20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Doanh nghiệp Tiền Giang vượt khó để đẩy mạnh sản xuất

Doanh nghiệp Tiền Giang vượt khó để đẩy mạnh sản xuất.
4 phút, 54 giây để đọc.

Như chúng ta cũng đã biết, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 này đã nghiêm trọng hơn những đợt dịch trước rất nhiều khi có nhiều tỉnh thành ghi nhận những ca mắc đầu tiên. Tiền Giang là tỉnh thành miền Tây Nam Bộ tuy đã ghi nhận những ca mắc COVID-19 đầu tiên nhưng nhìn chung tình hình dịch bệnh nơi đây cũng không quá nghiêm trọng. Cũng chính vì thế mà các doanh nghiệp của tình thành này cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều, họ đã tăng cường sản xuất để đóng góp vào nền kinh tế cả nước khi trong bối cảnh hiện nay nhiều tỉnh thành phải chịu những tổn thất rất nặng nề về đại dịch toàn cầu gây ra.

Sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình hình sản xuất và phát triển của các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang khi đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nhé.

Tình hình phát triển của doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang

Theo Phó Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang Nguyễn Thanh Liêm. Hiện nay Tiền Giang đã thu hút được 186 dự án đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Trong đó có 84 dự án của doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI). Với tổng vốn đầu tư trên 2,68 tỷ USD và trên 6.881 tỷ đồng. Qua đó, giải quyết công ăn việc làm cho trên 105.000 lao động.

Tình hình phát triển của doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang.

Thực hiện mục tiêu kép vừa quyết liệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Và vừa tập trung phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2021. Các doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã có nhiều nỗ lực vượt khó khăn. Đạt mức tăng trưởng khá trên lĩnh vực sản xuất-kinh doanh và xuất khẩu hàng hóa.

Giá trị sản xuất công nghiệp trong nửa đầu năm 2021 đạt trên 32.864 tỷ đồng. Tăng hơn 1,13% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu các doanh nghiệp FDI đạt trên 1.372 triệu USD, tăng gần 3% so với cùng kỳ năm trước. Còn doanh thu các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước cũng đạt 5.675 tỷ đồng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đạt kim ngạch xuất khẩu hơn 1.431 triệu USD. Đạt 53% chỉ tiêu cả năm và tăng 13,67% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng khá cao trong tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh. Khi trong thời gian gần đây tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước; trong đó có Tiền Giang.

Các doanh nghiệp của tỉnh Tiền Giang tích cực thực hiện “mục tiêu kép”

Các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất

Lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Tiền Giang cho biết. Việc thực hiện mục tiêu kép của Chính phủ vừa tăng cường các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vừa khôi phục, phát triển kinh doanh với sự hỗ trợ của ngành hữu quan và cộng đồng doanh nghiệp. Còn có các doanh nghiệp đầu tư trong các khu. Cụm công nghiệp tại Tiền Giang đã nỗ lực duy trì ổn định hoạt động sản xuất-kinh doanh. Vừa siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công nhân lao động trong đơn vị.

Nhiều doanh nghiệp trên lĩnh vực may mặc, giày da, túi xách…tháo gỡ kịp thời vướng mắc. Họ có thêm nhiều đơn hàng, đẩy mạnh hoạt động sản xuất-kinh doanh. Đảm bảo công ăn việc làm và an sinh xã hội cho công nhân lao động.

Ngoài ra, hầu hết các doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp FDI đã thực hiện các biện pháp sản xuất-kinh doanh uyển chuyển và phù hợp với tình hình thực tế. Chú trọng bổ sung thêm nguồn vốn đầu tư, kinh doanh, điều chỉnh và mở rộng sản xuất. Và đổi mới phương thức kinh doanh và chiếm lĩnh thị trường xuất khẩu. Do vậy, từ đầu năm đến nay, có 10 lượt dự án điều chỉnh tăng thêm nguồn vốn đầu tư. Với tổng vốn đầu tư hơn 173 tỷ USD, tăng gần 30% so cùng kỳ năm trước. Và diện tích thuê đất đầu tư mở rộng hơn 21ha.

Các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng dịch

Các doanh nghiệp thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Cùng với đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xuất khẩu. Các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp đều thực hiện nghiêm quy định về sản xuất đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 100% công nhân lao động được tuyên truyền, nâng cao ý thức về tự bảo vệ sức khỏe cho mình. Họ nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K…

Mặt khác, các doanh nghiệp đều trang bị nước rửa tay, sát khuẩn, đo thân nhiệt. Còn trang bị khẩu trang y tế cho cả người lao động làm việc tại đơn vị. Nhiều doanh nghiệp còn bố trí lại dây chuyền sản xuất cho hợp lý bảo đảm khoảng cách an toàn. Phối hợp các xe đưa đón công nhân áp dụng đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đối với người lao động trên phương tiện đưa đón nhằm bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về kinh tế trong nước và thế giới cũng như các bản tin tổng hợp ở những lĩnh vực khác, các bạn hãy theo dõi trang thông tin chính thức của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh và chính xã nhất nhé. Xin chào và hẹn gặp lại ở những bản tin sau.