20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

VN-Index vượt đỉnh lịch sử trên 1.400 điểm

Phiên giao dịch ngày 28/6
3 phút, 53 giây để đọc.

Phiên giao dịch thị trường chứng khoán trong nước mở cửa với nhiều tích cực trong đầu tuần. Sắc xanh bao trùm toàn bộ nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn. Từ đó kéo theo các chỉ số lên trên mốc tham chiếu. Theo đó, VN-Index có sự bứt phá mạnh mẽ với gần 7 điểm ngay giờ mở cửa. Chỉ số có nhịp điều chỉnh về vùng 1.390 điểm nhưng sau đó nhanh chóng lấy lại đà tăng với dòng tiền ra vào sôi động. Kết phiên giao dịch sáng, dòng tiền sôi động trở lại, VN-Index đã chinh phục thành công ngưỡng 1.400 điểm.

Nhìn chung, thị trường chứng khoán đang có nhiều cơ hội duy trì đà tăng. Bên có đó có thể hướng lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể yên tâm và tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có cơ bản tốt. VN-Index nếu có thể tiếp tục trụ vững mốc 1.400 điểm trong phiên chiều nay. Khả năng cao sẽ ổn định ở mức này trong một thời gian nữa để chờ dòng tiền quay trở lại.

VN-Index vượt ngưỡng 1.400 điểm

Với sự trở lại của nhóm ngân hàng, chỉ số của sàn HoSE chạm mức kỷ lục mới hơn 1.400 điểm trong phiên sáng 28/6. Nối tiếp phiên tăng mạnh cuối tuần trước, chứng khoán tiếp tục thăng hoa trong phiên đầu tuần này, với dòng tiền tham gia tích cực hơn. Chưa hết phiên sáng hôm nay (28/6), thị trường đã đạt mục tiêu như dự báo của giới phân tích.

VN-Index vượt ngưỡng 1.400 điểm

11h 15 phút, chỉ số VN-Index tăng 10,96 điểm, chính thức vượt ngưỡng đạt 1.401,08 điểm. Thanh khoản toàn sàn HoSE đạt 13.622,2 tỷ đồng, tiến sát mốc thanh khoản đạt được phiên cuối tuần trước. Còn VN30-Index cũng lên mức cao mới, ở ngưỡng trên 1.520 điểm. Dòng tiền rót mạnh vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là ngân hàng. Giúp nối dài đà tăng sang phiên chiều. VN-Index có nhịp chững lại khi áp lực chốt lời gia tăng giữa phiên chiều. Song chỉ số đã lấy lại đà tăng vào cuối phiên và giữ ngưỡng kỷ lục khi đóng cửa. Chốt phiên, VN-Index tăng 1,13% lên 1.405,81 điểm. VN30-Index tăng hơn 1,4% lên trên 1.521 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng vượt trên tham chiếu.

Cuối phiên giao dịch, sắc xanh chiếm ưu thế

Cuối phiên, sắc xanh chiếm ưu thế hơn, với 226 mã tăng trên HoSE, so với 157 mã giảm. Riêng nhóm VN30, 21/30 mã bluechip tăng giá. Ngân hàng vẫn là cái tên dẫn dắt trong phiên thị trường vượt đỉnh. TPB chốt phiên tăng mạnh nhất nhóm VN30, có thêm 4,9%. TCB cũng tăng 3,9%, BID có thêm 3%, MBB, STB, HDB vượt hơn 2% so với tham chiếu.

Các cổ phiếu trụ khác cũng bứt phá, như HPG có thêm 3,4%, VHM tăng 3%, SBT, MSN, REE, MWG, PLX, NVL đều giữ sắc xanh cuối phiên. Ngược lại, VIC, VNM, VJC, VPB là những mã tác động tiêu cực đến chỉ số. Nhưng biên độ giảm dưới 1%. Thanh khoản thị trường đạt gần 23.200 tỷ đồng trên HoSE, cao hơn 15% so với phiên cuối tuần trước. Trong đó, nhóm VN30 giao dịch gần 12.400 tỷ đồng.

Cuối phiên sắc xanh chiếm ưu thế

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên thị trường lập đỉnh mới, với giá trị trên 200 tỷ đồng. Trước đó, dự báo cho tuần này, các công ty chứng khoán cho rằng, nhịp tăng trong tuần trước đánh dấu thị trường chứng khoán bước vào sóng tăng mới với sự trở lại của hai nhóm cổ phiếu dẫn dắt là ngân hàng và chứng khoán. Các nhóm cổ phiếu bảo hiểm, bất động sản, cảng biển cũng phát tín hiệu khả quan bởi kỳ vọng về kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm. Đa phần dự báo của giới phân tích đều cho rằng chỉ số sẽ vượt 1.400 điểm.

Như vậy quy mô tăng trưởng của thị trường cổ phiếu còn rất lớn, chỉ cần hoàn thiện về kỹ thuật trên sàn để các nhà đầu tư yên tâm. Với những nhà đầu tư cá nhân khi mới bắt đầu nên đầu tư vào những mã cổ phiếu có tính ổn định để nắm giữ lâu dài rồi tích lũy thêm kinh nghiệm.