24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Nam sinh may mắn được cảnh sát giao thông chở đến điểm thi vì bị hỏng xe

cảnh sát giao thông chở đến điểm thi
3 phút, 7 giây để đọc.

Nam sinh may mắn được cảnh sát giao thông chở đến điểm thi vì bị hỏng xe trong lúc đi tới điểm thi. Mùa thi nào chúng ta cũng được chứng kiến những hình ảnh và hành động thật đẹp. Dù đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những vấn đề không may xảy ra như muộn giờ, gặp trục trặc về xe cộ. Nhưng những lúc ấy, lại có các chú cảnh sát giao thông sẵn sàng giúp đỡ và chở đến điểm thi kịp giờ và an toàn. Hãy cùng chúng tôi theo dõi câu chuyện rất đẹp ấy qua bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Cảnh sát giao thông đưa đón thí sinh nam kịp thời

Một thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở huyện miền núi Kỳ Sơn (Nghệ An) không may bị hỏng xe cách điểm thi khoảng 20km, rất may đã được cảnh sát giao thông đưa đón kịp thời.

Chiều 3/6, hơn 36.000 thí sinh ở Nghệ An bước vào môn thi thứ 2 (môn Tiếng Anh) của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Tuy nhiên, tại điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn, khi các thi sinh khác đã đến phòng thi thì em Lo Thiên Long (trú tại bản Lưu Tiến, xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn) vẫn chưa đến.

Cảnh sát giao thông đưa đón thí sinh nam kịp thời

Ngay sau đó, hội đồng điểm thi trường THPT Kỳ Sơn và tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi tìm hiểu vì sao thí sinh Lo Thiên Long đến muộn. Qua gọi điện thoại liên hệ với gia đình, được biết em Long đang bị hỏng xe dọc đường, cách điểm thi khoảng 20km.

Hành động đẹp của chiến sĩ CSGT

Sau khi nắm bắt được sự việc, tổ công tác thuộc Công an huyện Kỳ Sơn đang làm nhiệm vụ trước điểm thi đã liên hệ với Thiếu tá Lữ Pu Duy (cán bộ đội CSGT trật tự) đang làm nhiệm vụ chốt phòng dịch ở địa bàn xã Chiêu Lưu lập tức dùng xe chuyên dụng đến đón, đưa em Long đến điểm thi kịp thời.

Hành động đẹp của chiến sỹ CSGT đã được đông đảo nhân dân ghi nhận. Đánh giá cao, góp phần xây dựng, lan toả hình ảnh đẹp.  Về lực lượng Công an nói chung. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Nghệ An nói riêng.

Được biết, Kỳ Sơn là huyện miền núi. Biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Nghệ An. Đa phần các thí sinh tham gia thi tuyển vào lớp 10 trường THPT Kỳ Sơn. Nhiều em là con em đồng bào dân tộc thiểu số. Ở vùng sâu vùng xa, cách xa điểm trường hàng chục km. Việc đi lại hết sức khó khăn.

Hành động đẹp của chiến sĩ CSGT

Lời kết

Xung quanh chúng ta luôn luôn tồn tại những người tốt bụng. Và hết mình giúp đỡ vì người khác. Chính vì thế, hãy học cách yêu thương thật nhiều. Và biết nói làm cảm ơn đúng lúc. Những hành động của chiến sĩ CSGT đã mang đầy tính nhân văn và lòng trắc ẩn. Bởi họ hiểu tính chất cuộc thi quan trọng với cậu bé như thế nào. Nếu không có sự trợ giúp của chiến sĩ cảnh sát giao thông. Có lẽ cậu bé sẽ muộn thi và không hoàn thành bài thi của mình tốt.

Đây cũng chính là bài học để mỗi người trong chúng ta nhận thức được rõ hơn. Hãy giúp đỡ những người đang gặp nạn bằng sức của mình. Để cuộc sống chúng ta thêm phần tươi đẹp và đáng sống hơn.