18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Slayder ấp ủ dự định thi đấu ở LPL, tìm đến SofM để xin lời khuyên

Slayder ấp ủ dự định thi đấu ở LPL, tìm đến SofM để xin lời khuyên
3 phút, 51 giây để đọc.

Đối với fan của Liên Minh Huyền Thoại thì chắc có lẽ không hề xa lạ với cái tên Slayder đâu nhỉ? Năm 2017, anh đã bắt đầu chơi một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng chứng tỏ tài năng trong tư cách là một xạ thủ. Chỉ hai năm sau, Slayder đã trở thành xạ thủ số một và dành 2 chức vô địch của VCS. Siêu xạ thủ Slayder gia nhập Team Secret ngày 17/11/2020. Mới đây, một đoạn tin nhắn cho thấy Slayder đang muốn xuất ngoại để được thi đấu Liên Minh Huyền Thoại được một số game thủ chia sẻ đã làm xôn xao cộng đồng người hâm mộ. Hãy cùng Zhoterm tìm hiểu về thông tin Slayder muốn đi thi đấu ở LPL này nhé!

Thông tin Slayder muốn được sang thi đấu ở LPL

Ở buổi stream mới đây, SofM đã nhận được tin nhắn từ Slayder khi đang leo xếp hạng đơn. Nội dung của cuộc trò chuyện là việc Slayder hỏi SofM về cách được các đội tuyển ở Trung Quốc chiêu mộ, tiến hành thử việc và cơ hội thi đấu tại LPL. Có thể nói, điều kiện để được thi đấu tại LMHT tại Trung Quốc không chỉ là thắc mắc của riêng Slayder mà còn là của rất nhiều game thủ trẻ khác. Bởi LPL nổi tiếng là giải đấu có mức đãi ngộ tốt nhất dành cho các tuyển thủ. Nếu thi đấu tốt tại LPL, một tuyển thủ hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập hàng triệu USD mỗi năm. Đây thực sự là một khoản thù lao vô cùng hấp dẫn.

Theo chia sẻ từ SofM, điều kiện để được thử việc tại các đội của Trung Quốc là ít nhất phải đạt 1000 điểm Thách đấu máy chủ Hàn Quốc. Hoặc phải được người quen giới thiệu. Anh cũng cho biết rằng việc được thi đấu ở LPL ở thời điểm hiện tại vô cùng khó. Và các game thủ thường chọn cách qua LDL. Đây là giải đấu hạng hai của Trung Quốc trước. Việc một giải đấu có độ phủ sóng rộng, tầm ảnh hưởng lớn và mức đãi ngộ cao như LPL có điều kiện tuyển dụng ngặt nghèo là điều hết sức dễ hiểu. Bởi rất nhiều game thủ LMHT từ Hàn Quốc đang đổ dồn về đây.

Thông tin Slayder muốn được sang thi đấu ở LPL

Sơ lược về 2 tuyển thủ Slayder và SofM

Slayder được đánh giá là một trong những xạ thủ hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thời điểm hiện tại. Trong sự nghiệp, tuyển thủ sinh năm 2000 từng có 2 lần lên ngôi vô địch VCS cùng Team Flash. Ở VCS mùa Xuân 2021 vừa qua, Slayder chuyển sang khoác áo Team Secret và giành hạng ba chung cuộc.

Trong khi đó, SofM được coi là người tiên phong xuất ngoại của nền LMHT Việt Nam. Anh cũng là tuyển thủ Việt Nam có sự nghiệp thành công nhất khi thi đấu ở nước ngoài. Đỉnh cao trong sự nghiệp của SofM là lên ngôi á quân Chung Kết Thế Giới 2020 cùng Suning. Sau khi giành hạng ba LPL mùa Hè 2020. Và vô địch vòng loại khu vực Trung Quốc. Bên cạnh đó, SofM cũng giành được vô số danh hiệu cá nhân ở LPL. Như “Tân binh xuất sắc nhất năm” (2016), “MVP (tuyển thủ hay nhất) của năm”. Có “Ngoại binh xuất sắc nhất năm” và “Tuyển thủ đi rừng xuất sắc nhất năm” (2020).

Lý do Slayder muốn có cơ hội thi đấu ở LPL

Hợp đồng hiện tại của Slayder với Team Secret sẽ hết hạn vào ngày 15/11/2021. Theo đó, việc hỏi SofM về cơ hội thi đấu ở LPL là động thái mà Slayder muốn rời Team Secret để tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp sau khi mùa giải Hè 2021 khép lại.

Lý do Slayder muốn có cơ hội thi đấu ở LPL

Đội hình tham dự VCS của Team Secret

Hôm 13/6 vừa qua, Team Secret đã công bố đội hình tham dự VCS mùa Hè 2021. Gồm Nguyễn Võ “Nagiya” Anh Hoàng (đường trên), Đỗ “DNK” Ngọc Khải (đi rừng). Gồm Nguyễn “Artifact” Văn Hậu (đường giữa). Gồm Nguyễn “Slayder” Linh Vương (xạ thủ), Võ “Phi1” Văn Phi (hỗ trợ). Gồm Dương “Simon” Thanh Hoà (đường trên/dự bị), Nguyễn “Jerry” Tiến Duy (đường giữa/dự bị). Và Nghĩa “Eddie” Hoàng (đường dưới/dự bị). Ban huấn luyện của Team Secret gồm huấn luyện viên Trần “Archie” Minh Nhựt. Có quản lý Trần “Leo” Như Phú và phân tích viên Trần “Yami” Trọng Huấn.