20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch mới đây

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (21/6)
4 phút, 17 giây để đọc.

Sau khi cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran tạm dừng, giá dầu thế giới đã có sự chuyển biến rõ rệt. Giá dầu đột nhiên tăng mạnh sau 4 tuần tăng liên tiếp trước đó. Ngoài ra việc đồng USD trượt khỏi mức đỉnh 2 tháng cũng đã góp phần vào làm thay đổi giá dầu thế giới. Cả hai loại dầu WTI và dầu Brent đều có mức tăng 4 tuần liên tiếp tính đến tuần trước. Do chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 diễn ra trên toàn cầu và dự báo về hoạt động đi lại hồi phục mạnh trong mùa hè năm nay đã giá dầu 2 loại tăng cao.

Giá dầu thế giới tăng mạnh sau khi cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran tạm dừng

Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (21/6), sau khi cuộc đàm phán hạt nhân Mỹ-Iran tạm dừng. Đồng USD trượt khỏi mức đỉnh của 2 tháng cũng là nhân tố hỗ trợ đắc lực cho giá dầu trong phiên này. Ngân hàng Bank of America dự báo giá dầu Brent có thể bình quân. 68 USD/thùng trong năm nay, nhưng có thể đạt 100 USD/thùng trong năm 2022 do nhu cầu dồn nén bấy lâu được giải toả và việc sử dụng ô tô cá nhân trên toàn cầu tăng mạnh. Từ đầu năm đến nay, giá dầu Brent đã tăng khoảng 74%, theo dữ liệu từ Trading View. Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày thứ. Hai (21/6), sau khi đã tăng 4 tuần liên tiếp trước đó….

Giá hai loại dầu Brent và WTI cùng tăng 4 tuần liên tiếp

Giá hai loại dầu Brent và WTI cùng tăng 4 tuần liên tiếp

Lúc đóng cửa, giá dầu Brent giao tháng. 8 tại thị trường London tăng 1,89%, chốt ở. 74,9 USD/thùng. Giá dầu WTI giao tháng 7 tại thị trường New York tăng 2,82%, đạt. 73,66 USD/thùng.  Giá cả hai loại dầu này cùng tăng. 4 tuần liên tiếp tính đến tuần trước, nhờ lạc quan về tiến độ của chiến dịch tiêm chủng ngừa Covid-19 trên toàn cầu và dự báo về hoạt động đi lại hồi phục mạnh trong mùa hè năm nay.

Phần giá chênh lệch cao hơn (premium) so với dầu giao sau của dầu giao ngay bán cho khách hàng châu Á và châu. Âu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng – hãng tin. Reuters cho hay. BofA Global Research đã nâng dự báo giá dầu thô Brent cho năm nay và năm tới, khi nguồn cung thu hẹp hơn và nhu cầu phục hồi có thể đẩy giá dầu lên. 100 USD/thùng vào năm 2022.

Toshitaka Tazawa, nhà phân tích tại công ty môi giới hàng hóa. Fujitomi Co., cho biết các nhà đầu tư đang chờ đợi số liệu về lượng dầu dự trữ hàng tuần của. Mỹ sau khi lượng dự trữ dầu thô đã giảm trong 4 tuần. Theo một cuộc khảo sát của hãng Reuters, dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ giảm tuần thứ năm liên tiếp. Nhà phân tích. Tazawa dự kiến giá dầu sẽ vẫn ổn định giữa bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng nhanh cùng với đà phục hồi kinh tế tại châu Âu và Mỹ./.

Dầu thô tăng giá trong phiên đầu tuần khi đồng USD suy yếu

Dầu thô tăng giá trong phiên đầu tuần khi đồng. USD suy yếu. Chỉ số Dollar. Index giảm dưới 92 điểm, từ mức đỉnh của. 2 tháng là 92,3 điểm thiết lập vào hôm thứ. Sáu tuần trước. Ngoài ra, cuộc đàm phán nhằm khôi phục thoả thuận hạt nhân. 2015 giữa Iran với các cường quốc đã ngưng trệ vào ngày. Chủ nhật, sau khi thẩm phán. Ebrahim Raisi – một người theo phái cứng rắn – giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Iran.

Dầu thô tăng giá trong phiên đầu tuần khi đồng USD suy yếu

“Việc một nhân vật cứng rắn đắc cử ở. Iran đang gây áp lực lên nguồn cung dầu, bởi khả năng Tehran được dỡ lệnh trừng phạt đã suy giảm”, Giám đốc phụ trách thị trường năng lượng giao sau. Bob Yawger của Mizuho nhận định. Nếu Iran đạt thoả thuận và được Mỹ dỡ trừng phạt, xuất khẩu dầu của nước này có thể tăng thêm 1 triệu thùng/ngày, tương đương khoảng 1% nguồn cung dầu toàn cầu.

Nguồn tin là quan chức Iran và phương. Tây nói rằng việc ông Raisi trở thành. Tổng thống Iran chưa chắc sẽ thay đổi lập trường đàm phán của Tehran. Nguồn tin cũng nói cuộc đàm phán có thể bị gián đoạn khoảng. 10 ngày. Phiên này, giá dầu còn được hỗ trợ bởi dự báo về mức tăng trưởng hạn chế sản lượng dầu của Mỹ trong năm nay. Việc này được cho là sẽ mang lại cho. Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa. (OPEC) sức mạnh lớn hơn trong việc kiểm soát thị trường trong ngắn hạn, trước khi sản lượng dầu đá phiến của. Mỹ có thể tăng mạnh trong năm 2022.