20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ nửa đầu năm 2021

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ nửa đầu năm 2021.
4 phút, 11 giây để đọc.

Đại dịch COVID-19 từ khi bùng phát tới nay đã gây không ít những khó khăn cho nền kinh tế quốc dân nói chung và các tỉnh thành nói riêng. Tuy chịu sức ép không nhỏ của việc suy giảm nền kinh tế nhưng nước ta cũng như các tỉnh, thành phố luôn cố gắng hết sức có thể để phát triển ổn định kinh tế song hành cùng việc kiểm soát những diễn biến mới của dịch. Đà Nẵng là một trong những tỉnh thành chịu ảnh hưởng rất lớn của dịch COVID-19.

Khi làn sóng dịch thứ 2 bùng phát thì Đà Nẵng là một trong những tâm dịch lớn. Tuy nhiên, tỉnh thành này đã rất cố gắng để nền kinh tế không bị suy giảm quá mức. Mới đây, theo thống kê thì kinh tế của thành phố Đà Nẵng đã không còn bị âm như năm 2020 mà đã tăng trưởng tới 4,99% so với cùng kì năm ngoái. Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về tin tức này.

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ

Kinh tế Đà Nẵng tăng trưởng mạnh mẽ

Như vậy, kinh tế TP Đà Nẵng đã hồi phục và thoát khỏi mức tăng trưởng âm của năm 2020. Trong đó, tăng trưởng ở khu vực dịch vụ giữ vai trò trụ đỡ cho nền kinh tế. Với đóng góp 3,51% vào tổng sản phẩm địa bàn (GRDP). Công nghiệp – xây dựng cũng tăng trưởng mạnh trở lại, đóng góp 2,85% GRDP.

Mặc dù kinh tế Đà Nẵng có triển vọng phục hồi nhưng tốc độ tăng trưởng 4,99% vẫn còn thấp. Khi so sánh với 4 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương còn lại. Theo đó, nửa đầu năm 2021 TP.HCM tăng trưởng 5,46%, Cần Thơ 5,61%, Hà Nội 5,91%. Đặc biệt là Hải Phòng với mức tăng trưởng ấn tượng 13,52%. Trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với 5 tỉnh thành, chỉ số tăng trưởng Đà Nẵng vẫn kém. Quảng Nam (11,72%) và Thừa Thiên Huế (5,64%).

Thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm của TP này cũng không đạt như kỳ vọng. Tình trạng bội chi ngân sách vẫn tiếp diễn. Cụ thể, tổng chi ngân sách đến ngày 20-6 là 15.177 tỉ đồng. Trong khi tổng thu chỉ đạt 10.707 tỉ đồng.

Cục Thống kê nhận định việc đạt mục tiêu tăng trưởng trên 6% theo kế hoạch năm 2021. Đây là thách thức lớn trong bối cảnh diễn biến dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay. Do đó, TP cần phải huy động các nguồn lực kiểm soát tốt dịch bệnh . Song hành với thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Đà Nẵng hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2021

Hướng tới đạt mục tiêu tăng trưởng 6% năm 2021.

Kinh tế Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2021 tăng trưởng dương. Khi trong bối cảnh dịch COVID – 19 đang diễn biến phức tạp tại TP. Đà Nẵng và trong cả nước được cho là kết quả của sự nỗ lực điều hành. Là của chính quyền thành phố với sự nỗ lực không ngừng của doanh nghiệp.

Với chính sách điều hành mở, hạn chế việc tạm dừng các hoạt động sản xuất – thương mại – dịch vụ. Cũng như các hoạt động sản xuất, giao thương. Và xuất nhập khẩu duy trì được mạch hoạt động liên tục. Hầu như không gián đoạn (trừ một số dịch vụ về lữ hành, khách sạn…). Điều này được cho đóng vai trò quan trọng. Để mở rộng quy mô kinh tế thành phố, cũng như đưa GRDP đạt tăng trưởng dương 4,99%.

Như vậy qua bài viết trên chúng tôi cùng các bạn đều nhận thấy tình hình phát triển kinh tế của Đà Nẵng đã tăng lên đáng kể so với năm 2020, sau khi tỉnh này chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch toàn cầu COVID-19. Mong rằng kinh tế Đà Nẵng sẽ phát triển hơn để đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế quốc dân.