20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Đội tuyển E-Sport Việt Nam đã làm gì khi SEA Games 31 bị hoãn?

Đội tuyển E-Sport Việt Nam đã làm gì khi SEA Games 31 bị hoãn?
6 phút, 4 giây để đọc.

SEA Games luôn là giải đấu được nhiều người Việt Nam mong chờ, đặc biệt là SEA Game 31 lần này sẽ đăng cai tại nước ta. Tuy nhiên, thời gian qua, có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc có nên tổ chức SEA Game 31 tại Việt Nam vào năm nay không bởi nước ta đang phải chống chọi với đợt bùng phát dịch Covid lớn. Theo thông tin mới nhất, Việt Nam đã tổ chức cuộc họp để hợp lý nhất việc lùi lại tổ chức SEA Game 31 đến sang năm. Vậy đội tuyển E-Sport đã chuẩn bị như thế nào khi SEA Games 31 bị hoãn. Để tìm câu trả lời, hãy tham khảo bài viết mà Zhoterm chia sẻ sau đây nhé!

SEA Games là gì?

SEA Games là gì?

Đại hội thể thao Đông Nam Á là đại hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á. Được tổ chức 2 năm một lần. Có tên tiếng Anh là South East Asian Games được viết tắt thành SEA Games. Trong Đại hội, các môn thể thao được tổ chức của theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á. Ủy ban Olympic Quốc tế và hội đồng Olympic châu Á sẽ giám sát toàn bộ trận đấu. SEA Games cũng được tính như một trong các giải bóng đá chính thống được FIFA công nhận. Và được đưa tin bóng đá khắp đại hội. Theo kế hoạch, SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 tới, tại Việt Nam.

Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến tại Văn phòng SEAGF

Chiều 24/6/2021, Văn phòng Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF), có trụ sở tại Bangkok (Thái Lan) đã tổ chức họp theo hình thức trực tuyến. Cuộc họp tập trung vào những vấn đề chủ yếu. Như thông qua Biên bản họp Văn phòng SEAGF và Ban Chấp hành SEAGF tổ chức ngày 18/6/2021. Cập nhật thông tin về công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 của Việt Nam. Và khả năng tổ chức SEA Games trong thời gian tới. Công tác chuẩn bị cho SEA Games 32 của Campuchia. Và khẳng định chủ nhà các kỳ SEA Games tương lai…

Thành viên tham gia hội nghị

Tham dự Hội nghị có 25 đại biểu, đại diện cho 11 Ủy ban Olympic quốc gia và Lãnh đạo. Và các thành viên của Văn phòng SEAGF. Đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị với 3 thành viên. Gồm ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Phó Trưởng ban Ban tổ chức SEA Games 31. Ông Hoàng Vĩnh Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, thành viên Văn phòng SEAGF. Và ông Trần Văn Mạnh – Tổng Thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam.

Nội dung của hội nghị

Nội dung của hội nghị

Tại Hội nghị, ông Trần Đức Phấn đại diện Ban tổ chức SEA Games 31 cảm ơn các Ủy ban Olympic quốc gia thành viên Đông Nam Á và Văn phòng SEAGF. Đã hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm về công tác chuẩn bị và tổ chức SEA Games. Đồng thời các quốc gia thành viên cũng ghi nhận những khó khăn. Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Tại các nước Đông Nam Á và tại Việt Nam. Trước bối cảnh đó, Ban tổ chức SEA Games 31 đã tham mưu, lựa chọn phương án tối ưu và phù hợp nhất. Để đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự Đại hội.

Căn cứ vào lịch tổ chức nhiều sự kiện lớn trong năm 2022. Như Thế vận hội Olympic Mùa Đông, Bắc Kinh Trung Quốc (tháng 2/2022). Như Đại hội Thể thao Võ thuật & Trong nhà Châu Á, Bangkok Thái Lan (tháng 3/2022). Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng Chung, Anh (tháng 7/2022). Và Đại hội Thể thao Châu Á, Hàng Châu Trung Quốc (tháng 9/2022). Thì thời gian phù hợp nhất để tổ chức SEA Games 31 sẽ vào khoảng tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2022. Mặt khác, thời điểm này cũng sẽ thích hợp cho Campuchia có đủ thời gian chuẩn bị tổ chức SEA Games 32.  Sẽ diễn ra tại Phnôm Pênh từ ngày 5-17/5/2023.

Kết quả của hội nghị

Ban tổ chức SEA Games 31 sẽ thông tin sớm nhất cho các quốc gia trong khu vực. Về thời điểm cụ thể sẽ tổ chức đại hội vào năm 2022. Theo Tổng cục phó phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, BTC SEA Games 31 đã tham mưu Chính phủ. Để xem xét chọn lựa thời điểm, phương án tổ chức phù hợp nhất. Ngay sau khi Chính phủ có quyết định chính thức, BTC sẽ thông báo tới các nước. Vào 8/7/2021 tới, văn phòng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ tiếp tục có một cuộc họp quan trọng nữa. Khi đó phương án chính thức về việc tổ chức SEA Games 31 sẽ được công bố.

Sự chuẩn bị của đội tuyển E-Sport Việt Nam khi SEA Games 31 bị hoãn

Sự chuẩn bị của đội tuyển E-Sport Việt Nam khi SEA Games 31 bị hoãn

SEA Games 31 đã quyết định hoãn thời gian tổ chức tới năm sau. Tuy nhiên việc chậm lại ít tháng chưa hẳn là tín hiệu cho các bộ môn được nghỉ ngơi. Thay vào đó họ càng phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho nhiều trường hợp. Đối với từng bộ môn, VIRESA sẽ phối hợp cùng với các Nhà phát hành sở tại của các bộ môn. Để tổ chức Vòng Tuyển chọn Đội tuyển Quốc gia. Với mong muốn tìm kiếm những hạt giống tiềm năng và tuyển chọn công khai, công bằng. VIRESA đã, đang và sẽ tổ chức Hệ thống giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp. Đó là giải thể thao điện tử Sinh viên – UEC; Giải thể thao điện tử vô địch quốc gia – VEC xoay quanh 8 bộ môn thi đấu.

Gần đây nhất VIRESA đã phối hợp cùng Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Công ty Cổ phần VNG (VNG) tổ chức giải đấu UEC (Thể thao điện tử sinh viên). Với 2 bộ môn là Pubg Mobile và LMHT Tốc Chiến. Giải đấu cũng đã nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực. VIRESA và các Nhà phát hành đều mong muốn lựa chọn ra những đội tuyển xuất sắc nhất. Để đại diện cho màu cờ sắc áo Việt Nam tại đấu trường khu vực.

Như vậy có thể hiểu rằng những game thủ từ bán chuyên tới chuyên nghiệp đều có cơ hội khoác áo ĐTQG nếu như màn trình diễn của họ và cả team đạt được thành tích tốt. Ngoài ra việc thi đấu cho đội tuyển Việt Nam không chỉ mang lại sự tự hào. Đó còn là những quyền lợi hấp dẫn mà họ được nhận. Bên cạnh đó, VIRESA cũng đã thống nhất với các đối tác, sẽ có sự đầu tư và đãi ngộ phù hợp. Để đảm bảo chất lượng luyện tập cho đội tuyển quốc gia.