24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Smartphone sạc đầy pin trong 10 phút sắp được ra mắt

Điện thoại sạc nhanh
3 phút, 39 giây để đọc.

Sạc pin luôn là một trong những việc gây phiền toái với nhiều người. Việc phải chờ đợi 30 đến 1 tiếng cho chiếc điện thoại đầy pin vào những lúc quan trọng rất bất tiện. Thấu hiểu được điều đó, các nhà khoa học luôn nỗ lực để cải tiến hiệu năng chiếc sạc pin. Những nỗ lực đó đã chứng tỏ được thành công. Mới đây, một chiếc điện thoại đã ra đời với tích hợp sạc 160W cực nhanh. Chỉ trong 10 phút ngắn ngủi, chiếc điện thoại đã được sạc đầy với dung lượng pin lên đến 4000 mAh. Hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về chiếc điện thoại này qua bài viết dưới đây.

Điện thoại sạc siêu nhanh được ra mắt

Infinix Concept Phone 2021 đã giành giải vô địch trong cuộc đua sạc nhanh với hệ thống 160W đặt riêng, có thể sạc đầy viên pin 4.000 mAh chỉ trong 10 phút. Chiếc điện thoại này cũng trưng bày các tính năng khác đang được Infinix đang phát triển, bao gồm công nghệ thay đổi màu sắc sống động cho thiết kế mặt lưng.

Điện thoại mới sạc siêu nhanh

Theo công ty, hệ thống Ultra Flash Charge được xây dựng xung quanh pin 8C; có điện trở bên trong thấp hơn 18% so với pin 6C. Công ty đã phát triển Super Charge Pump; thiết bị chuyển đổi điện áp đầu vào từ cổng USB-C thành điện áp đi vào pin, có hiệu suất 98,6%. Trước đó, hệ thống sạc nhanh 125W của Oppo có ba máy bơm song song đạt hiệu suất 98%.

Trải nghiệm thực tế sạc 160W

Về nhiệt, Infinix Concept Phone 2021 có 20 cảm biến nhiệt độ rải rác xung quanh thiết bị, giúp giữ nhiệt ở dưới 40ºC. Nếu điện thoại gặp sự cố hoặc cảm nhận được điện áp cao hơn dự kiến ​​hoặc nhiễu điện từ; (60 cơ chế) bảo vệ an ninh sẽ hoạt động để tránh mọi thiệt hại.

Bộ sạc cung cấp 160W cũng khá ấn tượng. Sạc được chế tạo từ các chất bán dẫn Gali Nitrate (GaN) và Silicon Carbide (SiC) tương đối nhỏ gọn và hiệu quả cao. Bộ sạc này hỗ trợ nhiều giao thức để có thể sạc máy tính xách tay cũng như điện thoại. Chiếc điện thoại ý tưởng này cũng hỗ trợ sạc không dây nhanh lên đến 50W. Video phô diễn cho thấy Infinix Concept Phone 2021 sạc 18% pin chỉ trong 1 phút; chỉ mất 5 phút để đạt 58% pin. Cuối cùng là sạc đầy 100% trước 10 phút. Trong cả quá trình, điện thoại chỉ giữ mức nhiệt khoảng 37,3ºC.

Những điểm nổi bật khác của Infinix

Ngoài ra, điện thoại Infinix được trang bị màn hình AMOLED 6,67 inch (độ phân giải 1080p +) cong cạnh. Đáng chú ý, smartphone sạc siêu nhanh có chữ “NOW” cách điệu ở mặt sau. Đó là một phần slogan của công ty “Tương lai là bây giờ”. Có thể thay đổi màu sắc dựa trên công nghệ điện sắc và điện phát quang.

Infinix Concept Phone 2021

Khi sạc pin cho điện thoại, chữ “O” sẽ phát ra vòng sáng. Ngoài ra, thiết kế của mặt lưng có thể thay đổi từ màu xám bạc sang màu xanh lam nhạt để thông báo cuộc gọi đến.  Chưa hết, thiết bị còn có ống kính tiêu cự 135 mm (hỗ trợ zoom 10 lần) có thể zoom kỹ thuật số lên đến 60x. Đây là kính tiềm vọng đầu tiên của Infinix. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy hãng đã có sự chuẩn bị cho các sản phẩm tương lai.

Có thể nói, việc đi trước thời đại với sạc 160W là một trong những đột phá về công nghệ của Infinix. Trong thời gian tới, người tiêu dùng có thể được sử dụng thêm những sản phẩm khác sử dụng bộ sạc siêu nhanh. Ngoài ra, với những điểm hết sức độc đáo mà nhà sản xuất đã tạo ra như mặt lưng thay đổi màu hay màn hình cực đep người tiêu dùng hoàn toàn có thể hy vọng vào việc sử dụng chiếc máy này trong tương lai không xa. Để tìm hiểu thêm về những tin tức công nghệ mobile; hãy theo dõi thêm các bài viết khác của chúng tôi.