranh chấp còn chưa được giải quyết thì Qualcomm bất ngờ xen vào với một nước đi táo bạo hồi đầu năm.