18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Cam Ranh: Vùng đất tiềm năng thu hút nhà đầu tư BĐS

Lợi thế của thiên nhiên mang lại
5 phút, 41 giây để đọc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các nhà đầu tư bất động sản luôn tìm kiếm những kênh đầu tư hiệu quả nhất. Với tình hình hiện tại, xu hướng mà họ nhắm đến những loại hình bất động sản mang giá trị thực, an toàn cho dòng tiền. Họ ưu tiên các sản phẩm bất động sản có pháp lý lâu dài, có giá trị phát triển bền vững và nguồn sinh lời đa dạng. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng nhắm đến sản phẩm có đầy đủ tiện nghi, vừa vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng tại các thị trường giàu tiềm năng. Cam Ranh được đánh giá là thị trường màu mỡ cho các nhà đầu tư khi có nhiều mặt lợi thế.

Nhà đầu tư tìm đến thị trường bất động sản mang giá trị thực

Nhà đầu tư tìm đến thị trường bất động sản mang giá trị thực 

Theo khảo sát của Savills, năm 2021 ghi nhận sự chuyển dịch đầu tư với 71% thương vụ đầu tư bất động sản trên toàn cầu. Trong những tháng đầu năm tập trung vào các sản phẩm đầu tư cốt lõi, tạo thu nhập ổn định và ít rủi ro. Không nằm ngoài xu hướng đó, tại Việt Nam, các nhà đầu tư cũng có sự dịch chuyển tương tự, nhanh chóng tìm “nơi trú ẩn” an toàn cho dòng tiền. Bên cạnh đó, trong vài năm qua, thị trường chứng kiến nhiều cơn sốt giá ảo, tình trạng đẩy giá, thổi giá quá mức ở các dự án thuộc những vùng đất nhiều tiềm năng. Điển hình như Phú Quốc, Phan Thiết, Vũng Tàu, Long An, Bình Dương… Chính điều này khiến nhiều nhà đầu tư “mắc cạn”.

Chính những rủi ro đó khiến các nhà đầu tư sành sỏi tìm đến những thị trường và sản phẩm bất động sản mang tới giá trị thực, an toàn cho dòng tiền. Ưu tiên những sản phẩm phát triển bền vững, sinh lời đa dạng, sở hữu pháp lý lâu dài…

Đánh giá của các chuyên gia về thị trường bất động sản hiện nay

Theo các chuyên gia, bất động sản đang có những cuộc lột xác nhằm đem đến cho thị trường những sản phẩm đột phá; giàu khả năng cạnh tranh. Sự tái cơ cấu này không chỉ mở ra cơ hội cho các chủ đầu tư mà còn giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn; thêm cơ hội sinh lời trong trung và dài hạn.

Giới đầu tư cũng cho rằng, nếu đơn thuần chỉ phát triển một dự án theo kiểu truyền thống; sẽ không đảm bảo tính cạnh tranh cũng như không còn phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong trung và dài hạn. Một dự án cần tạo dựng hệ sinh thái tiện ích – dịch vụ đa dạng (All-in one) mới có thể trở thành điểm đến hấp dẫn. Vừa đầy đủ tiện nghi nghỉ dưỡng, vừa vui chơi, giải trí, mua sắm, tận hưởng… Đây cũng chính là đích đến mà các nhà đầu tư sành sỏi hiện đang thực sự tìm kiếm.

Cam Ranh: vùng đất màu mỡ của các nhà đầu tư

Cam Ranh: vùng đất màu mỡ của các nhà đầu tư 

Cam Ranh là thành phố lớn thứ 2 tại Khánh Hòa; nằm cách Nha Trang 40km về phía Bắc; được các chuyên giá đánh giá như một “người khổng lồ” vừa vươn vai thức giấc. Thành Phố Cam Ranh có quy mô diện tích bao gồm 32.502,9 ha được giới hạn như sau: Phía Bắc giáp với huyện Cam Lâm; phía Nam giáp huyện Thuận Bắc tỉnh Ninh Thuận; phía Đông giáp biển Đông; phía Tây giáp huyện Cam Lâm huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận.

Trong nhiều thị trường màu mỡ, Cam Ranh trở thành vùng đất mới nổi; thu hút nhiều nhà đầu tư. Nếu Nha Trang là thành phố vốn sôi động của du lịch biển; một trong những địa chỉ du lịch hàng đầu Việt Nam; thì Cam Ranh giống như vùng đất mới của du lịch nghỉ dưỡng quốc tế nhờ những lợi thế đặc biệt.

Lợi thế về hạ tầng giao thông

Hạ tầng giao thông là lý do Cam Ranh đón hàng triệu lượt khách quốc tế mỗi năm. Sở hữu sân bay quốc tế Cam Ranh lớn thứ 4 cả nước tính theo khả năng khai thác. Lượt khách đi lại, nơi đây đón hơn 7 triệu lượt khách trong năm 2019. Cùng với đó, vịnh Cam Ranh được đánh giá là một trong những vịnh nước sâu tốt nhất khu vực. Nơi đây đủ khả năng đón đậu du thuyền, tàu du lịch cỡ lớn trên thế giới. Cả đường không lẫn đường biển sẽ đảm bảo khả năng đón lượng du khách hạng sang; từ khắp nơi trên thế giới tới đây nghỉ dưỡng.

Hệ thống đường bộ, đường cao tốc, đường sắt được mở rộng. Nó sẽ gia tăng khả năng kết nối khu vực này với Nha Trang; hay chuỗi các điểm đến hấp dẫn tại miền Trung như Phú Yên, Ninh Thuận… Cam Ranh nằm trên vành đai trung chuyển bằng đường bộ quan trọng của khách du lịch.

Lợi thế của thiên nhiên mang lại

hình ảnh cam ranh

Cam Ranh được thiên nhiên ưu ái chuỗi 4 hòn đảo hoang sơ và thơ mộng. Được gọi với cái tên Tứ Bình: Bình Hưng, Bình Tiên, Bình Ba và Bình Lập. Đây là 4 hòn đảo còn giữ được vẻ đẹp gần như nguyên sơ; ít người biết đến. Mỗi hòn đảo mang nét riêng biệt nên luôn mang tới sự tươi mới; hấp dẫn du khách.

Tài nguyên du lịch biển đảo là dấu ấn làm nên du lịch Khánh Hòa với bờ biển dài 385 km và gần 200 đảo ven bờ. Trong đó, bán đảo Cam Ranh thu hút khách du lịch bởi chỉ dài 12 km; nhưng có tới 10.000 ha rừng, hồ nước ngọt lớn và nhiều bãi tắm đẹp.

Bên cạnh vịnh biển đẹp, Bãi Dài nổi tiếng cùng thiên nhiên hơn 300 ngày nắng, thời tiết ôn hoà quanh năm… Đây chính là điều kiện để tối ưu hoá khả năng vận hành, khai thác sản phẩm du lịch. Năm 2017, Cam Ranh từng đường tờ báo hàng đầu về du lịch National Geographic; xếp hạng Bãi Dài – Cam Lâm là một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Sở hữu nhiều lợi thế, Cam Ranh thu hút nhiều chủ đầu tư tới phát triển các chuỗi nghỉ dưỡng đẳng cấp với quy mô lớn cùng hệ thống hạ tầng, tiện ích đầy đủ từ sản phẩm nghỉ dưỡng, du lịch, vui chơi, mua sắm, giải trí với kỳ vọng biến nơi đây thành “thủ phủ” resort của Việt Nam.