20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Nỗ lực sản xuất chip riêng của Huawei vào năm 2022

Huawei sản xuất chip riêng
3 phút, 6 giây để đọc.

Có thể nói lệnh trừng phạt của Mỹ vào năm 2020 đã giáng một đòn rất mạnh vào Huawei. Từ hãng điện thoại có thị phần lớn nhất thế giới, Huawei mất đi đến hơn 60% lượng khách hàng của mình. Bên cạnh đó, tập đoàn này không thể hợp tác với những tập đoàn công nghệ từ Mỹ hay kể cả những nhà sản xuất có sử dụng công nghệ của Mỹ. Điều này khiến Huawei rất khó tìm đủ nguồn chip xử lý cũng như linh kiện cần thiết cho sản phẩm của mình. Trong một động thái mới đây từ phía tập đoàn này, phó chủ tịch Catherine Chen đã đưa ra những thông tin về nhà máy sản xuất chip của riêng Huawei để cải thiện tình hình hiện nay của tập đoàn. Hãy cùng tìm hiểu về quyết định này của Huawei.

Nhà máy sản xuất chip của Huawei tại Vũ Hán

Theo PhoneArena, Phó chủ tịch cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng quản trị Huawei Catherine Chen gần đây nói; HiSilicon vẫn đang nghiên cứu công nghệ bán dẫn và các loại chip mới. Bà Chen cũng cho biết họ hy vọng một ngày nào đó HiSilicon sẽ tạo ra bước đột phá; và lấy lại vị thế của mình trong thế giới bán dẫn. Huawei đang chuẩn bị đưa nhà máy sản xuất wafer của riêng mình tại thành phố Vũ Hán đi vào hoạt động. Quá trình sản xuất sẽ tạo ra các tấm wafer cho chip Kirin 9000 5nm. Được chia thành từng giai đoạn và sẽ bắt đầu vào năm 2022.

Chip Huawei

Nếu thành công, Huawei sẽ có thể vừa tự thiết kế chip vừa tự sản xuất chip của riêng mình; giống như Samsung đang làm. Cùng với việc tự phát triển phần mềm của nền tảng HarmonyOS; đây có thể là hy vọng cuối cùng của Huawei. Nếu muốn có thể tiếp tục tồn tại trên thị trường smartphone; bất chấp các đòn trừng phạt từ phía Mỹ.

Nhà sản xuất chip mới của Huawei

Nói về, đó là một công ty bán dẫn thuộc sở hữu hoàn toàn của Huawei. HiSilicon cung cấp các dịch vụ liên quan đến thiết bị thị giác thông minh; IoT thông minh, tương tác hiển thị, chip di động; trung tâm dữ liệu và bộ thu phát quang học. Được biết, giống như hầu hết các công ty điện tử tiêu dùng lớn như Apple; Huawei cung cấp các thiết kế chip của mình cho các xưởng đúc hợp đồng như TSMC. Chip của HiSilicon tạo ra được Huawei sử dụng trên các thiết bị của mình.

Nhà máy sản xuất chip của Huawei

Có thể nói, những động thái trên đến từ Huawei được xem như nỗ lực cuối cùng để kéo công ty này ra khỏi cuộc khủng hoảng hiện nay. Từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới, Huawei đang đối mặt với nguy cơ bị văng khỏi top 5 chỉ trong chưa đầy một năm. Nếu những quyết định trên không tỏ ra hiệu quả; việc tiếp tục giảm sút về doanh thu là không thể bàn cãi.

Tuy nhiên, người tiêu dùng cũng có thể hy vọng thêm về những cải tiến mà Huawei và HiSilicon có thể mang lại. Việc xây dựng riêng cho mình nhà máy sản xuất sẽ giúp cải thiện hiệu năng theo mong muốn của nhà sản xuất. Có thể nói, Huawei đang đi theo con đường chuyên hóa của Apple. Hãy cùng chờ xem những gì mà tập đoàn này có thể tạo ra trong tương lại. Để tìm hiểu thêm về các tin tức công nghệ Mobile, hãy tham khảo thêm những bài viết của chúng tôi.