24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Lá chuối được thiết kế thành khay đựng đồ sang xịn mịn

ảnh đại diện sản phẩm lá chuối
4 phút, 3 giây để đọc.

Tại Việt Nam, lá chuối được sử dụng nhiều trong ẩm thực để gói bánh, nem…. Tuy nhiên, lá chuối vẫn chưa được sử dụng ở những sản phẩm lĩnh vực khác. Mới đây, một công ty chuyên văn phòng phẩm ở Hàn Quốc đã dùng lá chuối. Họ biến những chiếc lá thành vật dụng, khay đựng xinh xắn và bắt mặt. Những sản phẩm từ lá chuối đều thân thiện với môi trường.

Ở Việt Nam, lá chuối là một nguyên liệu rẻ, dễ tìm. Trong khi ở nhiều nước trên thế giới, nó lại là vật liệu đắt đỏ. Cho nên, trong tương lai, lá chuối có thể trở thành mặt hàng xuất khẩu hàng đầu tại Việt Nam. Bạn hãy theo dõi thêm thông tin khác trong bài viết sau của chuyên mục thông tin tiêu dùng.

Lá chuối trở thành nguyên liệu thiên nhiên được ưa chuộng

Trong khi chúng ta thường dùng lá chuối để gói xôi với giá rất rẻ, thậm chí miễn phí. Vậy mà ở Hàn Quốc lại bán những chiếc khay trang trí “xanh” này với giá cực chát. Cùng với xu hướng sống xanh ngày càng trở nên phổ biến, các sản phẩm làm từ nguyên liệu thiên nhiên cũng được nhiều thị trường đón nhận mạnh mẽ. Bên cạnh ưu điểm thân thiện với môi trường, những sản phẩm này còn giúp nâng cao giá trị cho những nguyên liệu vốn “rẻ bèo”. Ví dụ như bã mía, lá cọ, rơm hay mới đây nhất là lá chuối.

Lá chuối được dùng để sản xuất văn phòng phẩm

Sản phẩm Banana Leaf Tray do công ty Appree đến từ Hàn Quốc sản xuất. Đây là công ty sản xuất nhiều loại vật dụng văn phòng phẩm. Công ty có trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc và được thành lập vào năm 2008. Họ sử dụng lá chuối xanh để tạo ra những chiếc khay. Chúng được dùng để đựng đồ ăn, hoặc để chứa và sắp xếp đồ dùng gọn gàng. Họ mong muốn giúp người dùng cảm nhận được thiên nhiên thông qua đồ dùng văn phòng phẩm mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận trong cuộc sống hằng ngày.

khay đựng đồ từ lá chuối

Thay vì dùng hộp bằng nhựa hay inox thì chúng ta hoàn toàn có thể dùng lá chuối để tạo ra những chiếc khay trang trí. Đây là sản phẩm vô cùng thân thiện với môi trường. Bởi lá chuối là rác hữu cơ rất dễ phân hủy nên người dùng không phải lo đến việc tái chế như khi sử dụng nhựa.

Các sản phẩm từ lá chuối ở Hàn Quốc

Một set 9 khay lá chuối có giá bán lên tới 25 USD, tương đương hơn 570.000 đồng. Sản phẩm có 3 size: khay tròn nhỏ, khay tròn lớn và khay dài cho bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, bạn có thể mua theo set cho rẻ. Cụ thể, set 3 khay lá chuối dài có giá 9 USD. Set 3 khay tròn lớn có giá 10 USD. Set 3 khay tròn nhỏ là 5 USD và set tổng hợp 9 khay các loại có giá 25 USD.

Khay lá chuối là sản phẩm đa năng, hữu ích để đựng các vật dụng văn phòng nhỏ và sắp xếp lưu trữ một cách hiệu quả. Chiếc khay đựng đồ này có thể tái sử dụng bằng cách rửa sạch với nước. Nếu bạn đang ở tại Hàn Quốc cũng có thể dùng những chiếc khay làm từ lá chuối tạo này để tìm lại cảm giác thân quen gần gũi như đang ở Việt Nam. Tuy nhiên, một số người thắc mắc những chiếc khay lá chuối này có thể bảo quản bằng cách nào? Liệu có dễ rách, bị mốc, héo như lá chuối bình thường hay không?

khay đựng bằng lá chuối

Lá chuối được rao bán trên sàn thương mại điện tử quốc tế

Trước đó, lá chuối cũng từng “gây sốt” khi được bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yen (tương đương 500.000 đồng). Nếu mua theo combo 3 lá, giá còn 3.700 yen (tương đương 760.000 đồng), 5.700 yen/5 lá (tương đương 1,17 triệu đồng).

Trên trang eBay, các loại lá chuối phong phú hơn. Giá cả cũng tương tự trang Amazon. Hai tàu lá chuối xuất xứ từ Trung Quốc trên eBay được bán giá 20 USD (tương đương hơn 450.000 đồng), chưa tính phí vận chuyển. Tương tự, lá chuối xuất xứ từ Thái Lan cũng trên eBay có giá cao hơn, 25,39 USD/kg (tương đương 580.000 đồng/kg) chưa tính phí vận chuyển. Trang eBay cũng đưa ra mức phí vận chuyển quốc tế cho 1 kg lá chuối là 17 USD.