20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

VinCommerce thu mua 2.000 tấn vải thiều Lục Ngạn

Vải thiều Lục Ngạn
4 phút, 18 giây để đọc.

Mới đây, VinCommerce đã cam kết thu mua 2.000 tấn vải thiều Lục Ngạn. Điều này vô cùng ý nghĩa trong giai đoạn Bắc Giang phải chống chọi với bệnh dịch. Theo đó VinMart/ Vinmart+ đã làm việc với các tổ chức địa phương. Để đưa những quả vải thiều chất lượng đến với tay người tiêu dùng. Toàn bộ nguồn hàng sẽ được bảo quản đóng gói theo quy định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quy định.

Ngoài ra VinCommerce cũng thu mua một số nông sản khác của bà con Bắc Giang. Điều này mở ra một chiến lược mới cho các doanh nghiệp cung ứng phân phối sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt trong tình hình Covid-19 dẫn đến tình trạng xuất khẩu nông sản ứ tắc hiện nay. Các bạn hãy theo dõi chi tiết trong bài viết sau trong chuyên mục thông tin tiêu dùng.

VinCommerce cam kết thu mua 2.000 tấn vải thiều

Mới đây, hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn tại Bắc Giang diễn ra sáng ngày 8/6. VinCommerce cam kết với Sở Công thương tỉnh Bắc Giang sẽ thu mua 2.000 tấn vải thiều để hỗ trợ nông sản địa phương. Bà Nguyễn Thị Phương – Phó TGĐ thường trực Công ty VinCommerce cho biết:

Ngay từ khi vải thiều Lục Ngạn chuẩn bị bước vào thu hoạch, VinMart/VinMart+ đã làm việc, liên kết với các Hợp tác xã, Nhà cung cấp tại địa phương. Mục đích để ký kết thu mua vải thiều chứng nhận Global Gap đưa vào các điểm bán trên toàn quốc từ 29/5.

Đặc biệt, khách hàng có thể mua trực tiếp vải thiều tại hệ thống trên toàn quốc. Với hơn 2.500 cửa hàng và siêu thị VinMart/VinMart+. Ngoài ra có thể mua sản phẩm này trên Lazada. Bằng cách truy cập gian hàng VinMart. Toàn bộ nguồn hàng sẽ được thu mua, bảo quản, đóng gói theo quy trình nghiêm ngặt tại kho hàng của VinMart. Điều này giúp đảm bảo tối đa hương vị tươi ngon của loại trái cây đặc sản này.

mua vải thiều ở Vinmart

“Việc hợp tác phân phối hàng hóa qua Lazada giúp chúng tôi dần hoàn thiện phương thức kinh doanh, phân phối đa kênh. Đặc biệt, phương thức phân phối này đảm bảo an toàn mua sắm trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đưa những hàng hóa tươi ngon thượng hạng như trái vải thiều Lục Ngạn Bắc Giang nói riêng và các hàng hóa, thực phẩm tươi sống đa dạng của VinMart&VinMart+ nói chung, an toàn đến tận tay người tiêu dùng Việt Nam”, bà Phương nói.

VinCommerce thu mua những loại nông sản khác

Ngoài vải thiều, hệ thống siêu thị của VinCommerce vẫn thu mua và bày bán nhiều loại nông sản của Bắc Giang khác. Ví dụ như các loại rau, bầu, củ cải trắng, mướp đắng, bí đao, bí xanh, bí đỏ và nhiều loại rau gia vị khác. Các loại quả: cam, na…. Gia cầm có gà đồi. Đối với hàng hoá từ vùng bị cách ly do dịch chuyển ra, các xe vận chuyển hàng hoá đều được kiểm tra, khử khuẩn. Thêm nữa hệ thống VinMart&VinMart+ đang sở hữu 15 trung tâm kiểm nghiệm với công nghệ tân tiến của thế giới. Điều này sẽ kiểm soát khắt khe chất lượng sản phẩm an toàn. Kể cả trước khi được đưa vào bày bán tại hệ thống.

Về mức giá thu mua vải cho bà con nông dân và bán ra cho người tiêu dùng, Bà Phương cho biết. Với mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương nói chung và Bắc Giang nói riêng. Đặc biệt trong thời điểm dịch bùng phát hiện nay. Công ty thu mua trực tiếp tại vườn của các Hợp tác xã, Doanh nghiệp sản xuất. Công ty luôn đảm bảo sản phẩm chất lượng tới tay người tiêu dùng. Tại các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ trên toàn quốc, giá bán vải thiều Lục Ngạn cho người tiêu dùng chỉ ở mức 26.900đ/kg từ ngày 5/6 – 13/6.

VinMart thu mua vải thiều

VinCommerce nhận định thị trường tiêu dùng Việt Nam

Phó TGĐ thường trực Công ty VinCommerce nhận định về thị trường 100 triệu dân tại Việt Nam. Với hơn 50% trong độ tuổi lao động là thị trường vô cùng tiềm năng. Người tiêu dùng và nhất là chị em phụ nữ từ vài năm trở lại đây thì quan tâm đặc biệt đến chất lượng và nguồn gốc sản phẩm. Nhất là đối với sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt là thực phẩm họ sử dụng trong bữa ăn hằng ngày. Về xu hướng lâu dài, VinCommere nhận định các các doanh nghiệp cung ứng nông sản nên chú trọng vào thị trường nội địa. Thay vì coi đó là một nơi để cứu cánh khi thị trường xuất khẩu “bế tắc”. Điều này giúp chính doanh nghiệp có những chiến lược để phát triển ngay trên chính sân nhà.