24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Bố trí nhà bếp sao cho hợp phong thủy

phong thủy nhà bếp
3 phút, 33 giây để đọc.

Nhà bếp là một trong những không gian quan trọng không thể thiếu của một ngôi nhà. Bởi lẻ bếp không chỉ là nơi để nấu nướng, mà còn là góc giúp các thành viên trong gia đình sum vầy với nhau, cùng tạo ra những món ăn ngon. Thế nên, không quá lời khi đây được coi là trái tim của ngôi nhà, đồng thời là nơi giữ lửa cho gia đình được hạnh phúc. Một căn bếp được bố trí hợp lý sẽ giúp gia đình tránh được nhiều xung đột không đáng có. Đảm bảo được sự tài lộc, thịnh vượng, và sức khỏe cho cả gia đình.. Tuy nhiên, không ít người vẫn mắc phải những lỗi ngớ ngẩn khi bài trí căn bếp của gia đình.

Thế nên phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng nên được quan tâm trong thiết kế nội thất nhà ở. Với những lỗi bất cẩn dù nhỏ trong việc bố trí góc bếp cũng có thể khiến gia chủ thất thoát tài lộc, tình cảm gặp nhiều sóng gió.

Treo gương trong nhà bếp là tối kỵ

Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn, mang đến những điều không may.

Treo gương trong nhà bếp là tối kỵ

Không nên để cửa bếp đối diện với cửa chính

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà, trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Bếp ga và tủ lạnh nên đặt xa nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. … Về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẩn và cãi vã.

Vật dụng đã sứt mẻ nên thay thế bằng đồ mới

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích, gây mất vẻ thẩm mĩ trong căn bếp. Mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ. Và thay thế bằng đồ mới để giúp góc bếp được đẹp hơn, sang trọng hơn. Và quan trọng là giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Đồ vật sắc nhọn cần cất trữ đúng vị trí

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Đồ vật sắc nhọn cần cất trữ đúng vị trí

Không gian bếp nên đặt cách xa cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì thế  không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức tiền bạc, sức khỏe.

Với cách hóa giải cho vấn đề này là làm cửa cầu thang sẽ giúp cho không gian căn phòng được thoáng đãng. Người dùng sẽ có được sự thoải mái, không bị khó chịu, bực bội trong người. Và với những hướng cầu thang thẳng vài bếp sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, cũng như phong thủy của ngôi nhà.