19/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Điểm danh các loại thảo mộc có tác dụng giảm cân

Điểm danh các loại thảo mộc có tác dụng giảm cân
5 phút, 30 giây để đọc.

Nhiều loại thảo mộc và gia vị đã được khoa học chứng minh là có thể chống lại sự thèm ăn và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể. Vì vậy, sử dụng thuốc nam giảm cân là biện pháp an toàn và vô cùng hiệu quả. Bạn có ngạc nhiên khi thấy rằng các loại thảo mộc bạn sử dụng hàng ngày lại đóng vai trò quan trọng trong việc giảm cân? Nhân sâm, kinh giới, hạt cà phê xanh, nghệ… Ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe còn có tác dụng ngăn hấp thu chất béo, hỗ trợ giảm cân. Để biết những loại thảo dược này sẽ có tác dụng như thế nào để giúp bạn có thể giảm cân, mời bạn đọc bài viết dưới đây cùng với zhoterm.com!

Nhân sâm

Nhân sâm

Nhân sâm có đặc tính tăng cường sức khỏe, được sử dụng rất nhiều trong Đông y. Nhiều nghiên cứu cho rằng loại cây này có thể hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu khác cho thấy dùng nhân sâm hai lần mỗi ngày trong vòng tám tuần sẽ giảm trọng lượng cơ thể, cũng như thay đổi thành phần vi sinh vật đường ruột.

Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy nhân sâm có tác dụng chống béo phì bằng cách thay đổi quá trình hình thành chất béo và làm chậm quá trình hấp thụ chất béo trong ruột.

Cỏ cà ri

Cỏ cà ri (hay còn gọi là hồ lô ba) là một loại gia vị phổ biến thuộc họ đậu. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng loại thảo mộc giúp giảm cân này có thể kiểm soát cơn thèm ăn và giảm lượng thức ăn cơ thể hấp thụ. Bên cạnh đó, nó còn làm tăng cảm giác no bụng và giảm cơn đói. Từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ớt cayenne

Ớt cayenne là một loại ớt được sử dụng phổ biến trong ẩm thực, nhằm tăng hương vị và tạo màu sắc bắt mắt cho món ăn. Hợp chất capsaicin mang đến cho ớt cayenne vị cay nóng đặc trưng; và cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.

Một số nghiên cứu cho thấy capsaicin có thể tăng cường trao đổi chất; đốt cháy calo mà cơ thể thu nạp sau mỗi bữa ăn. Hợp chất capsaicin cũng có tác dụng làm giảm cơn đói để thúc đẩy việc giảm cân.

Nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng, uống viên nang chứa capsaicin sẽ làm tăng cảm giác no bụng bằng cách giảm mức độ ghrelin, một loại hormone kích thích cơn đói.

Gừng

Gừng

Gừng được sử dụng trong y học dân gian như một phương thuốc tự nhiên giúp thải độc, tốt cho phổi và hỗ trợ giảm cân.

Nghiên cứu cho thấy gừng có tác dụng giảm mỡ bụng và trọng lượng cơ thể. Gừng giúp giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Đồng thời giảm sự hấp thụ chất béo và thèm ăn.

Rau kinh giới

Đây là một rau cùng họ với bạc hà, húng quế, húng tây, hương thảo. Rau kinh giới chứa carvacrol là một hợp chất giúp giảm cân.

Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chế độ ăn nhiều chất béo chứa carvacrol giúp chúng có trọng lượng cơ thể và lượng mỡ ít hơn so với những con còn lại. Carvacrol tác động trực tiếp đến một số gene và protein; chịu trách nhiệm kiểm soát quá trình tổng hợp chất béo trong cơ thể.

Nghệ

Củ nghệ là một loại gia vị được sử dụng phổ biến với hương vị; màu sắc rực rỡ và dược tính mạnh. Đây là loại thảo dược có chứa curcumin; một loại hóa chất được nghiên cứu rộng rãi về tác dụng của nó đối với nhiều loại bệnh; từ viêm, thải độc đến giảm cân.

Một nghiên cứu trên 44 người thừa cân cho thấy, sử dụng curcumin hai lần mỗi ngày trong vòng một tháng có hiệu quả trong việc tăng cường giảm mỡ toàn thân, mỡ bụng và giảm tới 5% cân nặng. Tương tự, một nghiên cứu trên động vật cho thấy chuột được bổ sung curcumin liên tục trong vòng 12 tuần đã giúp giảm trọng lượng cơ thể và mỡ bằng cách ngăn chặn quá trình tổng hợp chất béo.

Tiêu đen

Tiêu đen, gia vị, thảo mộc chứa hợp chất piperine vừa đem tới vị cay nồng, lại có tác dụng giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy bổ sung piperine giúp giảm trọng lượng cơ thể chuột; với chế độ ăn nhiều chất béo, thậm chí không cần thay đổi về lượng thức ăn. Nghiên cứu khác trên ống nghiệm cũng cho thấy piperine giúp ức chế quá trình hình thành tế bào mỡ.

Chiết xuất hạt cà phê xanh

Chiết xuất hạt cà phê xanh thường được tìm thấy trong nhiều loại thuốc giảm cân. Đây là sản phẩm có hàm lượng axit chlorogen cao với tác dụng giảm cân hiệu quả..

Một nghiên cứu cho thấy cà phê xanh sẽ giúp giảm chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) và mỡ bụng. Một đánh giá khác đã kết luận chiết xuất hạt cà phê xanh có thể làm giảm trọng lượng cơ thể trung bình 2,5 kg.

Quế

Quế

Quế là một loại gia vị thơm được làm từ vỏ cây. Đây là loại thảo mộc có chứa chất chống oxy hóa; và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể giúp giảm cân.

Quế có khả năng ổn định lượng đường trong máu; giúp giảm cảm giác thèm ăn và đói. Các nghiên cứu cho thấy một hợp chất cụ thể có trong quế có thể bắt chước tác dụng của insulin, giúp vận chuyển đường từ máu đến các tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, quế cũng có thể làm cản trở hoạt động của một số enzyme tiêu hóa để làm chậm quá trình phân hủy carbohydrate.

Cây thì là

Cây thì là thuộc họ rau mùi tây, nhiều lợi ích cho sức khỏe; bao gồm cả giảm cân và đốt cháy chất béo.

Một nghiên cứu nhỏ cho thấy những người phụ nữ ăn sữa chua với 3 g thì là hai lần mỗi ngày sẽ giảm cân và mỡ cơ thể. Một nghiên cứu khác kết luận những người trưởng thành uống bổ sung thì là ba lần một ngày sẽ giảm hơn một kg.