24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Ngành hàng thời trang đối diện giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19

Ngành hàng thời trang đối diện giai đoạn khó khăn do dịch Covid-19
3 phút, 31 giây để đọc.

Tình hình dịch bệnh diễn ra hết sức căng thẳng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành hàng. Trong đó phải kể đến ngành hàng về thương mại – dịch vụ. Do dịch bệnh đã khiến nhiều người bị cắt giảm lương, thậm chí là nghỉ việc không lương. Điều này  ảnh hưởng rất lớn đến sức mua trên thị trường. Các nhãn hiệu thời trang do không có khách mua đã đồng loạt giảm giá sâu, đưa ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên vẫn không cải thiện đáng kể sức mua vào thời điểm hiện tại.

Các nhãn hàng thời trang hiện đều giảm giá rất sâu

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng lớn đến lĩnh vực thương mại – dịch vụ. Ở đó, ngành hàng thời trang phải đối diện giai đoạn hết sức trầm lắng, nhiều khó khăn do người tiêu dùng cắt giảm chi tiêu. Dọc các tuyến phố kinh doanh buôn bán thời trang sầm uất ở. Hà Nội như: Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch. Xuân Thủy, Cầu Giấy, Khâm Thiên, Phố Huế… không khó để bắt gặp những tấm biển giảm giá các mặt hàng quần áo, giầy dép được trưng lớn phía trước.

Các nhãn hàng thời trang hiện đều giảm giá rất sâu

Hầu hết các nhãn hãng thời trang hiện đều giảm giá rất sâu. Có nhiều cửa hàng, cửa hiệu giảm đến 70% giá các mặt hàng bày bán để thu hút khách đến mua sắm. Cùng với đó, do ảnh hưởng của dịch. COVID-19, nhiều cửa hàng treo biển thanh lý toàn bộ của hàng để trả mặt bằng. Giá các hàng thời trang cũng được tre biển đồng giá 100K, 150K… Bên cạnh áp dụng khuyến mãi trực tiếp tại cửa hàng, giảm giá trên kênh online cũng được các chủ shop tận dụng triệt để nhằm đẩy mạnh sức mua của người tiêu dùng.

Nhiều chính sách bán hàng linh hoạt được áp dụng để hút khách

Cùng với việc giảm giá, các nhãn hàng cũng áp dụng nhiều chính sách bán hàng linh hoạt để hút khách như: Mua 2 sản phẩm được tặng. 1 sản phẩm; Giảm 30% giá cho sản phẩm thứ 2 – Giảm. 50% giá cho sản phẩm thứ 3; hay mua sản phẩm thứ. 2 sẽ được giảm giá 50% của sản phẩm thứ nhất…

Các nhãn hàng thời trang nữ thuộc nhóm sản phẩm có mức giảm giá mạnh nhất. Mức giảm từ. 40 – 70% là phổ biến tại hầu hết các cửa hàng, cửa hiệu. Nhãn hàng càng ít tên tuổi, mức giảm giá càng sâu. Việc các shop thời trang đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi lớn có tác động không nhỏ tới thói quen mua sắm của khách hàng. Tuy nhiên, giá hời không phải lúc nào cũng hoàn toàn làm hài lòng người mua, nhất là khi mua sắm trên mạng, khách hàng không được trực tiếp kiểm tra chất lượng sản phẩm.

Các hãng thời trang nước ngoài cũng trong vòng xoáy của ”cuộc chiến giảm giá”

thời trang nước ngoài cũng trong vòng xoáy của ''cuộc chiến giảm giá''

Không chỉ các hãng thời trang trong nước, nhiều tên tuổi trong lĩnh vực may mặc như: Adidas, Kappa, Li-Ning, Dr.Martens… cũng không nằm ngoài vòng xoáy của ”cuộc chiến giảm giá”. Mức giảm cũng rất sâu, dao động từ 20 – 50%. Thương hiệu thời trang thể thao top đầu thế giới là Adidas cũng đang thực hiện chương trình khuyến mãi giảm giá từ 30 – 50% dành cho tất cả các sản phẩm bày bán.

Dù cửa hàng giảm giá sâu, tuy nhiên, trong bối cảnh dịch. Covid-19 diễn biến phức tạp, người tiêu dùng có xu hướng thắt chặt chi tiêu. Chính vì vậy lượng khách mua sắm tại nhiều shop giảm khá nhiều. Tại một số cửa hàng, nhân viên không có việc, ngồi lướt điện thoại trong khi chờ khách ghé thăm. Ảnh hưởng của dịch. Covid-19 không chỉ khiến doanh thu của nhiều nhãn hàng thời trang sụt giảm, mà còn tác động không nhỏ đến lao động, việc làm. Nhiều cơ sở buộc phải cắt giảm nhân công để tiết kiệm chi phí vận hành trong bối cảnh khó khăn bủa vây.