24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Sử dụng rèm sáo sao cho hợp phong thủy ?

3 phút, 55 giây để đọc.

Rèm sáo là một trong những loại rèm được sử dụng rất phổ biến trong các căn nhà. Rèm sáo được biết đến là loại rèm bền bỉ, chắc chắn và chịu nhiệt tốt. Ngoài ra, rèm sáo còn được dùng để cản sáng gió, xem như một vật trang trí làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. Trong phong thủy, rèm sáo treo không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của cả gia đình. Chính vì vậy, khi lựa chọn rèm cửa chúng ta nên chọn màu sắc, chất liệu và bố trí rèm sáo hợp phong thủy để mang lại tài lộc cho gia chủ.

Rèm sáo thường được làm bằng chất liệu gì?

Rèm sáo thường được làm bằng chất liệu gì?

Rèm sáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, nhôm, nhựa… Mỗi loại chất liệu khác nhau thì sẽ có đặc điểm riêng biệt. Các mẫu rèm sáo treo cửa đều có khả năng cản sáng, cản nhiệt và sử dụng linh hoạt. Đi kèm với những lá rèm là thanh rèm được làm bằng kim loại. Khi mua bạn nên để ý chất lượng các thanh treo này để đảm bảo độ chắc chắn trong quá trình sử dụng.

Ngày nay không chỉ ở các văn phòng, rất nhiều ngôi nhà hiện đại cũng lắp đặt rèm sáo cho cửa sổ. Về mặt phong thủy thì rèm sáo có khá nhiều ưu điểm so với rèm vải truyền thống:

– Chiếm ít không gian hơn so với những rèm vải truyền thống nên thích hợp cho những ngôi nhà vừa và nhỏ.

– Dễ dàng tháo lắp và vệ sinh nên tránh được bụi bẩn hơn so với rèm vải (những nhà có người bị xoang, hen xuyễn… nếu dùng rèm vải mà không vệ sinh thì dễ mắc bệnh mãn tính). Rèm vải bụi bẩn sẽ tích tụ nhiều âm khí có hại cho sức khỏe.

– Có chức năng cản sáng và chịu nhiệt cực tốt. Điều này rất thích hợp với những cửa sổ có hướng Tây thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào. Việc treo rèm sáo cho nhà ở hướng Tây chính là cách giảm khí Dương trong phong thủy.

– Rèm sáo phù hợp với các thiết kế hiện đại, văn phòng…

Phong thủy khi sử dụng rèm sáo

Là loại rèm được làm từ các lá rèm kết hợp với nhau bằng dây dù. Mỗi lá rèm cửa sáo có bề rộng thông thường từ 3 đến 6cm tùy theo ý muốn và mục đích sử dụng có thể điều chỉnh linh hoạt. Rèm cho phép người dùng sử dụng dây để kéo rèm hoặc thả rèm theo nhu cầu sử dụng. Rèm sáo có thiết kế đơn giản thanh lịch mang hơi hướng hiện đại nên rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến hiện nay.

Phong thủy khi sử dụng rèm sáo

Cách treo rèm hợp với cung mệnh gia chủ

Theo kinh nghiệm thực tế của các chuyên gia phong thủy. Ngay khi lắp đặt rèm trong không gian sống, người trong nhà có thể dễ dàng cảm nhận được những thay đổi về phong thủy. Bởi loại rèm này có khả năng ngăn cản các năng lượng tiêu cực xâm nhập vào nhà ở. Đặc biệt với từng chất liệu rèm khác nhau sẽ phù hợp với từng cung mệnh khác nhau như:

– Rèm chất liệu gỗ: Phù hợp với người mệnh khuyết Mộc, người mệnh Mộc. Nên lắp rèm ở các phía Tây, Đông Nam, Đông của nhà.

– Rèm chất liệu nhôm: Phù hợp với người mệnh khuyết Kim, người mệnh Kim. Có thể lắp rèm ở các phía Tây Bắc, Bắc của nhà và cả khu vệ sinh.

– Rèm chất liệu nhựa: Phù hợp với người mệnh khuyết Hỏa, người mệnh Hỏa. Có thể lắp rèm ở phía Nam của nhà.

Treo rèm đúng hướng

Năm yếu tố nước, lửa, gỗ, kim loại và gió được thể hiện bằng nhiều hình dạng khác nhau. Và những hình thức này khi được kết hợp vào nhà của bạn theo bất kỳ cách nào sẽ giúp hài hòa năng lượng và mang lại năng lượng tích cực. Vì vậy, hướng treo rèm cửa trong phong thủy ảnh hưởng tới việc lựa chọn màu sắc, vật liệu và hình dạng, họa tiết của rèm cửa.

Ngoài ra rèm sáo còn có chức năng hóa giải xung sát từ các góc nhọn bên ngoài chiếu đến ngôi nhà bạn. Vì thế ở những cửa sổ có view xấu như bên ngoài bị cạnh nhà khác đâm vào; bị đường đâm vào nhà, cửa sổ hướng ra nghĩa trang hay vùng đất cằn cỗi… nên đặt rèm sáo để hóa giải.