16/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Ra mắt website “biết nói” – “ngườibạnsố.vn” dành cho người khiếm thị

Ra mắt website “biết nói” - “ngườibạnsố.vn” dành cho người khiếm thị
3 phút, 40 giây để đọc.

Ngày nay, xã hội đang ngày càng ứng dụng những công nghệ vào trong xã hội và khiến cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn với những tiện tích công nghệ. Nhằm hỗ trợ người khiếm thị có cơ hội được tiếp cận với công nghệ số, trung tâm Internet Việt Nam đã cho ra đời chính thức Website “biết nói” là “ngườibạnsố.vn”. Đây chính là món quà công nghệ của thế hệ trẻ – Đoàn Thanh niên VNNIC dành để tặng cho người khiếm thị. Đây là bước đi đầu tiên trong việc chuyển đổi hướng tới xây dựng hệ sinh thái số cho họ. Trang web giúp người khiếm thị tiếp cận cũng như sử dụng để ứng dụng vào học tập.

Phát triển Website “Người bạn số” để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Phát triển Website “Người bạn số” để “không ai bị bỏ lại phía sau”

Thực hiện mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Nhằm hỗ trợ người khiếm thị ứng dụng công nghệ thông tin, Internet cải thiện cuộc sống để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Đoàn Thanh niên – Trung tâm Internet Việt Nam chủ trì phát triển Website “Người bạn số” (https://ngườibạnsố.vn). Website tập hợp các giải pháp CNTT, cung cấp thông tin. Hướng dẫn người khiếm thị, người thân tiếp cận và sử dụng thành thạo các các ứng dụng phục vụ học tập; mạng xã hội, trợ lý ảo. Nhập và tìm kiếm thông tin. Sử dụng thư viện sách nói và cả những lưu ý khi chúng ta giúp đỡ người khiếm thị. Để truy cập vào Website người dùng có thể thực hiện truy cập vào https://nguoibanso.vn/ hoặc https://ngườibạnsố.vn. VNNIC vừa ra mắt website “biết nói” tại địa chỉ https://ngườibạnsố.vn.

Website “Người bạn số” là “chìa khóa” mở cánh cửa thế giới cho người khiếm thị

Theo số liệu báo cáo của Viện Mắt Trung ương, năm 2020, có 314 triệu người bị khiếm thị. Với sự phát triển nhanh của công nghệ số. Bao gồm (trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, Internet vạn vật)…Chuyển đổi số tạo ra không gian phát triển mới, kinh tế số, xã hội số, Chính phủ điện tử. Đây cũng chính là chìa khóa để mở ra cánh cửa thế giới cho hơn ba trăm triệu người khiếm thị. Việc xây dựng hệ sinh thái số cho người khiếm thị bao gồm những giải pháp, ứng dụng phục vụ cuộc sống. Giao tiếp hàng ngày, học tập và làm việc là điều rẩt cần thiết. Và cần có sự chung tay của cộng đồng. Website “Người bạn số” là sự khởi đầu trong chương trình chuyển đổi số. Hướng tới việc xây dựng hệ sinh thái số dành cho người khiếm thị. Mà VNNIC đang xúc tiến triển khai. Được thiết kế với giao diện thân thiện, tiên phong áp dụng tiêu chuẩn web cho người khuyết tật (WCAG). Sản phẩm Make In Vietnam này giúp người khiếm thị có thể tiếp cận thông tin dễ dàng.

Website “Người bạn số” vì cộng đồng người khiếm thị Việt Nam

Website “Người bạn số” vì cộng đồng người khiếm thị Việt Nam

Bà Trần Thị Thu Hiền, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc VNNIC cho biết “Thiếu đôi mắt không thể cản trở những cống hiến của người khiếm thị cho cuộc đời. Mục tiêu lớn nhất của Dự án là hỗ trợ người khiếm thị sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin, Internet. Giúp cuộc sống của họ thuận tiện hơn. Được tham gia nhiều hơn vào các hoạt động của xã hội. Và đóng góp cho sự phát triển của xã hội”.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn. Rất cần sự lan tỏa và sự tham gia phối hợp của cả xã hội. Đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ để cùng nhau tiếp tục sáng tạo. Giải các bài toán lớn về công nghệ. Đổi mới các ứng dụng, phần mềm phục vụ tốt hơn cho người khiếm thị. Bài toán sử dụng AI để phát triển các nền tảng chuyển đổi số cho người khiếm thị…Với mục tiêu chung vì cộng đồng người khiếm thị Việt Nam. “Internet for all”- Internet sẽ đem lại những giá trị làm cho cuộc sống nói chung và cuộc sống của người khiếm thị trở nên tốt đẹp hơn” là giá trị mà VNNIC hướng tới.