24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Lựa chọn vị trí lắp điều hòa hợp phong thủy

phong thủy điều hòa
4 phút, 0 giây để đọc.

Máy điều hòa được biết đến là một thiết bị điện máy sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình. Hoạt động dựa trên việc biến đổi điện năng thành nhiệt độ tùy chỉnh phù hợp cho căn phòng. Từ đó người dùng có thể tận hưởng được không gian thoáng mát, thư giãn và thoải mái hơn. Đặc biệt là đối với những ngày hè nóng bức như thế này.

Không những thế, điều hòa không khí rất có lợi cho sức khỏe. Không chỉ việc làm mát, một số máy hiện nay còn có tác dụng khử khuẩn. òn có thể ngăn ngừa khí độc giúp cơ thể tránh khỏi rét buốt. Bệnh tật liên quan đến hô hấp. Máy điều hòa sẽ giúp lọc sạch không khí, bảo vệ sức khỏa gia đình, đăc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Tuy vậy nhưng việc lắp đặt điều hòa (máy lạnh) đúng vị trí là rất quan trọng. Về phong thủy, nếu được lắp đặt đúng nơi quy định sẽ đảm bảo về sức khỏe và giúp tăng tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, điều này cũng giúp tiết kiệm điện năng và tăng hiệu quả làm mát.

Lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy phòng khách

Lắp đặt điều hòa phù hợp với phong thủy phòng khách

Trong phòng khách cần tránh lắp đặt ở vị trí có luồng gió hướng thẳng cửa ra vào. Để giảm thiểu luồng khí lạnh thoát ra ngoài và tiết kiệm điện năng.

Ngoài ra, vì cửa chính là nơi đón tài lộc vào nhà. Tránh lắp đặt máy điều hòa đối diện cửa chính sẽ khiến phong thủy trong ngôi nhà không tụ được tài khí. Khiến tình cảm giữa mọi người trong nhà trở nên lạnh nhạt.

Nếu cửa gió của điều hòa thổi thẳng vào ghế chính trong phòng khách sẽ tạo cảm giác chỗ tựa không vững chắc. Ảnh hưởng đến thành công của sự nghiệp. Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió thổi thẳng vào tài vị. Bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Lắp đặt điều hòa phù hợp phong thủy phòng bếp

Phòng bếp là biểu tượng của tình cảm. Nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. Không lắp điều hòa ở trên trần hoặc gần bàn ăn vì sau một thời gian sử dụng máy lạnh sẽ tích tụ bụi bẩn dễ rơi vào thức ăn trong lúc nấu.

Lắp máy điều hòa có hướng gió thổi vào bếp nấu sẽ khiến vận nhà không vượng. Khi lắp đặt ở vị trí này cần chú ý để hướng gió thổi lên trên trần nhà.

Lắp đặt điều hòa vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ

Lắp đặt điều hòa vào vị trí thích hợp trong phòng ngủ

Chúng ta dành 1/3 thời gian để ngủ. Nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ càng cần cẩn trọng hơn để tránh làm hao tổn sức khỏe. Vì vậy, khi bật điều hòa phải để hướng gió thổi lên trên, không để gió thổi thẳng vào người. Bởi khi cơ thể trong trạng thái ngủ, hệ hô hấp không được phòng vệ sẽ khiến cơ thể dễ bị cảm lạnh.

Nếu kê giường ngủ ở phía dưới máy điều hòa. Khí âm hoặc khí lạnh sẽ thổi trực tiếp xuống dưới làm phá vỡ sự cân bằng vốn có của khi trường bao bọc cơ thể sẽ. Khiến cho quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, khả năng miễn dịch giảm giống. Điều này dẫn đến bị cảm cúm hoặc viêm khớp.

Vị trí lắp đặt điều hòa hợp lý chính xác thường là ở mé trái hoặc phải cửa ra vào. Tránh việc luồng khí thổi thẳng vào giường nằm.

Lắp đặt điều hòa trong phòng làm việc

Một số ngôi nhà còn có phòng làm việc, nếu lắp ở không gian này sẽ giúp cho không khí phòng làm việc luôn mát mẻ, dễ chịu. Mà còn mang lại sự thoải mái khi làm việc. Tốt nhất là lắp ở hướng chính Bắc trong phòng làm việc sẽ kéo theo sự vận động của góc văn xương, rất tốt cho việc thi cử và nghiên cứu học vấn.

Những chú ý trong việc lắp đặt

Nếu lắp đặt máy điều hòa có hướng gió thổi vào tài vị sẽ không tốt. Khiến ngôi nhà luôn trong trạng thái lạnh lẽo, thiếu ấm cúng. Bên cạnh đó, tài vị được xem là nơi lưu giữ của cải trong nhà nếu để gió thổi trực tiếp vào sẽ làm tiêu tan tài lộc của gia đình. Đây là điều đại kỵ, nhất là đối với những gia đình làm ăn kinh doanh.