24/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Hàn Quốc sẽ đầu tư gần 195 triệu USD cho công nghệ mạng 6G

Hàn Quốc sẽ đầu tư gần 195 triệu USD cho công nghệ mạng 6G
3 phút, 28 giây để đọc.

Vào ngày 22/6 vừa qua, Hàn Quốc đã ra thông báo rằng sẽ đầu tư 220 tỷ won tương đương 195 triệu USD để phát triển mạng 6G. Dự án đầu tư của Hàn Quốc nhằm tham gia vào cuộc chạy đua công nghệ Internet toàn cầu. Cụ thể, dự án giúp phát triển cũng như chuẩn hoá công nghệ mạng di động thuộc thế hệ thứ 6 từ bây giờ đến năm 2025. Công nghệ 6G – công nghệ nhanh gấp 50 lần công nghệ mạng 5G với độ trễ dưới 100 micro giây. Công nghệ hiện đang trong giai đoạn phát triển. Đậy là dự án cùng Mỹ nghiên cứu với mong muốn tăng cường khả năng cạnh tranh về công nghệ trên toàn cầu. Dự kiến công nghệ này sẽ thương mại hoá sớm nhất là vào 2028.

Hàn Quốc công bố dự án 5 năm nhằm phát triển công nghệ cốt lõi cho mạng 6G

Hàn Quốc công bố dự án 5 năm nhằm phát triển công nghệ cốt lõi cho mạng 6G

Hàn Quốc vừa công bố dự án 5 năm nhằm phát triển công nghệ cốt lõi cho mạng 6G. Kế hoạch này sẽ được chính phủ đầu tư khoảng 193 triệu USD. Theo GizmoChina, Hàn Quốc đang đẩy mạnh nỗ lực hợp tác và nghiên cứu chung với Mỹ. Quốc gia Đông Á này đang đặt mục tiêu đạt được thương mại hóa mạng di động 6G đầu tiên trên thế giới vào năm 2028. Khoản đầu tư mới được công bố hôm 23/6. Tại cuộc họp chiến lược 6G với sự tham dự của các chuyên gia. Bên cạnh đó là các lãnh đạo các công ty và quan chức chính phủ.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ thông tin – Truyền thông Hàn Quốc Lim Hye-sook cho biết. “Vì mạng di động thế hệ tiếp theo là nền tảng của đổi mới kỹ thuật số. Chúng ta nên đóng một vai trò táo bạo và đầy thách thức cùng nhau. Để dẫn đầu thị trường quốc tế trong kỷ nguyên mạng không dây thế hệ thứ 6. Dựa trên kinh nghiệm và bí quyết trong lĩnh vực mạng”.

Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình để nghiên cứu về công nghệ 6G

Hàn Quốc đang nỗ lực hết mình để nghiên cứu về công nghệ 6G

Hơn nữa, các nhà nghiên cứu cũng đã kêu gọi sự phát triển sớm của công nghệ liên quan đến mạng 6G. Trong khi các công ty cũng liên kết với các cơ quan nghiên cứu. Để đảm bảo phát triển các công nghệ 6G cốt lõi. Viện Nghiên cứu Điện tử và Viễn thông Hàn Quốc (ETRI) cho biết họ đang nghiên cứu dải tần terahertz (THz).

Đây là dải tầng có khả năng cung cấp một cách mới. Nhằm đáp ứng các yêu cầu từ mạng 6G về tốc độ truyền dữ liệu terabit mỗi giây (Tbps). Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cho biết đã dành ra 200 tỷ won cho đến năm 2025. Để phát triển công nghệ 6G lõi cho cho xe bay và máy bay không người lái trong tương lai. Cũng như trong các tình huống thảm họa. Hàn Quốc đã lên kế hoạch cho việc phóng 14 vệ tinh quỹ đạo Trái Đất tầm thấp.

Kế hoạch sẽ diễn ra vào năm 2031 để thử nghiệm. Viện Hoạch định và Đánh giá Công nghệ Thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đã ký bản ghi nhớ với Quỹ Khoa học Quốc gia của Mỹ. Để tiến hành nghiên cứu chung về các công nghệ 6G. Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng đang tiến hành nghiên cứu về lĩnh vực này với Học viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Trung Quốc và Đại học Oulu của Phần Lan.

Hàn Quốc đang nỗ lực để duy trì lợi thế về công nghệ viễn thông. Sau khi trở thành nước đầu tiên trên thế giới thương mại hóa mạng 5G vào quý 4/2019. Nội dung báo cáo cũng nói thêm mạng 6G chỉ có thể được thương mại hóa. Khi mạng 6G mạng hiệu suất cao trên mặt đất và liên lạc vệ tinh được kết hợp.