24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy cho gia chủ

phong thủy bàn ăn
3 phút, 59 giây để đọc.

Bếp là khu vực quan trọng và không thể nào thiếu trong mỗi ngôi nhà. Nó lan tỏa hơi ấm từ những bữa cơm tràn ngập tình yêu thương đến các thành viên trong gia đình. Khu vực bếp được chia làm nhiều phần khác nhau và bố trí vật dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Có nhiều gia đình bố trí bàn ăn trong phòng bếp cho tiện dụng nhưng lại quên mất điều đó không phù hợp với phong thủy phòng bếp. Theo dõi hết bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về cách bố trí bàn ăn hợp phong thủy bạn nhé!

Bàn ăn hợp phong thủy có hình dạng như thế nào?

Trước khi quan tâm đến vị trí đặt bàn, các gia chủ nên chú ý lựa chọn hình dạng cho phù hợp. Theo phong thủy, khi lựa chọn bàn ăn, các bạn nên chú ý. Không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn. Vì góc nhọn có khả năng gây nguy hiểm, không an toàn và không tốt cho sức khỏe ăn uống.

Thay vào đó, các gia đình nên sử dụng bàn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. Ngoài ra, bàn ăn hình e-lip, hình bầu dục hay hình chữ nhật cũng là một lựa chọn tốt. Theo các chuyên gia phong thủy, chỗ đặt bàn ăn trong nhà cũng ít nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như tình cảm gia đình

Bàn ăn hợp phong thủy có hình dạng như thế nào?

Bàn ăn và nhà bếp đặt ở phòng riêng biệt

Rất nhiều ngôi nhà để tiết kiệm không gian đã thiết kế bàn ăn trong bếp. Thế nhưng nếu không gian nhà bếp chật hẹp, bố trí ngay ở gian bếp vừa tạo cảm giác ăn uống không thoải mái, lại không hợp phong thủy . Nếu có điều kiện, nên chia tách phòng ăn, bàn ăn độc lập với nhà bếp. Đồng thời, phòng ăn rất kị bị lồi lõm, méo lệch hay u tối.

Tránh đặt bàn ăn đối diện cửa chính

Đặt bàn đối diện cửa chính khiến người ngoài dễ can thiệp vào đời tư, cuộc sống gia đình, vừa không đảm bảo thẩm mỹ. Bạn nên đặt một bình phong để tạo không gian riêng biệt nhằm hóa giải lỗi phong thủy này.

Không nên kê bàn đối diện nhà vệ sinh

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí nên càng kín càng tốt. Vị trí ăn uống của gia đình không nên trực xung với hai nơi này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không kê bàn ăn ở nơi có xà ngang vắt qua

Đây là điều cấm kị trong phòng ăn. Việc đặt để bàn ăn không đúng vị trí có thể khiến người sử dụng có cảm giác không thoải mái. Bạn có thể thay đổi bằng cách lắp các loại đèn trùm ngay khu vực xà ngang.  Điều này để đem lại ánh sáng tự nhiên và giúp điều hòa không gian.

Chất liệu bàn ăn là gỗ

Chất liệu bàn ăn là gỗ

Phong thủy bàn ăn ảnh hưởng hạnh phúc gia đình của bạn. Vì thế, trong việc sử dụng chất liệu cần hết sức lưu ý đến mặt bàn. Dùng mặt bàn kính tạo cảm giác lạnh, cứng và dễ vỡ. Mặt bàn lạnh lẽo gây cảm giác tê cóng về mùa đông. Ảnh hưởng đến tì vị của các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên sử dụng mặt bàn gỗ, tạo cảm giác ấm cúng.

Bàn ăn là nơi sum họp nên những vật có đôi, có cặp luôn mang lại may mắn. Số lượng ghế nên là 4,6 hoặc 8 cái. Số lẻ vừa khó bài trí, mà còn hung sát về mặt phong thủy.

Đặt bàn ăn ở phương vị hợp mệnh gia chủ

Việc bố trí bàn ăn ở các phương vị thích hợp với mệnh của gia chủ sẽ mang lại tài vận, sức khỏe cho mọi người trong nhà. Nếu gia chủ có mệnh Đông tứ trạch. Nên tránh đặt bàn ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Nếu bạn thuộc mệnh Tây tứ trạch, cần tránh đặt ở hướng Đông Nam, Đông, Nam và Bắc.

Tối kị đặt bàn ở vị trí Tây Nam. Bởi ngự tại đây có sao Nhị Hắc, đại diện cho bệnh tật. Phòng ăn lại liên quan đến sức khỏe của mọi thành viên trong nhà, nên cần tránh đặt ở vị trí này. Nếu không thể di chuyển vị trí, gia chủ nên hóa giải bằng cách đặt tượng kì lân, sư tử hoặc tì hưu ở đó, sao cho đầu tượng hướng ra phía cửa phòng.