24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

5 phương pháp giúp giảm cân hiệu quả

5 phương pháp giúp giảm cân hiệu quả
4 phút, 49 giây để đọc.

Theo thống kê của Baidu, tỷ lệ béo phì ngày càng gia tăng, đặc biệt là giới trẻ, thậm chí nhiều trẻ em bị thừa cân nghiêm trọng. Tăng cân liên tục sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, gây thêm gánh nặng cho các cơ quan khác nhau của cơ thể và gây ra nhiều bệnh tật. Đồng thời, rất khó giảm cân ở tuổi trung niên. Để duy trì một vóc dáng hợp lý, cách đơn giản và hiệu quả nhất là tập luyện. Tập thể dục liên tục có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Hãy cùng Zhoterm tham khảo các hình thức tập luyện giúp giảm cân hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé!

Đi bước nhanh

Đi bước nhanh là bài tập phổ biến, bạn có thể thấy rất nhiều người luyện động tác này ở các công viên, con đường vắng. Chỉ cần kiên trì thực hiện sẽ thấy hiệu quả giảm cân rõ ràng. Với 30 phút mỗi ngày, bài tập này có thể tăng cường trí não, giảm nguy cơ xơ cứng động mạch gây đột quỵ.

Đạp xe

Đạp xe không chỉ thân thiện với môi trường mà còn hỗ trợ vận động toàn thân. Sau khi đạt được khối lượng vận động nhất định còn có thể tăng cường sức mạnh của chi dưới, giảm thiểu các chấn thương ở chân, ngăn cơ thể tăng cân.

Các bài tập tim mạch Cardio hoặc Aerobic

Bài tập tim mạch Cardio

Một trong những loại hình luyện tập giảm cân là các bài tập tim mạch thường được gọi là “Cardio” hoặc là “Aerobic”. Cardio là một chuỗi vận động nhịp nhàng thường xuất hiện trong các lớp thể dục giảm cân bao gồm các hoạt động bất kỳ khiến nhịp tim của bạn tăng lên, đồng thời thở sâu hơn trong một khoảng thời gian dài. Cardio bao gồm: Chạy, đạp xe, bơi lội, đi bộ nhanh… Aerobic – là các hoạt động cốt lõi trong quá trình giảm cân. Bài tập giúp tăng tốc độ của quá trình trao đổi chất trong cơ thể bạn. Làm tăng khả năng đốt calories, chất béo cả trong và sau khi tập. aerobics giúp đốt mỡ

Hoạt động tim mạch giúp cải thiên các chức năng cho tim và phổi của bạn, nó không trực tiếp ảnh hưởng tới mục đích giảm cân nhưng nó giúp bạn chủ động trong các hoạt động cũng như vận động của một ngày. Khiến bạn khỏe mạnh và tăng khả năng thích nghi với việc luyện tập. Đây là một trong những lý do vì sao bạn phải thường xuyên thay đổi bài tập, tăng level thì mới giảm béo được.

Các bài tập luyện sức mạnh

Là một chuỗi các bài tập gia tăng sức mạnh. Nhằm hình thành các múi cơ bắp khỏe mạnh trên cơ thể. Định hình khối cơ giúp bạn có được cơ thể săn chắc và dẻo dai hơn. Một số người xem việc giảm cân thì không cần các bài tập với tạ, hay hiểu sai về việc tăng cơ. Chính xác thì tăng cơ là một quá trình giảm cân lâu dài. Giúp bạn giảm lượng chất béo và hình thành nên múi cơ săn chắc, khỏe mạnh mà không lỏng lẻo. Vì thế bài tập sức mạnh là vô cùng quan trọng trong quá trình giảm cân.

Bài tập sức mạnh hình thành nên các múi cơ là những khối nạc trên cơ thể bạn. Các chuyên gia vẫn luôn khuyên nên có các bài tập tăng sức mạnh. Nhằm giảm bớt trọng lượng mớ, tăng trọng lượng nạc, điều đó có lợi. Bạn không cần phải lo lắng về những khối cơ bắp cuồn cuộn. Vì bạn chỉ cần tập luyện để các khối cơ hình thành giúp cơ thể bạn săn chắc hơn. Mà không dễ bị chảy xệ cũng như tăng cân trở lại quá nhanh.

Các bài tập căng giãn, tăng khả năng linh hoạt

Các bài tập căng giãn

Là chuỗi các bài tập căng giãn, một chương trình hiệu quả chỉ mất một khoảng thời gian ngắn trong một vài khoảng trống ngắn ngủi của bài tập. Đây được xem là một phần quan trọng của các bài tập.

Các bài tập duỗi cơ giúp cơ thể bạn được căng duỗi và thư giãn sau một khoảng thời gian tập luyện các bài tập khác. Với thời gian ngắn ngủi, nhưng chúng giúp phần cơ được căng duỗi. Các khớp nối cũng trở nên linh hoạt hơn. Việc vận động linh hoạt là tiền đề giúp bạn di chuyển hiệu quả hơn. Đồng thời, có kết quả với các bài tập khác. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn lấy lại sự thư thái, giải tỏa căng thẳng. Cũng như giảm bớt các chấn thương, hoạt động thể dục hiệu quả hơn. Đồng thời giúp bạn ngủ ngon hơn sau khi vận động.

Với mỗi chức năng độc quyền của mỗi loại hình vận động trên, là lý do để bạn xây dựng một chương trình tập luyện kết hợp chúng để có được kết quả tốt nhất mà không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian cho chúng.

Nếu bạn đang luyện tập các bài tập tim mạch, hãy thêm khoảng 15-20 phút cho các bài tập sức mạnh. Chỉ cần 10 phút cho các bài tập thư giãn, giãn cơ. Đó là một phương pháp giảm cân tuyệt vời cho bạn mà chúng tôi đang áp dụng, giúp bạn có một thân hình như mơ ước.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Truy cập website của chúng tôi để tham khảo thêm nhiều điều bổ ích nhé!