20/06/2024

Tổng Hợp 24h

Tổng hợp tin tức 24h

Chứng khoán Mỹ kéo dài đà tăng điểm cuối tháng 6

Chứng khoán Mỹ kéo dài đà tăng điểm
3 phút, 30 giây để đọc.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 29/6 khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ suy giảm ở hầu hết các kỳ hạn. Với lợi suất trái phiếu của Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm lùi xuống mức 1.48%. Thông thường lợi suất sẽ di chuyển ngược chiều với giá. Đà tăng trong phiên diễn ra sau khi Phố Wall đã trải qua tuần tăng mạnh nhất trong nhiều tháng. Các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng lạm phát hiện tại ở Mỹ không phải là mối đe dọa kinh tế lâu dài. Đây sẽ chỉ là một sự gia tăng tạm thời.

Tại thị trường chứng khoán châu Á, phần lớn giảm điểm trong phiên ngày 29/6 trong bối cảnh các nhà đầu tư tạm dừng sau đợt tăng giá mạnh trong tuần trước. Tuy nhiên vẫn theo dõi sát sao các kế hoạch chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tại thị trường Việt Nam VN-Index tiếp tục leo lên đỉnh mới trong chốt phiên 29/6.

Chứng khoán Mỹ trong phiên 29/6

Chứng khoán Mỹ tăng điểm và ghi nhận thêm các mức cao kỷ lục trong phiên 29/6 khi niềm tin tiêu dùng ở nước này tiếp tục gia tăng. Dù giới đầu tư vẫn lo ngại về sự gia tăng số ca mắc mới COVID-19 gần đây. Khép lại phiên này, chỉ cố công nghệ Nasdaq lại một lần nữa dẫn đầu thị trường. Tăng 0,2% lên 14.528,33 điểm, mức đóng phiên kỷ lục thứ năm trong sáu phiên giao dịch vừa qua. Trong khi đó, chỉ số tổng hợp S&P 500 tăng chưa đến 0,1% lên 4.291,80 điểm. Còn chỉ số công nghiệp Dow Jones chỉ tăng nhẹ lên 34.292,29 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm và ghi nhận thêm các mức cao kỷ lục

Tổ chức nghiên cứu The Conference Board cho biết niềm tin tiêu dùng ở Mỹ trong tháng Sáu đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Nhờ triển vọng việc làm và điều kiện kinh doanh đã cải thiện. Oren Klachkin, chuyên gia của Oxford Economics, cho rằng tốc độ lây lan dịch COVID-19 thấp, chương trình tiêm chủng và xu hướng mở cửa trở lại diễn ra mạnh mẽ đã khiến người tiêu dùng tự tin hơn nhiều. Tuy nhiên, giới phân tích đang theo dõi tình hình dịch COVID-19. Khi biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đã khiến Chính phủ Australia và nhiều nước khác áp đặt các biện pháp giới hạn mới.

Phiên này, cổ phiếu của các ngân hàng lớn diễn biến trái chiều. Sau một loạt tuyên bố về các chương trình chia cổ tức và mua lại cổ phiếu sau khi thể hiện tốt trong các bài sát hạch “sức khỏe” mà Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tiến hành hồi tuần trước.

Thị trường chứng khoán châu Á phiên 29/6

Các thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 29/6. Khi các nhà đầu tư tìm kiếm động lực mua vào sau đợt phục hồi vừa qua. Trong khi cũng có những lo ngại về sự gia tăng số ca nhiễm mới COVID-19. Và việc tái thực hiện các hạn chế ở nhiều nơi trên thế giới. Chốt phiên, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,8%, xuống 28.812,61 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của Thượng Hải giảm 0,9%, xuống 3.573,18 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,94%, xuống 28.994,1 điểm.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giao dịch khởi sắc

Thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục giao dịch khởi sắc trong phiên chiều. Nhờ tác động tích cực của nhóm ngân hàng và bất động sản. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến đà tăng bị thu hẹp. Và chỉ số không thể đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày. Chốt phiên 29/6, chỉ số VN-Index tăng 4,23 điểm (0,3%) lên 1.410,04 điểm. Còn chỉ số HNX-Index tăng 0,69 điểm (0,21%) lên 323,79 điểm.