23/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Lịch trình thi đấu mới nhất ngày 2 tuần 4 của giải LPL mùa Hè 2021

Lịch trình thi đấu mới nhất ngày 2 tuần 4 của giải LPL mùa Hè 2021
4 phút, 17 giây để đọc.

Cùng với thể thao điện tử ngày càng phát triển, phổ biến, các giải đấu cho thể thao điện tử cũng ngày càng mở rộng về quy mô và chất lượng của giải đấu ngày càng cao. Hiện nay có rất nhiều giải đấu lớn như giải VCS, LCS, LCK, LPL,… Trong đó, giải đấu League of Legends Pro League (LPL) sẽ tái xuất vào mùa hè năm nay, hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ. Bạn đang rất chờ mong được xem giải đấu này nhưng chưa biết về lịch trình thi đấu của giải? Sau đây, Zhoterm sẽ giới thiệu lịch trình thi đấu giải LPL mùa Hè năm 2021, bạn hãy tham khảo nhé!

Lịch thi đấu ngày 2 tuần 4 của giải LPL mùa Hè 2021

Lịch thi đấu ngày 2 tuần 4 của giải LPL mùa Hè 2021

UP sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải đối đầu EDG. Trong khi đó, IG sẽ chạm trán LGD trong khuôn khổ ngày 2 tuần 4 LPL mùa Hè 2021. Vòng bảng LPL mùa Hè 2021 sẽ bước vào ngày 2 tuần 4 với trận đấu tâm điểm giữa Invictus Gaming và LGD Gaming lúc 18h chiều 29/6 (theo giờ Hà Nội). Trước đó sẽ là cuộc đối đầu giữa Ultra Prime và Edward Gaming diễn ra vào lúc 16h chiều 29/6 (theo giờ Hà Nội).

Việc đối đầu với UP bị đánh giá yếu hơn về mọi mặt sẽ là cơ hội để EDG giành lấy chiến thắng thứ 7 và tạm thời vươn lên vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng. Trong khi đó, IG phải tìm lấy chiến thắng thứ 3 của mình trong cuộc đối đầu với LGD. Việc tiếp tục thiếu vắng The Shy sẽ là khó khăn lớn cho Rookie và các đồng đội để đánh bại LGD hiện xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Thời gian thi đấu:

 • Ngày 29/6: trận đấu giữa UP và EDG lúc 16:00
 • Ngày 29/6: trận đấu giữa IG và LGD lúc 18:00

Các đội hình thi đấu LPL:

 • UP: zs – H4cker – irma – Smlz – ShiauC
 • EDG: Flandre – Jiejie – Scout – Viper – Meiko
 • IG: neny – XUN – Rookie – Wink – Lucas
 • LGD: fearness – Shad0w – xiye – Kramer – Mark

Cách thức thi đấu của giải LPL mùa Hè 2021

Cách thức thi đấu tại vòng bảng

 • 17 đội cùng đấu vòng tròn 1 lượt duy nhất. Các trận đấu sẽ phân định bằng BO3
 • 10 đội đứng đầu sẽ tham dự vòng play-off.

Cách thức thi đấu tại vòng Play-off

Cách thức thi đấu tại vòng Play-off

Play-off LPL mùa Hè 2021 dự kiến sẽ áp dụng thể thức của giải mùa xuân năm nay, sẽ được chia thành 2 giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1: Thể thức King of The Hill (Vòng 1 -> Vòng 3). Hạng 4/5/8/9 ở một nhánh và hạng 3/6/7/10 một nhánh

 • Vòng 1: Hạng 8 vs Hạng 9, Hạng 7 vs Hạng 10.
 • Hạng 3 và hạng 4 được vào thằng vòng Play-off 3, hạng 5 và hạng 6 sẽ thi đấu từ vòng Play-off 2.

Giai đoạn 2: Thể thức Nhánh thắng nhánh thua (Tứ kết -> Chung kết). Hạng 1 sẽ đối đầu với một trong các đội hạng 4/5/8/9. Hạng 2 sẽ đánh với nhánh còn lại.

 • Ở vòng tứ kết, 2 đội thua sẽ đánh tứ kết nhánh thua. Đội thắng đánh bán kết nhánh thua.
 • Ở vòng bán kết, đội thua ở bán kết nhánh thắng sẽ đấu trận bán kết nhánh thua với đội thắng ở tứ kết nhánh thua.

Tất cả các trận đấu sẽ được phân định bằng BO5. Các đội từ hạng 1 đến hạng 8 sẽ nhận được Điểm Tích Luỹ. Đội vô địch LPL Mùa Hè 2021 sẽ giành quyền đi thẳng đến CKTG 2021, bên cạnh đó, đội có tổng điểm Điểm Tích Luỹ cao nhất cũng sẽ giành quyền tham dự CKTG 2021. 4 đội xếp sau về Điểm Tích Luỹ sẽ tham dự vòng loại khu vực để tìm ra 2 đại diện sau cùng của LPL tham dự CKTG.

Sự khốc liệt của giải LPL

Là một giải đấu hàng đầu của làng Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc, mức độ cạnh tranh tại LPL rất khốc liệt. Để giành được tấm vé đại diện khu vực tham gia CKTG, các đội tuyển phải không ngừng nỗ lực. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự ngang tài ngang sức của các đội tuyển tại LPL mùa xuân 2020 vừa diễn ra. Xuyên suốt mùa giải, không khó để nhân ra sự ngang bằng thực lực giữa các team.

Gần như không hề có chiến thắng áp đảo nào xảy ra ở các trận đấu. Ngay cả những đội tuyển gạo cội như RNG hay FPX cũng phải rất khó khăn để đánh bại đối thủ. Không những vậy, các đội tuyển mới cũng ngày càng trưởng thành và mạnh lên trông thấy. Quá trình cạnh tranh sẽ giúp nâng cao chất lượng giải đấu. Đồng thời, đội chiến thắng của LPL cũng sẽ có sức cạnh tranh tốt hơn khi tham gia CKTG.