20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

VOS 4.0 trên dòng điện thoại Vinsmart thế hệ thứ tư

VOS 4.0
4 phút, 56 giây để đọc.

Đối với những người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm trong nước, Vinsmart là một trong những hãng điện thoại phổ biến nhất. Có thể nói Vinsmart là một sản phẩm “hàng Việt Nam chất lượng cao” trên thị trường điện thoại thông minh. Sở hữu những tính năng không thua gì những mẫu điện thoại đến từ Trung Quốc như Oppo hay Xiaomi, Vinsmart đã chiếm được cảm tình của người sử dụng ngay từ khi ra mắt mẫu điện thoại đầu tiên. Và mới đây, Vinsmart đã hé lộ về những phát triển về hệ điều hành VOS 4.0 cho những mẫu máy mới. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng cũng như trải nghiệm khác biệt mà VOS hứa hẹn sẽ mang lại qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về VOS 4.0

VinSmart chính thức cập nhật hệ điều hành VOS 4.0 trên các dòng điện thoại thông minh thế hệ thứ tư. VOS 4.0 hứa hẹn mang tới cho người tiêu dùng trải nghiệm mới với các thao tác vuốt chạm mượt mà hơn, trung tâm điều khiển thiết kế đẹp mắt hơn và nhiều tính năng mới độc đáo. VOS 4.0 là phiên bản nâng cấp từ VOS 3.0, được phát triển trên nền tảng Android 11 của GoogleCác mẫu điện thoại Vsmart đã bán ra thị trường sẽ được hỗ trợ VOS 4.0 gồm Vsmart Aris, Vsmart Aris Pro, Vsmart Live 4, Vsmart Joy 4 và Vsmart Star 4.

Tính năng của VOS 4.0

VOS 4.0 nâng cao độ ổn định và khắc phục các hạn chế trên VOS 3.0 như tính năng gửi tin nhắn, chơi game và chụp ảnh. Hệ điều hành cũng cập nhật các tính năng mới nhất của Android 11 như Trình ghi màn hình – Screen Recorder; truy cập nhanh các tính năng như ví thanh toán, các tiện ích SmartHome, Tin nhắn bong bóng – Bubble Messages. Đồng thời, VOS 4.0 còn nâng cao bảo mật với tính năng Cảnh báo cấp quyền – Privacy Indicator khi quyền Máy ảnh – Camera, Vị trí – Location và Microphone được sử dụng, cấp quyền truy cập một lần cho ứng dụng; thu hồi quyền đã được cấp nếu ứng dụng không sử dụng trong thời gian dài.

Hệ điều hành VOS 4.0

Bên cạnh đó, điểm ưu việt của VOS 4.0 là toàn bộ nhạc chuông và âm thanh thông báo được thiết kế độc quyền sử dụng trí tuệ nhân tạo – AI. Ngôn ngữ thiết kế mới xuyên suốt sang trọng và cân bằng với các thành phần thiết kế nhỏ nhất đều được chăm chút và có hiệu ứng chuyển động mượt mà.

Việc tiếp tục cập nhật hệ điều hành mới nhất đã chứng minh cam kết của VinSmart đối với khách hàng đã và đang tin dùng các dòng điện thoại Vsmart trên thị trường. Theo đó, các sản phẩm Vsmart vẫn được đảm bảo giữ nguyên chế độ bảo hành, được nâng cấp và cập nhật phần mềm. Với phiên bản mới, các tính năng của VOS 4.0 như Chia sẻ danh bạ bằng cách quét mã QR; Cảnh báo quyền truy cập; bổ sung thêm Chế độ thân thiện… sẽ tiếp tục giúp các khách hàng có thêm những trải nghiệm trực quan, đẹp mắt và thao tác dễ dàng hơn.

Những cải tiến của VOS 4.0

 • Chế độ thân thiện Friendly Mode (tích hợp trợ lý ảo giọng nói của Vinsmart).
 • Thanh cài đặt nhanh – Quick Settings thiết kế mới; trình điều khiển chơi nhạc Media Player mới, Ẩn mô tả cho các nút trên Thanh cài đặt nhanh.
 • Thông báo – Notifications cho phép gom nhóm thông báo; Thông báo yêu thích; Lịch sử thông báo.
 • Gợi ý tính năng khi tìm kiếm trong Cài đặt.
 • Cho phép sao lưu/khôi phục Themes trong Cài đặt/Tài khoản & Sao lưu.
 • Gọi điện – Phone cho phép chặn nhiều số điện thoại cùng lúc.
 • Danh bạ – Contacts chuyển danh bạ giữa các tài khoản; chia sẻ & quét mã QR.
 • Tin nhắn – Messages chọn từng đoạn văn bản trong một tin nhắn; tô đậm các trường quan trọng trong tin nhắn như đường dẫn/email/số điện thoại/ngày giờ; ghim một tin nhắn lên đầu danh sách.
 • Easy Transfer cho phép chuyển dữ liệu giữa các máy Vsmart với nhau; hoặc với các điện thoại Android khác thông qua kết nối trực tiếp.
 • Màn hình chờ – AOD cho phép hiện thị hình ảnh màu trên Aris/Aris Pro.
 • Cài đặt thời gian hiển thị cho Chế độ tối – Dark Mode.
 • Máy ảnh – Camera cho phép quét mã QR; thêm phần ngày tháng vào Đóng dấu ảnh – Watermark của 1 bức ảnh.
 • Lịch – Calendar cho phép hiển thị thông tin thời tiết trong lịch.
 • Trình chụp ảnh màn hình hoàn toàn mới.
 • Tự động căn chỉnh, sắp xếp bố cục khi thay đổi lưới ứng dụng ngoài màn hình chính.
 • Bàn phím mới cung cấp Nhãn dán – Sticker độc quyền; tính năng ghi chú; gợi ý Sticker; gợi ý tạo lịch; tính toán tự động.

Cải tiến của VOS 4.0

Tổng kết

Trên đây là những hé lộ mới nhất về hệ điều hành VOS 4.0 sắp được ra mắt của Vinsmart. Với việc sở hữu một hệ điều hành riêng, Vinsmart đang nỗ lực để đưa tên tuổi của mình ngang hàng với những đối thủ cạnh tranh nước ngoài tại thị trường trong nước. Đây là điều tuyệt vời mà một doanh nghiệp Việt Nam có thể làm. Người Việt hoàn toàn có lý do để tin tưởng vào những nỗ lực cải tiến sản phẩm đó của Vinsmart trong tương lai. Để tìm hiểu thêm về những thông tin công nghệ mobile trong nước và quốc tế; hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi để biết được những thông tin mới nhất.