18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Nên đặt bể cá ở đâu trong nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy?

Nên đặt bể cá ở đâu trong nhà vừa đẹp vừa hợp phong thủy?
3 phút, 42 giây để đọc.

Bể cá cảnh được xem là vật dụng trang trí phổ biến trong các gia đình. Bể cá cảnh góp phần tạo cho không gian nhà thêm phần tự nhiên và mát mẻ. Ngoài việc giúp tăng vẻ đẹp mỹ quan, bể cá cảnh đặt đúng vị trí phong thủy còn giúp chủ nhân gia tăng tài lộc. Bởi lẻ, bể cá cảnh thuộc về cung hành thủy. Xét về phong thủy, nước có ý nghĩa là tài lộc, may mắn và hưng thịnh. Do đó, gia chủ nên biết cách đặt bể cá sao cho hợp phong thủy nhất trong ngôi nhà của chính mình.

Đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy gia chủ

Nếu đặt bể cá ở trong nhà, nên đặt ở các hướng thuộc cung:  Quan Lộc, Phú quý như hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, Đông Nam để gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc, bổ trợ sự nghiệp, hỗ trợ sức khỏe. Vị trí đặt bể cá đẹp nhất trong ngôi nhà chính là đặt ở phòng khách. Nó tạo nên cảnh quan dễ nhìn, làm phòng khách sang trọng. Cũng có thể làm thành vách ngăn giữa bếp với phòng khách nếu hai phòng ngày đặt sát nhau…

Nếu dùng bể cá để chặn các nguồn khí tiêu cực. Bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà (với điều kiện xung quanh nhà phải có hàng rào và có khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Vị trí bể cá dưới xà nhà giúp các thành viên trong gia đình giảm căng thẳng, áp lực, mệt mỏi.

Đặt bể cá trong nhà hợp phong thủy gia chủ

Không nên đặt bể cá sau salon trong phòng khách

Sau salon là vị trí không nên đặt bể cá. Đặt bể cá sau salon có ý nghĩa dựa lưng vào nước, điều này là vô cùng kiêng kị vì nước có trạng thái và tính chất không ổn đinh. Việc đặt vị trí bể cá ở đây sẽ ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Tránh đặt bể cá cảnh đối diện với bếp đun

Vì bể cá là hành thủy mà bếp đun thuộc hành hỏa nên nó tương khắc nhau. Không nên đặt cùng nhau hoặc đối diện với nhau và tránh đặt bể cá và bếp đun thành một đường thẳng.

Ngoài ra, bể cá được xem như là tài lộc và hưng thịnh của gia chủ. Để gặp được may mắn thì bạn không nên đặt nó ở gần nhà vệ sinh.

Tránh đặt bế cá trước bàn thờ

Tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Theo quan niệm phong thủy, cách bố trí đó mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”. Điều này sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không đặt bể cá phía dưới bàn thờ, vì khói hương và bụi rơi và bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là một điều rất không hay.

Không đặt bể cá cảnh trong phòng ngủ

Nếu đặt bể cá ở đây sẽ dẫn tới hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Chưa xét tới mặt phong thủy, xét về mặt sức khỏe, bế cá đặt trong nhà thường phải lắp thiết bị tạo bọt để đảm bảo không khí cho cá. Thiết bị này hoạt động không ngừng, nước trong bể cá luôn luôn chuyển. Điều này làm ảnh hưởng tới nhịp sinh học của bạn và dễ làm bạn trở nên mệt mỏi hơn.

Mẫu bể cá cảnh hot nhất hiện nay

Mẫu bể cá mini với kiểu dáng truyền thống có hình khối, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Nó là lựa chọn cho những người thích di chuyển nơi đặt bể cá. Bể cá mini kiểu dáng treo được lựa chọn của những yêu thích sự hiện đại, tiện lợi. Tiết kiệm được không gian mang tính nghệ thuật với những kiểu dáng độc đáo, cá tính.

Ngoài ra còn một số bể cá theo xu hướng hiện đại khác như: Mẫu bể cá cảnh giả thác, suối được mô phỏng thiên nhiên mang đến một không gian sinh động và đẹp mắt. Mẫu bể cá ốp tường viền cong đem lại vẻ đẹp hiện đại, lạ mắt. Hay mẫu bể cá cảnh treo viền gỗ mang đến một không gian phòng khách sang trọng, phù hợp với những căn phòng mang phong cách Châu Âu.