24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Thị trường ô tô, xe máy đầu năm 2021: Khó khăn nối tiếp

Thị trường ô tô, xe máy
3 phút, 50 giây để đọc.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành hàng. Thị trường ô tô, xe máy hiện nay cũng đang lâm vào tình thế khó khăn vì lượng tiêu thụ hàng hóa kém. Lý giải nguyên nhân cho việc này là do tình hình dãn cách xã hội, thực hiện theo chủ trương của Bộ Y Tế. Các cửa hàng đã tạm thời phải đóng cửa một thời gian dài dẫn đến rơi vào tình trạng ế ẩm. Mặc dù các cửa hàng ô tô, xe máy đã tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhưng lượng tiêu thụ hàng hóa vẫn không khả quan là mấy.

Thị trường ô tô, xe máy thời gian gần đây vẫn trong tình trạng ế ẩm

Dù đã tích cực tung ra nhiều chương trình khuyến mại, đồng thời chấp nhận giảm giá sâu để kích cầu, tuy nhiên thị trường ô tô, xe máy thời gian gần đây vẫn trong tình trạng ế ẩm. Thậm chí, tại các đại lý, nhiều nhân viên bán hàng sẵn sàng giảm thêm 5 triệu đồng kèm các gói quà tặng cho khách mua xe.

Chẳng hạn, mức giảm cao nhất lên đến gần. 160 triệu đồng cho mẫu xe Subaru Forester. Hãng Honda, hầu hết các mẫu ô tô đều được giảm giá, trong đó Honda CR-V ưu đãi đến. 130 triệu đồng/xe, mẫu xe giá rẻ Honda Brio cũng được khuyến mại 10 triệu đồng. Giá xe Hyundai Santa Fe phiên bản máy dầu cao cấp giảm tới 100 triệu đồng, ưu đãi 100% phí trước bạ. Ngay cả các mẫu xe phân khúc bình dân như Hyundai Grand i10, Kia Morning cũng được giảm giá từ 5 – 20 triệu đồng/xe.

Thị trường ô tô, xe máy thời gian gần đây vẫn trong tình trạng ế ẩm

Giá xe giảm mạnh nhưng người mua vẫn còn thờ ơ

Khảo sát tại một số đại lý kinh doanh xe máy cho thấy, hiện giá bán. Honda Winner X phiên bản tiêu chuẩn có giá bán là. 38,5 triệu đồng, thấp hơn mức giá niêm yết của hãng. 7,5 triệu đồng. Bản thể thao giới hạn mới giá bán từ. 32,5 – 35,9 triệu đồng, thấp hơn giá đề xuất tới. 10,5 – 13 triệu đồng tùy từng phiên bản. Bên cạnh việc giảm giá, mẫu xe này còn được các đại lý hỗ trợ 3 triệu đồng phí đăng ký xe.

Trong tháng 6, mẫu xe Honda. Air Blade 150 cũng được đại lý bán thấp hơn giá hãng từ gần 2 – 4 triệu đồng/xe. Ngay cả mẫu xe số bán chạy nhất là Honda Wave Alpha được bán với giá thấp hơn mức đề xuất. 100.000 – 300.000 đồng/xe, Honda RSX bán thấp hơn giá hãng đề xuất 700.000 – 1,2 triệu đồng/xe.

Tương tự, trong tháng 6, nhiều mẫu xe của. Yamaha cũng được đại lý hạ giá bán như. 2 mẫu xe ga Yamaha. Grande và. FreeGo ưu đãi từ 2 – 7 triệu đồng/xe. Ở phân khúc xe số, Yamaha. Sirius hay Jupiter cũng được đại lý bán dưới giá niêm yết từ. 200.000 – 1,3 triệu đồng/xe. Không chỉ xe máy, sản phẩm ô tô cũng trong tình trạng tương tự khi nhiều hãng xe đã đưa ra những mức giảm, khuyến mại lên đến hơn trăm triệu đồng.

Nguyên nhân khiến giá bán ô tô, xe máy giảm mạnh

Thị trường ô tô, xe máy thời gian gần đây vẫn trong tình trạng ế ẩm

Theo các chuyên gia, nguyên nhân khiến giá bán ô tô, xe máy giảm mạnh là do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến nhiều địa phương phải giãn cách, cửa hàng đóng cửa. Dự báo, từ nay đến hết quý. III thị trường ô tô, xe máy khó có thể khởi sắc. Theo anh Nguyễn. Văn Hoàng (nhân viên kinh doanh của một đại lý. Ford tại Hà Nội) cho biết, việc giảm giá các mẫu xe một phần là kích cầu tiêu dùng khi lượng khách mua thời gian gần đây không nhiều. Ngoài ra, mức giảm sâu và nhiều thường là các xe thuộc năm sản xuất. 2020 còn tồn lại.

“Tuy giảm giá nhiều, nhưng hiện lượng khách hàng tìm đến đại lý đặt cọc thời gian này vẫn rất ít, nhiều nhân viên kinh doanh còn không đủ chỉ tiêu được giao hàng tháng. Vì nếu ai có nhu cầu mua xe thì đều cố lấy trước. Tết hoặc từ cuối năm ngoái để giảm được phí trước bạ. Chứ từ sau. Tết đến nay thị trường trầm lắng lắm” – anh Hoàng chia sẻ./.