18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Messi và Chiellini vừa kết thúc hợp đồng với Barcelona và Juventus

Messi và Chiellini vừa kết thúc hợp đồng với Barcelona và Juventus
3 phút, 15 giây để đọc.

Hợp đồng của Lionel Messi với Barcelona đã hết hạn vào ngày 30/6 và hiện đang anh là cầu thủ tự do, không chịu sự quản lý của bất kỳ câu lạc bộ nào. Việc gia hạn hợp đồng với Lionel Messi đã là mục tiêu mà Barcelona đặt ra từ đầu mùa giải trước. Nhất là sau bản fax yêu cầu Messi ra đi hồi tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, không có thỏa thuận nào đạt được trong giai đoạn này. Và kể từ ngày 1/7, Messi đã chính thức trở thành cầu thủ tự do không còn bị ràng buộc trong màu áo Barcelona. Không chỉ Messi, hậu vệ Chiellini cũng vừa hết hạn hợp đồng với Juventus cùng thời điểm.

Chiellini hài hước nói về bản thân

Chiellini hài hước nói về bản thân

Trong cuộc họp báo trước trận gặp Bỉ ở Tứ kết Euro 2021, đội trưởng tuyển Italia cho biết anh và Messi sẽ bình tĩnh dù hiện đang là những cầu thủ không thuộc biên chế CLB nào. Chiellini nói với sự hài hước: “Tôi không nghĩ về tình hình hiện tại, tôi rất bình tĩnh và tôi nghĩ điều này cũng tương tự với Messi, anh ấy thậm chí còn bình tĩnh hơn cả tôi. Cả hai chúng tôi đang không thuộc về CLB nào, nhưng chúng tôi còn một điểm chung nữa, tôi và Messi thuận chân trái, nhưng không may là anh ấy khéo léo hơn tôi”.

Về trận đấu với Bỉ, Chiellini nói: “Tôi mừng vì có thể thi đấu ở trận đấu này. Chúng tôi là một đội tuyệt vời, HLV (Roberto Mancini) sẽ phải đắn đo rất nhiều. Nhưng đội bóng này đã chứng minh rằng có rất nhiều cầu thủ đủ sức đá chính, chúng tôi hoàn toàn sẵn sàng”

“Chúng tôi muốn thi đấu tốt, chúng tôi muốn đạt được mục tiêu cuối cùng. Chúng tôi tự hào là người Ý, và họ cũng tự hào là người Bỉ. Mỗi chúng tôi đều chiến đấu vì màu cờ sắc áo của đất nước. Mọi tình tiết của trận đấu đều mang tính quyết định”.

Vì sao Messi chưa gia hạn hợp đồng?

Vì sao Messi chưa gia hạn hợp đồng?

Hợp đồng của Messi với Barca đã hết hạn vào hôm 30/6 vừa qua. Điều này biến Messi thành cầu thủ tự do; và trên lý thuyết siêu sao người Argentina hiện tại đã có thể ký hợp đồng và gia nhập bất cứ đội bóng nào trên thế giới.

Chủ tịch Barca – Joan Laporta luôn tin tưởng rằng Messi sẽ tiếp tục ở lại sân Camp Nou. Nhưng hơn 4 ngày qua, vẫn chưa có gì tiến triển trong việc thương thảo hợp đồng mới giữa đôi bên. Một tờ bào mới đây đã có những lý giải về nguyên nhân khiến Messi vẫn chưa gia hạn hợp đồng với Barca.

Lý do đầu tiên là những rắc rối liên quan đến thuế. Theo Marca, Messi đã gặp nhiều phiền toái liên quan đến việc nộp thuế trong những năm qua. Nên anh muốn mọi chuyện phải thật rõ ràng trước khi ký hợp đồng mới. Đây là điều Barca chưa thể làm tốt do những lùm xùm; liên quan đến Chủ tịch cũ của đội bóng – Josep Maria Bartomeu.

Nguyên nhân thứ hai khiến Barca chưa thể ký hợp đồng mới với Messi. Là vấn đề lương thưởng. Tình hình tài chính của Barca đang không được tốt; và họ vẫn tiếp tục kêu gọi các cầu thủ giảm lương. Điều đó khiến việc gia hạn với Messi. Trở thành vấn đề không nhỏ khi chắc chắn siêu sao người Argentina; sẽ không chấp nhận giảm lương quá nhiều. Ở bản hợp đồng cũ, Messi nhận mức lương khoảng 560 nghìn Euro/tuần.

Zhoterm.com vừa đưa đến bạn thông tin trên. Theo dõi chúng tôi để đọc thêm nhiều bài viết khác nhé.