20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Tầm quan trọng của phong thủy mái nhà với ngôi nhà

mái nhà
3 phút, 41 giây để đọc.

Nhắc đến nhà ở là chúng ta không thể bỏ qua bộ phận quan trọng nhất đó là mái nhà. Thông thường khi xây nhà, người ta thường quan tâm đến kiểu dáng mái nhà hợp xu hướng, thịnh hành, tránh lạc hậu hay là giúp tránh nắng nóng hiệu quả. Nhưng có một yếu tố nữa khi thiết kế mái nhà mà cũng quan trọng không kém, ta không thể bỏ qua, đó là phong thủy của mái nhà.

Phong thủy từ lâu nay đã trở thành một vấn đề quan trọng nhất nhì với gia chủ khi quyết định thiết kế và và xây nhà. Và đương nhiên, phong thủy về mái nhà cũng không ngoại lệ, rất quan trọng. Vậy mái nhà như thế nào là hợp phong thủy? Nên xây mái nhà kiểu gì để hợp mệnh gia chủ? Hãy cùng giải đáp thắc mắc trên qua bài viết của chúng tôi nhé.

Mái nhà quan trọng với ngôi nhà như thế nào?

Mái nhà quan trọng với ngôi nhà như thế nào?

Mái cùng với tường là hai kiến trúc quan trọng trong một ngôi nhà. Mái nhà chính là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Nếu ít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Thiết kế mái nhà hợp phong thủy là rất quan trọng.  Không chỉ có ý nghĩa rất lớn trong việc mang lại bầu không khí chan hòa, may mắn. Và tài vận cho gia đình. Mà còn tạo được tính thẩm mỹ, hài hòa cho ngôi nhà.

Mối tương quan hình thể giữa mái nhà và cấu trúc nhà

Mối tương quan hình thể giữa nóc  và cấu trúc căn hộ. Theo quan niệm của phong thủy với phương pháp luận của thuyết âm dương ngũ hành. Bất luận hình thức ngôi nhà có cấu trúc hình thể như thế nào. Thì bản chất của ngôi nhà do cấu trúc bởi những góc vuông vẫn thuộc Thổ hình. Do đó với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái và cấu trúc nhà. Được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy.

Chúng ta có thể thấy điều này qua mối tương quan giữa cấu trúc bằng . Thổ hình – của ngôi nhà với mái tròn – Kim hình – của tòa Bạch Ốc. Do tính Thổ sinh Kim. Hoặc với mái nhọn – Hỏa hình. Vốn là mái phổ biến nhất hiện nay – Hỏa sinh Thổ. Còn đối với phong thủy của mái nhà hình Mộc rất hiếm gặp. Trường hợp đặc biệt chỉ thấy ở nhà thờ Đức Bà, TP.HCM. Theo thuyết âm dương ngũ hành thì Mộc khắc Thổ. Nhưng với cấu trúc nhiều mái nhà nhọn của nhà thờ Đức Bà – phong thủy gọi là ”Hỏa khí xung thiên”. Thì nóc nhà Mộc hình vút cao có tính tương sinh cho toàn bộ cấu trúc của nó. Đây là kiến trúc độc đáo theo cái nhìn phong thủy.

Nên xây mái nhà như thế nào theo mệnh gia chủ?

Nên xây mái nhà như thế nào theo mệnh gia chủ?

  • Mái vút cao thuộc Mộc
  • Nhà mái bằng thuộc Thổ
  • Mái hình tròn thuộc Kim
  • Nhà mái nhọn thuộc Hỏa
  • Nhà mái lượn sóng thuộc Thủy

Tạm kết

Nếu bạn còn băn khoăn về phong thủy của mái nhà thì tại sao bạn không nhấc điện thoại lên và gọi cho các công ty xây dựng uy tín. Họ sẽ giúp bạn có một kiến trúc đẹp, độc đáo và hợp phong thủy. Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn hiểu thêm phần nào về tầm quan trọng của mái nhà đối với phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu bạn chuẩn bị xây một căn nhà cho riêng mình thì hãy tìm hiểu thật kĩ nhé.

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về phong thủy nhà ở, tài chính, chứng khoán và các bản tin mới nhất về thị trường, bạn hãy theo dõi trang tin tức chính thức của chúng tôi để cập nhật thông tin nhanh và chính xác nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn ở những bản tin sau.