18/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Kinh hoàng 1.500 lít mỡ gà bẩn vận chuyển lên Bắc Giang

phát hiện mỡ gà bẩn
3 phút, 13 giây để đọc.

Mới đây, quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 1.500 lít mỡ gà đang trên đường đi tiêu thụ. Điều này lại dấy lên tình trạng thực phẩm bẩn đã và đang là vấn nạn gây nhức nhối trong cộng đồng. Thực phẩm bẩn là những loại thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Bộ Y Tế. Từ tình trạng sử dụng chất tẩy trắng thực phẩm, phụ gia không rõ nguồn gốc, thịt lợn bẩn, dầu bẩn…là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ ung thư ở Việt Nam ngày càng nhiều.

Cụ thể, ngày 29/6, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã đưa tin lực lượng chức năng Lạng Sơn vừa ngăn chặn kịp thời xe ô tô tải vận chuyển 1.500 lít mỡ gà bẩn lên Bắc Giang. Số hàng vận chuẩn này không có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc rõ ràng. Số hàng này do ông Chu Ngọc Hiếu được thuê để vận chuyển. Để thông tin chi tiết về vụ việc vi phạm, các bạn hãy theo dõi thêm trong bài viết sau trong chuyên mục thông tin tiêu dùng.

Phát hiện 1.500 lít mỡ gà bẩn trên đường tiêu thụ

Cụ thể, ngày 24/6, Đội QLTT số 6 thuộc Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường (PC05) Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 12C-072.02 có dấu hiệu vận chuyển hàng hóa vi phạm. Thời điểm kiểm tra, chiếc xe này đang dừng đỗ cạnh đường quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Nà Thà, xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc.

mỡ gà bẩn đi Bắc Giang

Tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển nhiều thùng phuy. Bao gồm 7 thùng phuy nhựa màu xanh loại 200 lít/phuy và 7 can nhựa màu trắng loại 30 lít/can. Trong các thùng phuy và can nhựa có chứa đựng cùng một loại hàng hóa là mỡ gà. Đây là loại mỡ gà đã qua sơ chế thành mỡ nước. Đáng chú ý toàn bộ số mỡ nước này khi đổ ra có màu đen, nổi váng bẩn. Tổng trọng lượng số mỡ nước trên là 1.500 lít. Trị giá ước tính theo giá thị trường hiện nay là trên 100 triệu đồng.

Kết quả điều tra của cơ quan chức năng

mỡ gà bẩn

Khi kiểm tra, lái xe là ông Chu Ngọc Hiếu 34 tuổi. Người này trú tại thôn Bắc Đông II, xã Gia Cát, huyện Cao Lộc. Người này không xuất trình được hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa đang vận chuyển trên xe. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Hiếu bước đầu khai nhận. Ông được thuê vận chuyển số hàng trên từ Lạng Sơn về Bắc Giang tiêu thụ. Xác định vụ việc có dấu hiệu vi phạm, Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản. Sau đó tạm giữ phương tiện và hàng hóa để tiếp tục điều tra, xác minh. Cuối cùng sẽ xử lý đúng người đúng tội theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, nhiều quán ăn đặt lợi nhuận bỏ qua sức khỏe người tiêu dùng. Họ mua mỡ đóng chai, tóp mỡ từ những nơi không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Những loại mỡ này đã bị ôi thiu, có mùi, mỡ để lâu ngày…. Những loại mỡ này rất dễ gây bệnh cho người sử dụng. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên cảnh giác và lựa chọn nơi đảm bảo an toàn thực phẩm. Từ đó có thể bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như chính gia đình mình.