16/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Rất đông người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11

Rất đông người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11
4 phút, 12 giây để đọc.

Ngay sau khi chính thức giới thiệu Windows 11 đến với người dùng thì hệ điều hành của Microsoft đã ghi ấn tượng mạnh và khiến mọi người muốn nâng cấp. Trước đó bất chấp các tranh cãi xung quanh các yêu cầu về phần cứng tối thiểu đối với windows 11 thì rõ ràng đây là một tin vui dành cho Microsoft. Những nghiên cứu này được thực hiện bởi công ty YouGov. Họ chỉ ra ràng có 35% người dùng có kế hoạch nâng cấp lên Windows 11 khi Microsoft giới thiệu Windows 11 tuần trước. Đây được xem là bản cập nhật hệ điều hành đầy hứa hẹn của công ty. Nâng cấp hệ điều hành này giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn giữa các chế độ desktop và di động.

CEO Microsoft nảy ra ý tưởng Windows 11 quan trọng nhờ làm việc từ xa

CEO Microsoft nảy ra ý tưởng Windows 11 quan trọng nhờ làm việc từ xa

Trước Covid-19, CEO Microsoft Satya Nadella chưa từng làm việc tại nhà. Tuy nhiên, ông đã tư duy lại cách hoạt động của các sản phẩm trong thời gian giãn cách. Trong cuộc phỏng vấn với The Verge, ông Nadella thừa nhận chưa có “văn phòng tại gia” . Cho đến khi Covid-19 tấn công toàn cầu vào tháng 3/2020. Dịch Covid-19 hoành hành khiến các doanh nghiệp phải cho phép nhân viên làm việc ở nhà, văn phòng, trường học bị đóng cửa. Nó làm ông phải tư duy lại về hình thức làm việc từ xa.

“Đột nhiên, tôi thấy bản thân mình lên tiếng: “Trời ạ, không phải chỉ có mình mình cần văn phòng tại gia”. Tất cả con gái của tôi đều ở nhà và chúng cần máy tính riêng. Không có máy tính, chúng tôi không thể học từ xa, làm việc từ xa, khám bệnh từ xa. Nó trở thành tối quan trọng”. Trải nghiệm ấy giúp ông nhận ra tầm quan trọng của màn hình cỡ lớn trên các sản phẩm Windows. Do không thể làm mọi việc trên màn hình nhỏ của thiết bị di động. Sự nhận thức ấy đứng sau tư duy chiến lược Windows mới của CEO Microsoft.

Rất nhiều người dùng Windows sẵn sàng nâng cấp lên Windows 11

Cuộc khảo sát với 1.200 người được thực hiện ngay sau sự kiện ngày 24/6 của Microsoft. Kết quả cho thấy 20% người dùng Windows hiện tại có kế hoạch nâng cấp từ phiên bản Windows cũ hơn trong vòng 6 tháng. 7% khác có kế hoạch cập nhật trong vòng 12 tháng và 5% trong vòng 1 năm hoặc lâu hơn. Trong tổng số được khảo sát, 14% không có kế hoạch nâng cấp.

Có rất nhiều yếu tố có thể đẩy con số “muốn nâng cấp” lên quá cao. Trong đó Windows 11 đi kèm với một số cải tiến hình ảnh cần thiết cũng như các công cụ đa nhiệm mới. Microsoft thậm chí còn làm việc để cải thiện Microsoft Store trong Windows 10. Để nó hỗ trợ cho các ứng dụng Android như TikTok. Đây là một số tính năng nóng được mong đợi.

Cuộc khảo sát của YouGov cũng cho thấy 35% người Mỹ trưởng thành biết về Windows 11. Trong khi 63% thì không. Đó có thể là do Microsoft đã đầu tư rất nhiều thời gian để tiếp thị Windows 11. Đặc biệt là trên mạng xã hội. Họ đã dành vài ngày để giới thiệu sự kiện này bằng các video và tweet trên YouTube. Nhưng trước đó một phiên bản rò rỉ của Windows 11 đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Đối với những người không sử dụng Windows

Đối với những người không sử dụng Windows

Đối với những người không sử dụng Windows, YouGov nhận thấy rằng 8% người dùng macOS có khả năng chuyển đổi hệ điều hành trong năm tới. Không rõ điều gì đã thúc đẩy những con số đó nhưng thanh Taskbar và Start Menu ở giữa trong Windows 11 gợi nhớ đến những gì Apple đã làm trong macOS. Bên cạnh đó, việc đưa các ứng dụng điện thoại di động Android lên Windows cũng tương tự như những gì Apple đã làm được. Với việc đưa các ứng dụng iPhone lên máy Mac M1 của mình.

Windows 11 sẽ chỉ được phát hành chính thức vào mùa thu năm nay. Nhưng chỉ cho nâng cấp miễn phí từ Windows 10 vào đầu năm sau. Trước đó, các máy tính mới chạy Windows 11 sẽ bắt đầu xuất xưởng vào mùa lễ này. Nếu muốn trải nghiệm bản cập nhật mới người dùng có thể thực hiện việc này thông qua chương trình Windows Insider. Tuy nhiên do giai đoạn đầu nên còn rất nhiều lỗi và các vấn đề xảy ra. Windows Insider là chương trình được Microsoft tạo ra để tìm kiếm phản hồi về Windows 11 trước khi cung cấp nó đến với mọi người.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin nhé!